Người dùng skype có thể bị ngồi tù

Một đạo luật mới được ban hành tại Ethiopia, theo đó, nước này sẽ kết án 15 năm tù cho những người dám thực hiện một cuộc gọi trực tuyến trên Internet.

 

Tin liên quan:

 

Theo đạo luật mới, tất cả những người sử dụng dịch vụ VoIP (Voice-over-Internet-Protocol) có âm thanh hoặc video như Skype hoặc Google Voice đều là vi phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng tại Ethiopia đã tiến hành thiết lập một bộ lọc để phát hiện và ngăn chặn người dùng Internet của nước này từ tháng 5.

 

 

“Họ giải thích rằng, lệnh cấm là cần thiết bởi vấn đề bảo mật quốc gia”. Phóng viên của tổ chức Without Border cho biết. Theo đạo luật này, sử dụng VoIP sẽ bị phạt từ 3 – 8 năm tù trong khi nếu công dân Ethiopia thực hiện một cuộc gọi dịch vụ trên Internet, án thù sẽ lên đến 15 năm.

 

Những đạo luật ngăn cấm người dùng Internet đã không còn là điều lạ tại đất nước châu Phi. Vào tháng 12/2006, nước này từng yêu cầu các quán café Internet phải lưu giữ tên, tuổi và địa chỉ của những người vào quán để dễ dàng quản lý. Cho đến tháng 6/2009 chỉ có khoảng 360.000 người sử dụng Internet tại Ethiopia.

 

Kenhtuyensinh (theo Infonet.vn)

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Người dùng skype có thể bị ngồi tù, Người dùng skype có thể bị ngồi tù

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016