Nguyên nhân giảm sút số lượng tuyển sinh vào các trường College tại Anh

(Trường quốc tế) Cuộc khảo sát thăm dò này được tổng hợp từ kết quả đan xen giữa các trường “College” ở Anh dạng Sixth-form (chương trình này dành cho học sinh Lớp 12 & 13 sau khi hoàn tất khóa GCSE)

Sự kiện: Trường quốc tế

College - sụt giảm

Các trường “College” đào tạo chuyên sâu nhiều chương trình (PreGCSE, GCSE, A-level, Foundation, Pre-Master, Diploma, Top Up &MQP) và các trường “College” chuyên về ngành nghề trên toàn nước Anh.

Kết quả của cuộc thăm dò gần đây nhất cho thấy lần đầu tiên số lượng học sinh đăng ký vào “College” ở Anh giảm sút trong vòng 12 năm qua. Một số trường thậm chí còn giảm mạnh đến 15%. Liên minh các trường cáo buộc chính phủ đã đưa ra những thông điệp không rõ ràng khiến cho nhiều người cảm thấy chi phí học ở các trường “College” là quá đắt đỏ.

 

truong quoc te, truong dai hoc quoc te, truong trung hoc quoc te

Hình minh hoạ, chủ đề trường quốc tế

Hiệp hội các trường “College” Anh (AoC) đã khảo sát hơn một nửa số trường “College” trên toàn quốc gia, gồm 182 trường, nhằm so sánh số lương tuyển sinh năm nay và những năm trước. Nhìn chung, trung bình cứ với 600 học sinh thì số lượng giảm là 0,1%. Tuy nhiên, một phần tư số trường trong đó có lượng tuyển sinh giảm rõ rệt từ 5% đến 15%. Tính trên tổng số, gần một nửa số trường cho thấy sự sụt giảm số lượng tuyển sinh, còn khoảng 42% là tăng lên trong đó 1/5 là tăng cao từ 5% đến 15%.

Nguyên nhân sút giảm

Các nhà khảo sát cho biết số lượng học sinh độ tuổi từ 16-19 giảm 40.000 so với năm ngoái tính trên cả nước. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân của sự giảm sút tổng thể số lượng tuyển sinh vào “College” ở Anh năm nay.

Gần 1/5 số trường đổi lỗi việc giảm sút là do chính phủ bãi bỏ các khoản trợ cấp cho sinh viên nghèo. Tháng mười năm ngoái, các nghị sỹ quốc hội đã đưa ra thông báo trong kế hoạch cắt giảm chi tiêu công rằng chính phủ sẽ bỏ khoản trợ cấp hàng tuần từ £10 đến £30 cho sinh viên ở độ tuổi 16 - 18 thuộc các hộ gia đình thu nhập thấp dưới £30.800 nhằm mục đích khuyến học đang áp dụng hiện thời. Thay thế vào đó sẽ là chương trình học bổng dành cho những sinh viên có điều kiện khó khăn nhất do các trường “College” quản lý và xác nhận. Dự kiến chương trình này sẽ được công bố vào tháng 3 năm tới.

Ngoài ra, khoảng 17% trường “College” cho rằng sự cạnh tranh gắt gao từ những trường khác đã khiến cho trường họ giảm sút số lượng học sinh năm nay.

Giám đốc điều hành của AoC, ông Martin cho biết có một số lượng đáng kể những học sinh không đủ khả năng chi phí cho việc học ở trường mà mình mong muốn và lựa chọn. Và nhiều khả năng số này sẽ không tham gia vào hệ thống giáo dục nữa.

Một phát ngôn viên của Bộ Giáo Dục cho biết những năm trước nước Anh đạt kỷ lục về số lượng học sinh độ tuổi 16 - 17 tham gia vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Bộ Giáo Dục đang hướng mục tiêu đến việc lập quỹ khuyến học khoảng 180 triệu Bảng Anh/ năm nhằm hỗ trợ tài chính cho những sinh viên cần được trợ giúp nhất để các em có cơ hội tham gia và hoàn thành tốt việc học tập ở trường. Ngoài ra, đối với những đối tượng đã được hưởng trợ cấp của chương trình học bổng khuyến học (EMA) vẫn có thể được hỗ trợ theo chương trình mới nếu đủ điều kiện.

Ông Martin Freedman, người phụ trách các vấn đề chi trả tài chính, lương hưu của hiệp hội giáo viên và giảng viên lại cáo buộc chính phủ đã đưa ra những thông điệp không rõ ràng cho giới trẻ. Kết quả cuộc khảo sát đã cho thấy sự lo ngại trong học sinh đang ngày một tăng lên vì các em nghĩ rằng chính phủ đang hướng đến một hệ thống giáo dục quá đắt đỏ, ngoài khả năng chi trả đối với hầu hết các học sinh trên 16 tuổi ngoại trừ những đối tượng có điều kiện nhất. Ông cho rằng có sự mâu thuẫn đang tồn tại đó là một mặt chính phủ luôn nhấn mạnh tầm quan trọng trong mục tiêu đào tạo một lực lượng lao động tay nghề cao cho nền kinh tế đất nước nhưng mặt khác thì lại không chú trọng đến việc mang cơ hội cho hàng ngàn học sinh trẻ tuổi đang có nhu cầu trau dồi kỹ năng ở các trường “College” nhưng không có điều kiện để trang trải các chi phí.

Cuộc khảo sát này cũng yêu cầu các trường “College” phân loại được các khóa học phổ biến hay ít phổ biến. Theo báo cáo của các trường, các ngành khoa học, toán học, lịch sử và thú y là có con số tham gia tăng lên, còn các khóa về thể thao & giải trí, nghệ thuật & thiết kế, rồi thẩm mỹ làm đẹp & thời trang tóc thì lại giảm đi.

Trường quốc tế, học trường quốc tế, trường đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( the guardian )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nguyên nhân giảm sút số lượng tuyển sinh vào các trường College tại Anh, Nguyên nhân giảm sút số lượng tuyển sinh vào các trường College tại Anh, truong quoc te, truong quoc te tai anh, hoc truong quoc te tai anh, du hoc anh, dieu kien du hoc anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM