Nghe Idol kể chuyện 8/3

Cùng nghe ‘chị Lều’, ‘Siu con’ và Đăng Khoa tâm sự về ngày dành cho một nửa thế giới.

- Ngày 8/3, bạn thường có những hoạt động gì?

- Lều Phương Anh: Ngày trước, cứ đến ngày 8/3 là Lều thức dậy thật sớm cùng mẹ đi ra chợ mua thật nhiều hoa tươi để trang trí trong nhà (Lều rất thích cắm hoa) và cùng mẹ lựa chọn thức ăn. Về tới nhà là hai mẹ con quay vào nấu ăn, cả nhà cùng quay quần bên nhau. Nhà Lều tới 4 thế hệ cùng ở chung (bà nội, bố mẹ, anh và chị dâu, 2 cháu gái) nên những ngày lễ là những ngày cả nhà ngồi quay quần ăn uống với nhau. Sau đó là ngồi chờ quà từ bố và anh trai...Lúc có người yêu thì cứ mong chờ không biết là người ấy sẽ tặng quà gì cho mình hay chở mình đi đâu…cảm giác hồi hộp đó rất thú vị.


Nghe Idol kể chuyện 8/3


Lều Phương Anh


“Siu con” Phương Anh: Những năm trước khi vào học Đại học ở Sài Gòn thì 8/3 Phương Anh cùng với gia đình thường tổ chức party nhỏ nhỏ dành cho mẹ .Nhưng sau này khi xa gia đình, Phương Anh không thể về nhà vào dịp lễ này với mẹ, Phương Anh sẽ gọi điện về chúc mừng mẹ. Còn ở Sài Gòn thì Phương Anh tham gia vào các buổi party cùng bạn bè.


Nghe Idol kể chuyện 8/3


Siu con


Đăng Khoa: là con trai nên vào ngày này Đăng Khoa phải thật chu đáo. Ngoài vụ chuẩn bị hoa thật đẹp tất nhiên phải khao “mấy chị mấy em” đi ăn chè với nem chua rán, nhưng may mắn là Khoa không phải đảm đương nhiệm vụ này một mình đâu.

Nghe Idol kể chuyện 8/3

Đăng Khoa

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn vào ngày 8/3?

- Lều Phương Anh: Đó là lúc Lều còn ở Nhật, có một anh chàng rất thích Lều…thích đến độ cuồng nhiệt và đôi khi làm cho Lều bực mình vì những hành động bất ngờ của anh ấy. Lúc lều vừa đi học vừa đi làm ở Nhật, ngày 8/3 vẫn không được nghỉ nên thường phải làm từ sáng tới chiều về. Buổi chiều khi về đến đầu hẻm thì thấy hoa hồng đươc rải từ đầu hẻm tới tận cửa nhà của Lều, và khi vào đến nhà Lều đã nhận được một lá thư tỏ tình và mời đi ăn tối của anh chàng này. Lúc đó Lều cảm thấy xúc động vì tình cảm của anh chàng nên Lều đã quyết định đi ăn với người ấy.


Nghe Idol kể chuyện 8/3


‘Siu con’: Với Phương Anh ..đáng nhớ nhất có lẽ là năm Phương Anh học lớp 10. Hôm đó, tình cờ Phương Anh nghe được mẹ tâm sự với cô bạn mẹ là ngày 8/3 thấy ai cũng được tặng hoa mà riêng mẹ thì vẫn chưa nhận được lời chúc nào từ gia đình cả .Thế là Phương Anh và cậu em trai đã gom hết tiền dành dụm mua tặng mẹ một chiếc bánh kem. Thấy mẹ bất ngờ. Phương Anh vui lắm và cảm thấy nhiều khi chỉ một hành động nhỏ cũng làm cho mẹ cảm thấy hạnh phúc. Có lẽ, đó mãi là giây phút mà Phương Anh cảm thấy đặc biệt nhất trong ngày này.

Đăng Khoa: Khoa nhớ có một ngày 8-3, trong ví của Khoa còn ngót ngét đúng số tiền để mua một bó hoa tặng cô giáo. Đây là ngày 8-3 mà Khoa luôn nhớ mãi về hình ảnh của cô khi nhận bó hoa từ tay Khoa. Khoa cũng cảm thấy vui và hạnh phúc.


