Nghi ngờ vận động hành lang ghế hiệu trưởng ĐH Kinh Tế Quốc Dân

Giáo sư Nguyễn Văn Thường, cựu hiệu trưởng và cựu bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Thành Độ được trích dẫn lời phỏng vấn cho hay, việc làm của ông Trần Thọ Đạt là trục lợi, không hay chút nào vào thời điểm nhạy cảm này.

Có tin phó hiệu trưởng vận động hành lang

Tranh cãi nổ ra về 'đạo đức một người cộng sản' khi có thông tin nói GS.TS Trần Thọ Đạt, phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân mời cơm nhân viên thuộc cấp để vận động hành lang ngày bỏ phiếu tín nhiệm.

GSTS Đạt được cho là mời cơm gần 30 cán bộ Đại học Kinh tế Quốc dân.

'Các khu tập thể gia đình Đại học Kinh tế quốc dân xôn xao việc chiếc xe 7 chỗ màu ghi sáng mang biển số 29A-468.06 chất ngất quà của ông Đạt đến từng gia đình cán bộ trong tuần qua', một bản tin trên báo Người cao tuổi bình luận.

Sáng nay, trao đổi với báo Người đưa tin, GSTS Trần Thọ Đạt phủ nhận chuyện mời cơm để lobby (vận động hành lang) chức hiệu trưởng.

Chúng tôi đã đặt lịch hẹn vào 2g chiều nay, 24/4, với người có thẩm quyền để thông tin về vụ việc gây tranh cãi này.

Phó hiệu trưởng Trần Thọ Đạt nói, ngày mai, 25/4, là ngày bỏ phiếu, thông tin như vậy là ác ý và bôi nhọ cá nhân ông.

'Vơi tư cách là một người cộng sản, tôi khẳng định không có chuyện tôi mời cơm để lobby chức hiệu trưởng. Tôi đến bữa ăn đó theo lời mời thì không được sao?', ông Đạt băn khoăn.

'Tôi rất buồn nhưng có lẽ tôi sẽ bảo vệ tôi thôi', ông Đạt nói với báo Người đưa tin.

Giáo sư Nguyễn Văn Thường, cựu hiệu trưởng và cựu bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Thành Độ được trích dẫn lời phỏng vấn cho hay, việc làm của ông Trần Thọ Đạt là 'trục lợi, không hay chút nào vào thời điểm nhạy cảm này'.

Tin thêm về vụ việc lùm xùm của ĐH Kinh tế Quốc dân gần đây

Theo kết luận của Thanh tra Bộ GD&ĐT, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong khâu công tác tài chính giai đoạn 2008-2012 có hàng loạt sai phạm cơ bản. Cụ thể, ĐH Kinh tế Quốc dân quản lí 20 đơn vị sự nghiệp có thu, trong đó tổng thu năm 2008-2011 là 1.252 tỉ đồng và tổng chi là 1.144 tỉ đồng. Một số quy định về thu phí trái với quy định của nhà nước, chưa có quy định về quản lí mức thu cho các đơn vị thực hiện khoán thu.

Một loạt vấn đề liên quan tới bổ nhiệm và điều động cán bộ sai nguyên tắc. Theo đó, hiệu trường nhà trường và các đơn vị, cá nhân trong trường mắc sai phạm như, chưa thực hiện đánh giá cán bộ bằng văn bản và không lấy phiếu tín nhiệm với nguồn cán bộ tại chỗ. Việc thực hiện pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo còn nhiều hạn chế; chưa thực hiện đủ quy trình và chưa kết hợp giữa biện pháp tổ chức hành chính với công tác tư tưởng trong công tác tổ chức cán bộ, xử lý cán bộ nóng vội, thiếu công bằng có biểu hiện thiếu dân chủ.


Chiều qua 4/4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật của Bộ GD-ĐT đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Nam với hàng loạt các sai phạm đã nêu trong kết luận thanh tra trước đó.

Ông Nguyễn Văn Nam bị kỷ luật do vi phạm một số quy định của pháp luật trong quản lý nhà trường về công tác tổ chức cán bộ, tài chính, đào tạo và xây dựng cơ bản, làm ảnh hưởng đến uy tín của trường và của ngành.

 

Bạn có biết:

Đối tượng tuyển thẳng và xét tuyển đại học Kinh tế Quốc Dân 2013

Điểm chuẩn đại học

Tin bài gốc: nguoiduatin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nghi ngờ vận động hành lang ghế hiệu trưởng ĐH Kinh Tế Quốc Dân, đại học Kinh Tế Quốc Dân, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: nguoiduatin

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM