Nghệ An: Triển khai kế hoạch thi THPT quốc gia và tuyển sinh lớp 10 THPT

Chiều 11/5, UBND tỉnh Nghệ An làm việc với các thành viên trong Ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS, thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 và tuyển sinh năm học 2016 – 2017.

Nghệ An: Triển khai kế hoạch thi THPT quốc gia và tuyển sinh lớp 10 THPT

Nghệ An: Triển khai kế hoạch thi THPT quốc gia và tuyển sinh lớp 10 THPT

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 4/7/2016. Tại Nghệ An, kỳ thi năm nay có gần 34.000 thí sinh tham gia. Trong đó, cụm thi tốt nghiệp do Sở GD&ĐT chủ trì có số thí sinh đăng ký là 12.743 thí sinh, bố trí tại 26 điểm thi. Cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì có 21.569 thí sinh và thi tại 33 điểm thi.

Sở GD&ĐT đã có nhiều văn bản hướng dẫn các trường THPT phổ biến quy chế thi cho các thí sinh, rà soát công tác đăng ký dự thi kịp thời sửa chữa, bổ sung các sai lệch thông tin của thí sinh, thực hiện các khâu kỹ thuật của kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Sở cũng chỉ đạo các trường thực hiện kế hoạch ôn tập thi THPT quốc gia 2016 cho học sinh có nhu cầu sau khi kết thúc chương trình năm học 2015 – 2016.

Các đơn vị đăng ký dự thi tiến hành thu phiếu đăng ký công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo chậm nhất trước ngày 30/5.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, DTNT, THPT, Chuyên Phan Bội Châu và Chuyên Đại học Vinh năm học 2016 - 2017 được tổ chức vào tháng 6/2016. Các thí sinh sẽ dự thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Theo kế hoạch năm nay, Nghệ An có 42.100 học sinh lớp 9. Tuy nhiên, theo chỉ tiêu của tỉnh chỉ có 29.265 thí sinh sẽ được trúng tuyển vào các trường THPT hệ công lập (69,4%) và 2.713 thí sinh vào các trường ngoài công lập (6,5%), số còn lại học nghề theo phân luồng học sinh.

Ngoài ra, tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay của của Trường Chuyên Đại học Vinh và trường THPT Chuyên Phan Bội Châu được diễn ra trùng lịch.

Ông Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh - cho rằng: Những năm trước, rất nhiều những thí sinh thi đậu vào trường chuyên đồng thời cũng thi đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu. Kết quả 100% những thí sinh này đều chọn trường chuyên Phan Bội Châu nhập học khiến nhà trường gặp nhiều khó khăn trong quá trình tuyển sinh và tốn kém trong việc tổ chức.

Ông Khoa cũng kiến nghị, để thí sinh thuận lợi trong quá trình thi cử thì từ kỳ thi tới nên chăng cả hai trường cùng tổ chức trong một ngày và chung đề. Thí sinh cũng sẽ tăng cơ hội lựa chọn.

Chuẩn bị cho các kỳ thi trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - ông Lê Minh Thông - giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong ban chỉ đạo; có kế hoạch chủ động xây dựng các phương án phòng tránh các tình huống bất thường có thể xẩy ra nhằm mục đích xây dựng một kỳ thi nghiêm túc – an toàn đúng quy chế.

Bên cạnh đó, cũng lưu ý các ban, ngành, các địa phương cần quan tâm đến việc đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo việc in đề thi trong quá trình diễn ra các kỳ thi tuyển sinh 2016.

Về phía các cơ quan báo chí, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng cho thí sinh trong quá trình phân luồng, chọn trường, chọn nghề.

 


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/nghe-an-trien-khai-ke-hoach-thi-thpt-quoc-gia-va-tuyen-sinh-lop-10-thpt-1856600-c.html


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp nhanh và chính xác nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nghệ An: Triển khai kế hoạch thi THPT quốc gia và tuyển sinh lớp 10 THPT, kỳ thi THPT quốc gia 2016, ôn tập thi THPT 2016, quy chế thi, tuyển sinh 2016, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM