Nghệ An sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh CĐ

(Tuyển sinh) Trong kỳ tuyển sinh năm 2011 này, Nghệ An có 03 trường cao đẳng tổ chức thi, đó là Cao đẳng Sư phạm Nghệ An với 2.780 học sinh đăng ký dự thi;
Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Nghệ An với 7.744 học sinh đăng ký dự thi và Cao đẳng Văn hoá-Nghệ thuật Nghệ An với 568 học sinh đăng ký dự thi.

Thực hiện sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An, chiều ngày 11 tháng 7, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tổ chức đoàn kiểm tra việc chuẩn bị điều kiện cho kỳ thi ở 13 điểm thi của 03 trường. Các điểm thi đều được bố trí tại trường, mượn ở trường đại học hoặc trung học phổ thông, vì thế cơ sở vật chất khá đầy đủ. Các trường cũng đã tập huấn nghiệp vụ cho các lực lượng làm nhiệm vụ coi thi, bảo vệ và phục vụ thi trước khi bước vào kỳ thi.

Cùng đồng hành với ngành giáo dục và đào tạo, các ngành: công an, điện lực, y tế, giao thông vận tải đã triển khai nhiệm vụ của mình theo sự phân công của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Lực lượng thanh niên tình nguyện do Tỉnh đoàn Nghệ An trực tiếp chỉ đạo đã hoạt động từ ngày 11 tháng 7 để góp phần đảm bảo trật tự giao thông và giúp thí sinh, người nhà của thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã thành lập 13 đoàn thanh tra cắm chốt trực tiếp thanh tra các buổi thi tại 13 điểm thi.

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi.
Thanh niên tình nguyện hướng dẫn cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, năm nay, hầu hết hồ sơ đăng ký dự thi được nạp qua Sở và đã xử lý, gần như không có sai sót. Tuy nhiên, vừa rồi, trên địa Nghệ An có nhiều vùng xẩy ra thiên tai, chắc chắn sẽ có em bị mất giấy báo dự thi.

Để tạo điều kiện cho học sinh, Sở đã chỉ đạo các trường: trong trường hợp học sinh mất giấy báo dự thi, Hội đồng coi thi kiểm tra lại, nếu học sinh có phiếu nạp hồ sơ số 2 hoặc có dự liệu đã nạp hồ sơ (trên máy vi tính) thì cho các em dự thi. Gặp trường hợp khó quyết định, phải báo cáo Sở để cùng xử lý, không được phép tự ý không cho các em dự thi khi các em không có giấy báo dự thi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nghệ An sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh CĐ, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thi cao dang, lam dung nhung ko duoc cham

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016