Nguy hiểm học sinh làm súng tự chế thành phong trào

Theo một học sinh lớp 11 cho biết việc làm súng tự chế rất đơn giản bằng những nguyên vật liệu dể tìm như ống nhựa, ruồi xe đạp, chai nhựa, gạt nước. Việc chế tạo súng đơn giản theo hướng dẫn trên mạng internet.

Súng tự chế lưu hành trong học sinh

Cơn sốt tự chế súng theo hướng dẫn trên mạng internet đã cuốn hút nhiều học sinh trên địa bàn các huyện Trung du, miền núi Quảng Nam, khiến cơ quan chức năng lo lắng…

Một học sinh THPT một trường huyện Tiên Phước cho biết, qua sự hướng dẫn trên mạng internet, em và các bạn cùng trường đã tự chế những khẩu súng để đi bắn chim chơi.

Các khẩu súng tự chế rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra 100 nghìn đồng mua vật liệu là những ống nhưa PVC và các loại vật liệu khác rất dể tìm, ai cũng có thể chế cho mình cây súng giống khẩu súng AK 47 bắng bằng đạn bi chai, hoặc bi sắt với tầm sát thương từ 50 đến 100 m.

Theo mô tả, khẩu súng tự chế được lắp ghép bằng các ống nhựa PVC. Trong đó có hai ống lớn để chứa khí nén làm lực đẩy đạn bi.

Theo một học sinh lớp 11,Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam cho biết việc làm súng tự chế rất đơn giản bằng những nguyên vật liệu dể tìm như ống nhựa, ruồi xe đạp, chai nhựa, gạt nước. Việc chế tạo súng đơn giản theo hướng dẫn trên mạng internet.

Khi chế tạo xong khẩu súng, em học sinh này cho biết đã cùng bạn trong làng rủ nhau bắn thử súng ở cự ly 50 m, viên đạn đã găm sâu vào thân cây dừa trong vườn.

Có thể dẫn đến tử vong

Thấy độ sát thương của loại súng này quá lớn, cha mẹ em học sinh này đã không cho con sử dụng và bắt phải giao nộp công an.

Nhiều phụ huynh có con đang học tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam đã cấm con sử dụng và đã tự nguyện giao nộp cho công an huyện.

Theo công an huyện Tiên Phước, sau khi có thông tin về việc chế tạo loại súng tự chế này trong học sinh, công an huyện đã vào cuộc và đã vận động giao nộp cho công an.

Sau hơn hai tháng triển khai, nhân dân đã tự giác giao nộp gần 60 cây súng các loại, được dùng bắn đạn bi sắt và đạn bi chai, trong số đó có một cây được chế tạo có bơm tay với sức sát thương rất lớn.

Hiểm họa từ súng tự chế trong nhân dân đã gây những hậu quả đau lòng trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh trong thời gian qua...

 

Bạn cần biết:

Súng bắn đạn nhựa, Lựu đạn trung quốc

Nguy hiểm khi trẻ học nghe nhạc chế

 

Tin bài gốc: Vietnamnet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nguy hiểm học sinh làm súng tự chế thành phong trào, giáo dục, học đường, súng tự chế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Vietnamnet

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: