Nghỉ học để phản đối quyết định chuyển trường

Theo phụ huynh, đoạn đường từ nhà ra khu trường mới khá hoang vắng và xa, trong khi phụ huynh không có thời gian đưa con đi học nên không dám cho con đi học ở trường mới.

>> Giáo dụctuyển sinhthông tin tuyển sinhnguyện vọng 2

Ngày 27-8, 34 học sinh ở khu phố Hòa Lý (thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh, Quảng Trị) vẫn chưa trở lại trường học sau khi những phụ huynh của số học sinh này không chấp nhận quyết định chuyển trường được UBND thị trấn Cửa Tùng công bố trước đó.Theo tìm hiểu, số học sinh phải chuyển đi của trường này là 125 em, từ lớp 1 đến lớp 5. Số em được phụ huynh cho nghỉ học đều thuộc khối phố Hòa Lý.

Từ Hòa Lý đến trường mới xa khoảng 2km. Theo quyết định này, các em được chuyển sang học tại phân hiệu II thuộc Trường tiểu học Cửa Tùng vừa mới đưa vào sử dụng đầu năm học này, bởi một số phòng học tại trường cũ đã xuống cấp.

Phụ huynh của các em học sinh này nói chưa hề được UBND thị trấn họp lấy ý kiến về việc chuyển trường của con em mình trước đó.
Theo phụ huynh, đoạn đường từ nhà ra khu trường mới khá hoang vắng và xa, trong khi phụ huynh không có thời gian đưa con đi học nên không dám cho con đi học ở trường mới.

Ông Trần Quốc Tuấn, hiệu trưởng Trường tiểu học Cửa Tùng, nói việc chuyển 73 em học sinh ở khu phố Hòa Lý về cơ sở mới là thực hiện theo chủ trương của đảng ủy và quyết định của UBND thị trấn.

Việc học sinh đi học đường xa, nguy hiểm thì có sự phối hợp giữa phụ huynh, nhà trường và chính quyền địa phương để giải quyết.

Trong khi đó ông Nguyễn Đình Tế, chủ tịch UBND thị trấn Cửa Tùng, cho biết: về chuyện an toàn cho học sinh, phụ huynh cần có trách nhiệm trong chuyện đưa đón, bảo đảm an toàn cho con em mình.

Theo Quốc Nam, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nghỉ học để phản đối quyết định chuyển trường, Nghỉ học , Quảng Trị

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Có nên đạt dấu ? cho việc phản đối của phu huynh hay không?
Việc đua học sinh ra học o khu vục phụ là để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học của học sinh. Nhưng ở đây ta thấy được diều kiện ở khu vực phụ không thuận lợi hơn khu vực chính. Trong khi đó cơ sở ở khu vục chính lại không hề xuống cấp, vì nhà trường đã có tuyển những học sinh không phải trên địa bàn xã ( Vĩnh Giang, Vĩnh Tân) đến học tai trường. Vậy có nên đưa học sinh trong địa bàn ra khu vực xa hơn đẻ học không? Đè nghị của phụ huynh để cho con em mình học o khu vực chính để thuận lợi cho việc đi lại cũng như điều kiện đua đón con em mình như vạy có phai rất chính đáng không? HÃY TẠO MỌI ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI CHO CON EM ĐƯƠC ĐÉN TRƯỜNG ĐỂ CÁC EM KHÔNG THIỆT THÒI.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM