Nguyễn Hùng Lâm: Chàng trai dành học bổng 12 trường ĐH tại Mỹ

Nguyễn Hùng Lâm: Chàng trai dành học bổng 12 trường ĐH tại Mỹ. Trong quá trình xin học bổng, hiểu rằng tiếng Anh không phải là điểm mạnh của mình so với nhiều người khác, Lâm đã thuyết phục hội đồng tuyển sinh tin rằng khả năng Anh ngữ là điều kiện cần ...

Sự kiện: Giáo dục, du học, học bổng du học, tư vấn du học, du học Mỹ

Chàng trai giành học bổng của 12 trường đại học Mỹ

Ứng tuyển thành công và nhận được học bổng có giá trị của 12 trường đại học của Mỹ và một trường ở Phần Lan, Nguyễn Hùng Lâm khiến cho bạn bè và người thân ngạc nhiên vì cậu vốn là học sinh có học lực… trung bình. Nguyễn Hùng Lâm đang là sinh viên Trường đại học Ngân hàng TPHCM. Con đường học của Lâm khá “trắc trở” khi ở bậc THCS là học sinh chuyên Toán, lên cấp 3 lại “lái” sang lớp chuyên Văn của trường chuyên Trần Đại Nghĩa.

Năm lớp 11, Hùng Lâm là một trong học sinh hiếm hoi của ngôi trường chuyên này có học lực trung bình do điểm môn Hóa dưới 5 phẩy.

Nếu như học trò dân chuyên “nhăm nhe” các suất học bổng đi du học từ sớm thì những dự tính này đến với Hùng Lâm khá muộn. Sau khi đã là sinh viên năm nhất của ĐH Ngân hàng, Lâm mới chính thức bắt tay vào thực hiện các kế hoạch để “săn” học bổng du học bằng việc học SAT tại Yola và chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ.

Nguyễn Hùng Lâm: Chàng trai dành học bổng 12 trường ĐH tại Mỹ

Nguyễn Hùng Lâm: Chàng trai dành học bổng 12 trường đại học tại Mỹ

Ở lớp học SAT, Lâm là học sinh lớn tuổi nhất vì hầu hết các bạn muốn đi du học đều phải học từ năm lớp 10, 11. Việc đi chậm hơn mọi người lại trở thành động lực để “đàn anh” như Lâm phải cố gắng hơn nhiều lần để không thể chậm hơn được nữa. Chỉ sau một thời gian, Lâm đã đạt 2.010/2.400 điểm SAT, trong đó điểm toán đạt mức tuyệt đối 800/800.

Và cũng không lâu sau đó, nỗ lực từ “quá trễ để học”, Lâm được 12 ĐH ở Mỹ chấp nhận đơn xin học và cấp học bổng với tổng trị giá khoảng 1 triệu đô la Mỹ như Austin College (80.000 USD), Hendrix College (92.000 USD), Knox College (124.000 USD), Luther College (128.000 USD), Drexel University (60.000 USD), Ohio Wesleyan University (110.000 USD), Randolph College (104.000 USD)…

Đặc biệt hơn, cậu còn sinh viên Việt Nam duy nhất được nhận vào ngành điện tử của trường Helsinki Metropolia - một trong những trường đại học ứng dụng hàng đầu của Phần Lan.

Trong quá trình xin học bổng, hiểu rằng tiếng Anh không phải là điểm mạnh của mình so với nhiều người khác, Lâm đã thuyết phục hội đồng tuyển sinh tin rằng khả năng Anh ngữ là điều kiện cần nhưng thí sinh cần phải trau dồi cho mình những tố chất khác.

Có không ít trường chấp nhận tăng mức học bổng cho Nguyễn Hùng Lâm

Có lẽ nhờ khả năng thuyết phục này, không ít trường trong số các trường nhận cấp học bổng cho Lâm còn chấp nhận “xé rào” tăng mức học bổng cho cậu.

Ngoài ra, khả năng cọ xát của Lâm trong các hoạt động vui chơi, xã hội cũng giúp cậu “ghi điểm” rất nhiều trong việc thi tuyển. Lầm từng 3 năm liên tiếp là đội trưởng đối bóng chuyện tự lập trong 3 năm liên tiếp; là người sáng lập và là đội trưởng đội Hip hop của trường chuyên Trần Đại Nghĩa (khoảng 10 thành viên) và giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi của trường.

Hùng Lâm còn tổ chức dạy học miễn phí cho các em nhỏ cùng xóm, giúp các em từ học lực trung bình có thể tốt nghiệp THCS và thi đậu lớp 10 vào các trường công lập.

Lý do Lâm quyết tâm đi du học là một cơ hội để cậu thử thách bản thân và khẳng định chính mình. Không chỉ là tiếp thu kiến thức, công nghệ tiên tiến của nước Mỹ mà điều cậu hướng tới còn là trải nghiệm cuộc sống tự lập, những kỹ năng sống trong môi trường tập thể mà trong đó, mọi người đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Không phải cân nhắc quá nhiều giữa 13 trường trúng tuyển, Hùng Lâm quyết định theo học trường Luther College, một trường thuộc top 100 trường đại học hàng đầu của Mỹ thuộc nhóm Liberal Arts, với học bổng gần như toàn phần.

Anh chàng 9X chia sẻ dự định sau khi du học sẽ trở về Việt Nam tham gia công việc giảng dạy để có thể “truyền lửa” cho thế hệ đàn em sau mình tự tin và dám theo đuổi ước mơ. Và hành trang để Hùng Lâm bước vào đời là “luôn tự nhắc nhở rằng mình may mắn hơn rất nhiều người để luôn vững vàng”.

Theo Báo Tiền Phong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nguyễn Hùng Lâm: Chàng trai dành học bổng 12 trường ĐH tại Mỹ, Thông tin học bổng, học bổng du học, trường đại học tại Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: