Nguyện vọng 2 làm thí sinh bối rối

Sáng 20-8, hàng trăm thí sinh đã đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM để nhận giấy chứng nhận kết quả thi. Tuy nhiên, cán bộ phòng tuyển sinh thông báo cơ quan này vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi của khá nhiều trường.

 

Tin liên quan:

>> Những lưu ý gì với nguyện vọng 2?

>> Thí sinh điểm cao được các trường ra sức giữ lại

>> Thí sinh "được" ép trúng tuyển

Rối bời với xét tuyển bổ sung

Thí sinh của nhiều trường ĐH, CĐ vẫn chưa nhận giấy báo điểm, trong khi không ít trường đã công bố nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 10-8 và “hăm he” khóa sổ trong vài ngày tới.

 

Nguyện vọng 2 làm thí sinh bối rối, Điểm xét tuyển NV 2 2012, diem xet tuyen nv2 2012, nguyện vọng 2, xem điểm chuẩn, tra cứu điểm chuẩn, chỉ tiêu bổ sung, chỉ tiêu xét tuyển, chỉ tiêu nv 2

 

Nhiều thí sinh đến nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM sáng 20-8 - Ảnh: T.huỳnh


Năm nay Bộ GD-ĐT không quy định các mốc thời gian xét tuyển nguyện vọng 2, 3 như những năm trước mà các trường được hoàn toàn tự chủ về thời gian để xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu. Thời gian xét tuyển bổ sung năm nay kéo dài đến hết ngày 30-11. Tuy nhiên, cũng chính những quy định mới này lại đang khiến thí sinh thêm hoang mang và bối rối...

Sáng 20-8, hàng trăm thí sinh đã đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM để nhận giấy chứng nhận kết quả thi. Tuy nhiên, cán bộ phòng tuyển sinh thông báo cơ quan này vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi của khá nhiều trường. Nhiều thí sinh tỏ ra sốt ruột vì lo sợ không kịp tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thí sinh Trần Thị Kiều Trinh (Cần Giờ, TP.HCM) - dự thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - cho biết: “Đến nay em vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi. Sáng nay (20-8) em đến phòng đào tạo trường, các thầy cô nói đã gửi về trường phổ thông...”. Thí sinh ở nhiều tỉnh, thành dự thi vào các trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Tài chính - marketing, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM), CĐ Công thương, CĐ Tài chính hải quan... cho biết hiện vẫn chưa nhận được giấy báo điểm, trong khi thí sinh đã trúng tuyển cũng chưa nhận được giấy báo nhập học.

Trong khi đó, ngay khi công bố điểm chuẩn, hàng loạt trường đồng thời công bố thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Có đến cả chục trường thông báo nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 10-8, thời điểm mà phần lớn các trường chưa gửi giấy báo điểm cho thí sinh. Bên cạnh đó, nhiều trường chỉ nhận bản chính giấy chứng nhận kết quả thi... đã khiến các thí sinh, phụ huynh nhốn nháo chạy khắp nơi để xin cấp giấy chứng nhận kết quả thi.

Một trong những trường quy định thời gian kết thúc nhận hồ sơ sớm là Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) với thời gian chỉ kéo dài từ ngày 11 đến 23-8. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng thông báo thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 từ ngày 15 đến 25-8. Lý giải về việc đưa ra thời hạn xét tuyển sớm, đại diện trường cho rằng năm nay các trường được chủ động xét tuyển nên phải tranh thủ rút ngắn thời gian để kết thúc sớm tuyển sinh.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nguyện vọng 2 làm thí sinh bối rối, Nguyện vọng 2 làm thí sinh bối rối, Điểm xét tuyển NV 2 2012, diem xet tuyen nv2 2012, nguyện vọng 2, xem điểm chuẩn, tra cứu điểm chuẩn, chỉ tiêu bổ sung, chỉ tiêu xét tuyển, chỉ tiêu nv 2, tuoi tre

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

lời hỏi
Năm 2014 con tôi đăng kí tuyển sinh vào ngành công an, khối A. Vậy xin hỏi, muốn đăng kí nguyện vọng 2 của một ngành dân sự khác cùng khối có được không?
()()
Bộ GD có ý kiến gì
Em xin hỏi Bộ GD có ý kiến gì khi nhiều em thi trượt nguyện vọng 1 đến nay vẫn chưa nhận giấy CN điểm thi để xét nguyện vọng 2 Trong khi nhiều trường Thông báo nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 10-25/8/2012
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20