Người Hoa có được cộng điểm ưu tiên đối tượng?

Em là người Hoa, ở KV3. Như vậy em có được cộng điểm ưu tiên đối tượng khi xét tuyển ĐH năm nay hay không? (chutranminh…@gmail.com)

Người Hoa có được cộng điểm ưu tiên đối tượng?
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH năm 2015. Ảnh: TTO

Người Hoa có được cộng điểm ưu tiên đối tượng?

Chào bạn. Theo quy định nhà nước, dân tộc Hoa được xếp vào danh sách các dân tộc thiểu số. Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh dân tộc thiểu số được hưởng ưu tiên về đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng này sẽ được hưởng mức điểm ưu tiên khác nhau tùy thuộc vào địa bàn sinh sống.

Cụ thể, công dân VN là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú trong thời gian học THPT hoặc trung cấp trên 18 tháng tại khu vực 1 sẽ được hưởng ưu tiên theo đối tượng 01, cộng 2 điểm. Cũng thí sinh người dân tộc thiểu số nhưng có hộ khẩu thường trú ở các khu vực còn lại sẽ được xếp vào đối tượng 06, hưởng ưu tiên 1 điểm.

Như vậy, để được hưởng điểm ưu tiên đối tượng trong tuyển sinh cần phải có giấy khai sinh thể hiện là dân tộc Hoa và công dân VN. Không biết bạn có hộ khẩu thường trú ở đâu nên không thể trả lời chính xác bạn được cộng bao nhiêu điểm.

Bạn căn cứ vào hộ khẩu thường trú của mình để xác định mình được cộng 1 hay 2 điểm nhé.

* Em là thí sinh tự do. Năm 2015 hộ khẩu em thuộc KV1 nên được cộng ưu tiên 1,5 điểm. Năm nay em thi lại thì xã em lên KV2-NT vậy em sẽ chỉ được cộng 1 điểm nữa hay vẫn được cộng 1,5. Trường em học 3 năm cấp 3 thuộc KV2-NT. (Nguyễn Thượng Bằng).

Chào bạn. Hầu hết thí sinh sẽ hưởng ưu tiên khu vực theo nơi học và tốt nghiệp THPT. Căn cứ để xác định khu vực ưu tiên là khu vực của trường THPT chứ không phải hộ khẩu của thí sinh.

Một số trường hợp được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu: thí sinh có hộ khẩu ở các xã phường, đặc biệt khó khăn theo qui định. Nếu xã của bạn năm năm nay đã không còn nằm trong danh sách này thì bạn sẽ hưởng ưu tiên theo nơi học và tốt nghiệp THPT, tức là KV2-NT.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tu-van-247/20160510/nguoi-hoa-co-duoc-cong-diem-uu-tien-doi-tuong/1096333.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Người Hoa có được cộng điểm ưu tiên đối tượng?, quy chế tuyển sinh, điểm ưu tiên đối tượng, tuyển sinh, khu vực ưu tiên, hồ sơ đăng ký dự thi, thông tin tuyển sinh 2016, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng