Ngôi trường xây mãi không xong

Trong khi chờ đợi trường mới, học sinh phải học trong ngôi trường cũ dột nát. “Mỗi khi trời mưa, nước tạt vào lớp học, không một chỗ ngồi nào khô ráo. Thật tội nghiệp các em” - cô giáo Phạm Thị Ngọc Phượng nói.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Trường xây 3 năm chưa xong

Ngày 13-12, trả lời ý kiến của cử tri tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Văn Tá, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, cho biết công trình xây dựng Trường THCS - THPT Chu Văn An (xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân) mới được khởi động trở lại.

Trường gồm 12 phòng học bắt đầu xây dựng vào tháng 7-2010, với tổng mức đầu tư gần 5 tỉ đồng nhằm thay thế ngôi trường cũ đã xuống cấp trầm trọng. Dự kiến trường hoàn thành vào tháng 5-2011, thế nhưng hiện công trình chỉ mới hoàn thiện phần thô tầng trệt, chỉ đạt 27% khối lượng. “Mặc dù chúng tôi đã nhiều lần thúc nhắc nhưng đơn vị thi công là Công ty TNHH Gia Bảo và Công ty TNHH Xây dựng Đạt Huy không đủ năng lực tài chính nên bỏ dở công trình, chúng tôi phải chấm dứt hợp đồng” - ông Tá nói.

 

xay truong hoc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, nguoi lao dong, vi pham

 

Sau gần 3 năm xây dựng, Trường THCS - THPT Chu Văn An chỉ xong phần thô tầng trệt


Hiện chủ đầu tư là Sở GD-ĐT Phú Yên đã hợp đồng với DNTN Xây dựng Tiến Đức tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên, do bị phơi mưa nắng lâu ngày nên khoảng 23 trụ bê tông phải đập bỏ vì sắt bên trong đã mục nát.


Trong khi chờ đợi trường mới, học sinh phải học trong ngôi trường cũ dột nát. “Mỗi khi trời mưa, nước tạt vào lớp học, không một chỗ ngồi nào khô ráo. Thật tội nghiệp các em” - cô giáo Phạm Thị Ngọc Phượng nói. Em Nguyễn Thị Hoài Thương, học sinh lớp 8A, bảo sợ nhất là mỗi khi gió lớn, mái ngói đong đưa. Nếu trường sập, học sinh không thể chạy thoát. Theo ông Trần Trọng Lương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Chu Văn An, để bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh, mỗi khi mưa gió lớn, trường phải cho học sinh nghỉ học, sau đó học bù.

 

Xem thêm: Bỏ hoang trường học đang xây

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngôi trường xây mãi không xong, xay truong hoc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, nguoi lao dong, vi pham

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20