Nghe Idol kể chuyện 8/3


- Vào ngày này, là một người con gái, Lều Phương Anh và “Siu con” ắt hẳn sẽ có rất nhiều hoa và quà từ cánh mày râu?

- Lều Phương Anh: Mọi năm thì như thế, nhưng có hoa và quà thôi, còn rất nhiều thì không biết có phải rơi vào năm nay hay không (cười)

Siu con: (Cười), tất nhiên là sẽ có hoa và quà . Nhưng mà “người phụ nữ” này hơi “men” chút chút nên đấng mày râu thường hay sợ hãi khi tặng hoa lắm. (cười to)


Nghe Idol kể chuyện 8/3


- Người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong cuộc sống của bạn là ai?

- Lều Phương Anh, “Siu con”, Đăng Khoa: Là mẹ.

- Các bạn làm gì cho mẹ vào ngày này?

- Lều Phương Anh: Lều cùng phụ giúp mẹ đi chợ và nấu ăn cho cả gia đình. Tất nhiên vẫn không thể quên tặng mẹ một bó hoa thật đẹp, một món quà có ý nghĩa và những lời chúc tốt lành nhất đến mẹ.

Nghe Idol kể chuyện 8/3


Siu con: Không giống những đứa con khác .Trong gia đình, Phương Anh rất mạnh mẽ nên cả nhà thường xem như một cậu con trai (cười) và rất ít khi tâm sự với mẹ. Khi còn nhỏ vì quá vô tâm nên không để ý đến ngày này, rồi tình cờ thấy mẹ buồn. Để ý kỹ hơn thì mới biết, tuy không nói ra nhưng mẹ cũng muốn được con cái quan tâm. Và thế là, Phương Anh cùng với cậu em trai làm giúp việc nhà cho mẹ và nói ba dẫn cả nhà đi liên hoan vào ngày này.

Đăng Khoa: Với Khoa thì gia đình Khoa thì đơn giản lắm. Mẹ Khoa cũng không đòi hỏi hay yêu cầu gì cả. Mẹ chỉ cần một lời chúc là đủ, miễn sao Khoa vẫn nhớ đến.

- Ngày 8-3 năm nay của các bạn như thế nào?

Lều Phương Anh: Năm nay Lều phải đi diễn ở tỉnh vào ngày 8/3 nên không có mặt ở Sài Gòn đón ngày này cùng các bạn, không nhận được quà đúng ngày. Nhưng biết đâu, các fan ở tỉnh sẽ đón ngày 8-3 cùng Lều!

Siu con: Phương Anh thì không đón 8-3 cùng gia đình, Phương Anh sẽ ở lại Sài Gòn, cùng tham gia party do bạn bè tổ chức, rất vui và đầy ý nghĩa.

Đăng Khoa: Ngày 6/3 là Khoa đã lên đường sang Mỹ tiếp tục hoàn thành chương trình học của mình. Vì vậy, năm nay Khoa sẽ đón 8/3 tại Mỹ.


Nghe Idol kể chuyện 8/3


- Riêng Lều Phương Anh và Siu con, là con gái, hai bạn thích được tặng gì vào ngày này?

Lều Phương Anh: Lều thích tặng một buổi xem phim mà phải do người yêu mình tặng, cảm giác cả 2 cùng trong rạp và xem 1 bộ phim yêu thích sẽ rất lãng mạn.

Siu con: Thật ra thì bất cứ món quà nào Phương Anh cũng thích, vì người ta yêu thương mình thì mới nhớ đến mình trong ngày đó. Nhưng Phương Anh nghĩ …8/3 nên dành cho mẹ, vì mẹ chính là người xứng đáng được nhớ nhiều nhất trong ngày lễ này.

- Xin cám ơn các bạn Idol, chúc các bạn có một ngày 8-3 vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân yêu.

Vĩnh Khang

Theo Bưu điện Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nghe Idol kể chuyện 8/3,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM