Nghịch lý bảng tổng kết Kpop nửa đầu năm

Sao Hàn Quốc: EXO và TVXQ dẫn đầu danh sách album bán chạy nhất trong 6 tháng đầu năm 2014, SNSD là nhóm nhạc nữ duy nhất nằm trong top 10...mời các bạn xem chi tiết những biến động trong danh sách bảng tổng kết doanh số bán ra cụ thể của các nhóm nhạc hàng đầu KPOP cụ thể bên dưới.

giải trí teensao hànphim hàn quốcsao han quoc

Ngày 17/7, Gaon đã công bố bảng tổng kết tình hình hoạt động của Kpop trong 6 tháng đầu năm. Gaon là bảng xếp hạng toàn quốc uy tín của Hàn, tương đương với Billboard Mỹ và Oricon Nhật. Thành tích của các sản phẩm âm nhạc ra mắt từ tháng 1 tới tháng 6/2014 được chia làm 4 hạng mục, gồm: Đĩa đơn nhạc số, Album CD, Tải về online, và Nghe trực tuyến.

Tổng kết bảng xếp hạng KPOP 6 tháng đầu năm 2014

Top 10 album tiêu thụ 6 tháng đầu năm. Ảnh: allkpop

Các tên tuổi lớn thuộc công ty SM Entertainment gần như “xưng vương” trên BXH album CD - chỉ số quan trọng để đánh giá về khả năng thương mại. SM có 3 đại diện là EXO, SNSD và TVXQ, nhưng chiếm 5/10 vị trí. Hai phiên bản tiếng Hàn và Trung của album Overdose (EXO-K & EXO-M) chia nhau 2 ngôi vị đầu, bán được tổng cộng 671.461 bản. Đặc biệt, con số tiêu thụ album của EXO vượt xa các nghệ sĩ khác trong top. Đứng thứ 3 là album Tense (TVXQ) với 197.172 bản. Bộ đôi nổi tiếng còn “bon chen” thêm vị trí thứ 7 nhờ Repackage Spellbound. Đại diện cuối cùng từ SM là SNSD. Mini album Mr.Mr xếp thứ 4 (159.007 bản), và cũng là sản phẩm duy nhất của nghệ sĩ nữ góp mặt.

Tổng kết bảng xếp hạng KPOP 6 tháng đầu năm 2014

EXO tẩu tán hơn nửa triệu album phát hành từ tháng 5. Ảnh: wordpress

Tổng kết bảng xếp hạng KPOP 6 tháng đầu năm 2014 4

Bộ đôi TVXQ vẫn có sức tiêu thụ đĩa nhạc đáng nể. Ảnh: allkpop

Tổng kết bảng xếp hạng KPOP 6 tháng đầu năm 2014 7

SNSD là nhóm nhạc nữ duy nhất có album thuộc top 10 bán chạy. Ảnh: sm

Vị trí từ thứ 5 đến thứ 7 lần lượt thuộc về INFINITE (Season 2), B1A4 (Who Am I), và CNBLUE (Can’t Stop). Album dài đầu tiên sau 2 năm ra mắt First Sensibility của B.A.P đứng thứ 9. Good Luck (BEAST) tuy mới xuất xưởng tháng 6 nhưng đã xuất sắc giành vị trí thứ 10, bán được 88.000 bản. Điều bất ngờ là Crush (2NE1) được đánh giá rất cao lại vắng bóng trong top 10. Mức tiêu thụ album của 2NE1 tương đối tốt, nhưng có lẽ chưa đủ để địch lại BXH vốn dĩ là mặt trận của các nhóm nhạc nam.

Tổng kết bảng xếp hạng KPOP 6 tháng đầu năm 2014 8

BEAST bán hết 88.000 bản Good Luck trong vòng nửa tháng. Ảnh: baidu

Nếu như EXO, SNSD, TVXQ áp đảo trên BXH album CD, họ lại hoàn toàn không chen được vào top 10 ở 3 hạng mục còn lại. Ở BXH Đĩa đơn nhạc số, ca sĩ đến từ các công ty lớn nhỏ chia đều thị phần. Vị trí đầu thuộc về Some (Soyu & JungGiGo), tiếp theo là nghệ sĩ gạo cội Park Hyo Shin (Wild Flower). Cùng chung gia đình YG, nhưng 200% của tân binh AKMU (3) còn xếp cao hơn Come Back Home (6) của tiền bối 2NE1. Ca sĩ solo tài năng IU xuất hiện trong top 10 với 2 sản phẩm song ca. BXH Lượng tải về và Nghe trực tuyến cũng có các gương mặt tương tự Đĩa đơn nhạc số. Some (Soyu & JungGiGo) và Something (Girl’s Day) chiếm lĩnh 2 vị trí đầu bảng ở cả 2 hạng mục sau.

Tổng kết bảng xếp hạng KPOP 6 tháng đầu năm 2014 9

Bài hát song ca nhẹ nhàng Some cực kỳ được yêu thích. Ảnh: wordpress

Tổng kết bảng xếp hạng KPOP 6 tháng đầu năm 2014 11

Come Back Home (2NE1) thuộc top 10 nhạc số. Ảnh: blogspot

Như vậy, trong 6 tháng đầu năm, công ty lớn như SM và YG đều làm ăn khấm khá nếu dựa trên doanh số bán đĩa và nhạc số. Trong tình hình nhạc online lên ngôi, fan nhà SM vẫn chăm chỉ bỏ tiền túi mua đĩa ủng hộ thần tượng. Ngược lại, nhạc số và nghe trực tuyến tạo ra sân chơi công bằng hơn cho ca sĩ, nhóm nhạc ở các công ty nhỏ hơn. Trong khi bảng tổng kết cho thấy sự trỗi dậy của nhiều tên tuổi không thuộc 3 đại gia Kpop, như B1A4, Girl’s Day, gà nhà JYP tiếp tục vắng bóng dù có Sunmi, GOT7 và 15& phát hành sản phẩm mới.

Tổng kết bảng xếp hạng KPOP 6 tháng đầu năm 2014 12

Top 10 Đĩa đơn nhạc số 6 tháng đầu năm. Ảnh: allkpop

 Nghịch lý bảng tổng kết Kpop nửa đầu năm

Top 10 ca khúc có lượng tải về nhiều. Ảnh: allkpop

Tổng kết bảng xếp hạng KPOP 6 tháng đầu năm 2014 14

Top 10 ca khúc nghe trực tuyến. Ảnh: allkpop


Kenhtuyensinh.vn (theo tiin)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nghịch lý bảng tổng kết Kpop nửa đầu năm, sao han, sao hàn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

6 bí quyết cần biết để đạt điểm cao bài thi Tiếng Anh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Không để trống đáp án, đọc câu nào trả lời ngay câu đấy, tránh nhầm lẫn số thứ tự câu... là những lưu ý cho thí sinh trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM