Ngũ hổ tướng đình đám của TVB sau 31 năm nhìn lại

5 chàng trai được mệnh danh là ngũ hổ tướng của TVB gồm: Lưu Đức Hòa, Lương Triều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp, Huỳnh Nhật Hòa và Miêu Kiều Vỹ là những cái tên đình đám một thời của làng điển ảnh Hong Kong những năm 1990.

>> giải trí teenphim chiếu rạpphim tvb

Vào những năm 80-81 của thế kỷ trước, TVB bắt đầu chiến dịch lăng xê cho một dàn tiểu sinh đời đầu, gồm Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp, Lưu Đức Hoa và Lương Triều Vỹ. Với vẻ ngoài điển trai và khả năng diễn xuất của mình, họ nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả và được gọi bằng một biệt danh không thể oách hơn. Đó là “Ngũ hổ tướng”.

Ngũ hổ tướng phim truyền hình TVB ngày ấy bây giờ cực hay

Theo tiết lộ của Miêu Kiều VỹLương Triều Vỹ là người thích đến muộn, Huỳnh Nhật Hoa có tửu lượng kém nhất, Lưu Đức Hoa thích soi gương nhất, Thang Trấn Nghiệp nhiều fan nữ nhất. Còn bản thân anh thì tự nhận là người sợ vợ nhất.

Nhóm 5 người bạn này đã đồng lòng gây sức ép để TVB tăng lương và nếu thất bại, họ sẽ ra đi. Nhưng cuối cùng, chỉ có 4 người thực hiện đúng cam kết, còn Lương Triều Vỹ vẫn quyết tâm gắn bó cùng TVB.

Ngũ hổ tướng phim truyền hình TVB ngày ấy bây giờ cực hay

Khi hay tin vợ Huỳnh Nhật Hoa bị ung thư, Miêu Kiều Vỹ không chỉ lén lút giúp Huỳnh Nhật Hoa quay trở lại TVB, anh còn đưa sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho vợ Huỳnh Nhật Hoa. Lưu Đức Hoa thì tìm bác sĩ chữa bệnh, Lương Triều Vỹ và Thang Trấn Nghiệp thì liên tục gọi điện hỏi thăm để cổ vũ hai vợ chồng anh.

1. Huỳnh Nhật Hoa (1961): là một diễn viên, ca sĩ Hồng Kông bắt đầu nổi tiếng từ thập niên 80 trở về sau

 Ngũ hổ tướng phim truyền hình TVB ngày ấy bây giờ cực hay 3

Vai diễn Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ điêu năm 1983 đã đưa tên tuổi Huỳnh Nhật Hoa lên đỉnh cao. Anh diễn rất tròn vai, thể hiện một chàng Quách Tĩnh vừa ngô nghê, khờ khạo, vừa chính trực. Một trong những bộ phim khiến Huỳnh Nhật Hoa nổi đình nổi đám khắp châu Á là phim Nghĩa bất dung tình năm 1989.

những diễn viên nam nổi tiếng nhất TVB thập niên 1990

Sang thập niên 90, anh đóng thêm vài bộ như Thiên long bát bộ 97 (vai đại trượng phu Kiều Phong), Thời đại phụ tử mới, Ông chủ trường đua.. Sau khi đóng bộ phim Bí mật của trái tim 1998 thì chính thức rời khỏi TVB và đến đài ATV.

Khán giả biết về Huỳnh Nhật Hoa như là một diễn viên phim truyền hình hơn là màn ảnh rộng, nhất là thời điểm hoàng kim TVB.

những diễn viên nam nổi tiếng nhất TVB thập niên 1990

Huỳnh Nhật Hoa đang sống cùng vợ và con gái. Vợ anh bị ung thư máu và vừa mới trải qua đợt điều trị cuối năm ngoái. Tuy nhiên, Huỳnh Nhật Hoa vẫn luôn bên cạnh chăm sóc vợ mình.

Năm 2010, Huỳnh Nhật Hoa trở về mái nhà xưa TVB, hợp tác với Miêu Kiều Vỹ và Tuyên Huyên trong Hình cảnh. Tuy nhiên, vì không được TVB trọng dụng nên anh đã không ở lại.

2. Miêu Kiều Vỹ (1958): Anh cả trong nhóm Ngũ Hổ Tướng.

Miêu Kiều Vỹ cùng Huỳnh Nhật Hoa tham gia Anh hùng xạ điêu 1983. Trong phim, Miêu Kiều Vỹ đóng vai phản diện Dương Khang. Vai diễn Sở Lưu Hương trong bộ phim cùng tên năm 1984 là vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp diễn xuất của Miêu Kiều Vỹ.

những diễn viên nam nổi tiếng nhất TVB thập niên 1990 4

Năm 1988, Miêu Kiều Vỹ rời TVB, đầu tư vào công ty sản xuất và bán kính. Năm 1990, anh cưới vợ là nàng hoa đán nổi tiếng TVB thập niên 80 là Thích Mỹ Trân. Đám cưới của Miêu Kiều Vỹ - Thích Mỹ Trân là sự kiện lớn trong làng nghệ Hồng Kông. Sau hơn 20 năm, tình cảm vợ chồng họ vẫn luôn bền chặt.

những diễn viên nam nổi tiếng nhất TVB thập niên 1990 6

Miêu Kiều Vỹ trở lại TVB hoành tráng kể từ 2004 với nhiều bộ phim như Cảnh sát, Thượng Hải ngày xưa, Cạm bẫy, Lôi đình tảo độc, Hảo tâm tác quái,.... anh là điển hình cho câu nói gừng càng già càng cay.

những diễn viên nam nổi tiếng nhất TVB thập niên 1990

Vai diễn gần đây nhất của anh là sếp Trác trong Sứ đồ hành giả.

3. Thang Trấn Nghiệp (1958): Diễn viên có vẻ đẹp của một lãng tử

Vai diễn đầu tiên của Thang Trấn Nghiệp là một công tử nhà giàu theo đuổi Phùng Trình Trình do Triệu Nhã Chi đóng trong Bến Thượng Hải.

Thang Trấn Nghiệp (1958): Diễn viên có vẻ đẹp của một lãng tử

Thang Trấn Nghiệp chuyên được giao những vai phản diện, nhưng vai khiến nhiều khán giả nhớ đến nhất lại là một nhân vật chính diện. Đó là Yến Thanh trong bộ phim truyền hình "Lâm Xung", đóng cặp cùng Thích Mỹ Trân. Một vai diễn nổi bật khác của anh là Đoàn Dự trong Thiên long bát bộ 1982.

Thang Trấn Nghiệp (1958): Diễn viên có vẻ đẹp của một lãng tử 2

 

Thang Trấn Nghiệp từng có mối tình sâu đậm với Ông Mỹ Linh. Tuy nhiên họ đã chia tay sau một thời gian. Năm 1985, Ông Mỹ Linh vì chuyện này mà tự tử ở tuổi 26. Đây là nỗi ám ảnh lớn nhất trong cuộc đời anh.

Thang Trấn Nghiệp (1958): Diễn viên có vẻ đẹp của một lãng tử 3

Sau 2 lần hôn nhân, Thang Trấn Nghiệp giờ đây đang hạnh phúc với gia đình viên mãn của mình nhưng vẫn không quên được nỗi ám ảnh về cái chết của Ông Mỹ Linh. Anh hiện nay đã từ bỏ sự nghiệp diễn xuất và tập trung cho kinh doanh.

4. Lưu Đức Hoa (1961): Từ Ngũ hổ tướng đến Tứ đại thiên vương Hồng Kông

Năm 1982, khi vừa tốt nghiệp khóa đào tạo diễn xuất, Lưu Đức Hoa đã được TVB kí hợp đồng 8 năm. Năm 1983, anh được TVB giao vai Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp, đóng cùng Trần Ngọc Liên. Đây được đánh giá là phiên bản Thần điêu đại hiệp kinh điển. Dương Quá là vai để đời của Lưu Đức Hoa. Khang Hy trong Lộc đỉnh ký 1984 cũng là một vai diễn nổi bật khác của Thiên vương xứ Cảng thơm.

Lưu Đức Hoa và vợ là Chu Lệ Thanh - hoa hậu Hồng Kông 1985 - đã kết hôn năm 2008, trước đó cô là người yêu bí mật của anh trong suốt nhiều năm. Sau khi rời TVB năm 1988, sự nghiệp của anh phát triển mạnh mẽ ở lĩnh vực điện ảnh và ca hát, hằng năm vẫn ra album đều đều.

Lưu Đức Hoa (1961): Từ Ngũ hổ tướng đến Tứ đại thiên vương Hồng Kông

Chàng Dương Quá Lưu Đức Hoa dù đã đến tuổi ngũ tuần nhưng vẫn phong độ như xưa.

5. Lương Triều Vỹ (1962): Em út đáng yêu của Ngũ hổ tướng.

Lương Triều Vỹ sở hữu nét đẹp tinh nghịch và ánh mắt lém lỉnh hút hồn bao cô gái thời bấy giờ. Khán giả không thể nào quên hình ảnh hài hước, đáng yêu của Tiểu Ngư Nhi do Lương Triều Vỹ thể hiện trong Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết.

lương triều vỹ của TVB những năm 1990

Lương Triều Vỹ từng có mối tình kéo dài ba tháng với Lê Mỹ Nhàn khi đóng cặp trong bộ phim Ỷ Thiên đồ long ký năm 1986. Sau đó, họ chia tay và anh trở về với tình cũ Tăng Hoa Thiên.

Chuyện tình tay ba giữa Tăng Hoa Thiên, Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh đã tốn nhiều giấy mực của báo chí vì Lưu Gia Linh là bạn thân của Tăng Hoa Thiên. Tăng Hoa Thiên thường nhờ Lưu Gia Linh giúp đỡ khi tình cảm của cô và Lương Triều Vỹ gặp trục trặc. Cũng chính vì vậy mà Gia Linh và Triều Vỹ có cơ hội đến với nhau.

lương triều vỹ của TVB những năm 1990

Năm 2008, cặp đôi Lưu Gia Linh - Lương Triều Vỹ kết hôn sau hơn 20 năm yêu nhau. Hiện nay, hai vợ chồng vẫn luôn tay trong tay sau nhiều sóng gió.

Kenhtuyensinh.vn (theo tiin, xem bài gốc: http://www.tiin.vn/chuyen-muc/phim/ngu-ho-tuong-dinh-dam-cua-tvb-sau-31-nam-nhin-lai.html)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngũ hổ tướng đình đám của TVB sau 31 năm nhìn lại, phim tvb,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học từ vựng Tiếng Anh nói về mối quan hệ trong gia đình

Cụ cố, con riêng của mẹ kế, anh em họ hàng xa là những mối quan hệ phức tạp có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm cách diễn đạt bằng tiếng Anh.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM