Ngày thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT đã bắt đầu

Thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp môn toán THPT 2014; các thí sinh bước sang ngày thi thứ hai thi 2 trong 3 môn toán, hóa và địa lý với tâm trạng thoải mái, vui vẻ..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

8g sáng nay (3-6), các sĩ tử lại tiếp tục bước sang ngày thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT với ba môn toán, hóa học, địa lý và môn đầu tiên là toán (120 phút).

Thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp môn toán THPT 2014

Trong ngày thi đầu tiên, với ba môn văn, vật lý, lịch sử tại các hội đồng thi trên cả nước không xảy ra sự cố gì đặc biệt.

Theo nhận xét của các thí sinh cũng như giáo viên, đề thi văn đã bám sát thời sự với đề thi hướng về biển Đông, đề thi vật lý hơi nặng và khó so với các năm trước, riêng với môn lịch sử, vì đề thi khá dễ nên những thí sinh đã đăng ký thi môn này đều hớn hở với quyết định chọn thi lịch sử.

Tại TP.HCM, những cơn mưa bắt đầu từ buổi trưa qua đã khiến nhiều thí sinh bước vào phòng thi trong tình trạng ướt át, trong khi nhiều thí sinh phải đứng dưới mưa đợi đến giờ vào hội đồng thi. Chính vì thế, lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM đã khuyến cáo thí sinh chỉ nên đến hội đồng thi trước giờ vào hội đồng thi 30 phút. Nếu đến sớm hơn, khi ca thi đầu vẫn chưa thi xong, các thí sinh thi ca tiếp theo sẽ không được vào khu vực thi.

Tại Hội đồng thi THPT Phú Nhuận (TP.HCM), do giờ đi thi trùng với giờ đi làm nên đã xảy ra tình trạng kẹt xe ở ngã ba Hoàng Minh Giám - Công viên Gia Định đến 8g sáng, đoạn đường Nguyễn Thái Sơn dù có cảnh sát giao thông đứng phân luồng nhưng vẫn xảy ra ùn tắc do vậy nhiều phụ huynh đã rất khó khăn để đưa con đến hội đồng thi đúng giờ.

Thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp môn toán THPT 2014

Thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp môn toán THPT 2014

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hội đồng thi này không có thí sinh đi trễ, các thí sinh bước sang ngày thi thứ hai với tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp

Do ảnh hưởng của cơn mưa chiều qua, sáng nay các nhân viên công ty công viên cây xanh đã đi chặt bớt cành cây để đảm bảo an toàn cho các thí sinh và người dân khi đi trên đường.

Hình ảnh thi tốt nghiệp THPT môn toán 2014:

Thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp môn toán THPT 2014

Thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp môn toán THPT 2014

Thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp môn toán THPT 2014

8h: Thí sinh bắt đầu làm bài thi môn toán. Đáp án môn toán 2014 tại ĐÂY

Tại Lâm Đồng, sáng 3-6, tại nhà tập thể cạnh hội đồng thi Trường phổ thông dân tộc bán trú Lang Bian (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), thầy  trò trường THPT Đạ Sar (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đã rục rịch cùng nhau đánh thức, lo ăn sáng, chuẩn bị giấy tờ để đến phòng thi.

Do cả huyện chỉ có một hội đồng thi Trường phổ thông dân tộc bán trú Lang Bian (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) cách trường hơn 30km nên thầy và trò phải đi từ ngày 1-6, liên hệ nơi ăn nghỉ cho học sinh suốt ba ngày diễn ra kỳ thi. Toàn bộ 58 học sinh và 4 giáo viên xin ở nhà tập thể cạnh hội đồng thi.

Từ sáng sớm, các thầy cô giáo đã phải lo đánh thức học sinh, nhắc học sinh ăn sáng, kiểm tra bài vở và chuẩn bị giấy tờ trước khi đưa các em đến phòng thi. Cô Đinh Thị Út, giáo viên đưa học sinh đi thi cho biết, năm nào cũng thế cứ đến mùa thi các thầy cô giáo phải thay nhau đưa học sinh đi thi.

Đa số học sinh ở trường là con em đồng bào dân tộc thiểu số nên thiệt thòi nhiều thứ. Mình gắn bó với học sinh ba năm rồi nên còn ba ngày diễn ra kỳ thi ai cũng lo lắng cho các em”, cô Út cho hay. Ngoài những việc kể trên, các thầy cô còn kiêm luôn phụ huynh trong những ngày thi, chạy lui chạy tới khi học sinh quên giấy tờ, máy tính… Giờ học sinh làm bài thi các thầy cô lo lắng, đứng ngồi không yên, đứng trước cổng trường chờ học sinh.

“Sáng nay các em thi môn toán nên ai cũng lo vì không biết đề ra như thế nào. Hôm qua nhiều học sinh làm bài không được tụi tui cũng buồn theo”, cô Út nói thêm.

Năm nay toàn huyện Lạc Dương có 171 học sinh tham dự kỳ thi được UBND huyện hỗ trợ 100.000 đồng/thí sinh/ba ngày, có giáo viên của trường nơi đang theo học đưa đi.

Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT đã bắt đầu, thi tốt nghiệp môn toán, thi tốt nghiệp 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM