Nguy hiểm rình rập học sinh trong trường cũ nát ở Thanh Hoá

Mới đây ở lớp 6A, trong giờ học bỗng có một tảng hồ lớn từ trên trần rơi xuống. May mà vị trí tảng hồ bong tróc gần cửa ra vào không có học sinh nên không ai bị rơi vào đầu.

Nguy hiểm cho học sinh từ ngôi trường cũ nát

Theo phản ánh của thầy trò trường THCS Yên Mỹ, đã nhiều năm nay trường không được tu bổ nên đã xuống cấp trầm trọng. Trường THCS Yên Mỹ được thừa hưởng cơ sở vật chất của nông trường quốc doanh Yên Mỹ (nay là công ty TNHH một thành viên Yên Mỹ).

Do được xây dựng từ những năm 1970 nên đến nay khu hành chính cũ của nông trường (trường học bây giờ) đã có nhiều hạng mục bị xuống cấp.

Thầy Mai Xuân Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường THCS Yên Mỹ có 170 học sinh. Hiện nhà trường có 6 lớp học, tuy nhiên chỉ có 4 lớp là đủ bàn ghế. Phòng học chật chội, nhà trường phải chia ra thành 2 ca học sáng và chiều.

Theo thầy Hạnh, hiện nay nhiều hạng mục của trường đang xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều đoạn tường, trần nứt dài hàng chục mét, vôi vữa bong tróc, loang lổ. Nhiều chỗ nước thấm qua, lâu ngày mọc rêu xanh rì ngay trong phòng học.

Lan can cầu thang hỏng, bàn ghế cũ nát, cửa từng phòng học cũng đã bị hư hỏng nặng… rất nguy hiểm đến tính mạng của học sinh và giáo viên trong trường.

Các giáo viên ở đây cho biết, trời nắng không sao. Trời chỉ cần vài hạt mưa xuống là không thể dạy nổi vì mái nhà rột nước.

Mới đây ở lớp 6A, trong giờ học bỗng có một tảng hồ lớn từ trên trần rơi xuống. May mà vị trí tảng hồ bong tróc gần cửa ra vào không có học sinh nên không ai bị rơi vào đầu.

Trường không có kinh phí để tu sửa

Nhiều phụ huynh có con học trong trường tỏ ra lo lắng. Thậm chí có phụ huynh bức xúc: năm học nào cũng phải đóng đủ thứ tiền cho con em mình, nhưng không thấy nhà trường tu sửa, để trường xuống cấp nghiêm trọng, đe doạ đến tính mạng của hàng trăm học sinh...

Tuy nhiên, theo thầy Hạnh, tiền học phí, tiền xây dựng của các em đóng không thể đủ “đắp” vào cơ sở vật chất của được. Cùng với đó là trường đã quá “cỗi” nên vá được chỗ này thì lại hỏng chỗ khác, rất khó để tu bổ toàn diện...

Một vài hình ảnh trường học xấu xí:

Nguy hiểm rình rập học sinh trong trường cũ nát ở Thanh Hoá
Cửa sổ mục nát phải che bằng chiếu.
Nguy hiểm rình rập học sinh trong trường cũ nát ở Thanh Hoá
Lan can sắt gẫy nát .
Nguy hiểm rình rập học sinh trong trường cũ nát ở Thanh Hoá
Học sinh học trong ngôi trường thiếu an toàn.

Bạn có biết

Những tai nạn nguy hiểm tại trường học

Học sinh sơ tán vì sợ sập trường

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nguy hiểm rình rập học sinh trong trường cũ nát ở Thanh Hoá, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: VTC News

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016