Ngày mai chấm điểm các môn thi

Sau khi kết thúc 8 môn thi THPT 2016, từ ngày 5/7, các điểm thi bắt tay ngay vào việc chấm điểm để kịp thời công bố cho các thí sinh và phụ huynh. Sáng 4/7, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đến Đà Nẵng, thăm hỏi, động viên thí sinh trước buổi thi môn Lịch sử.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga chỉ đạo ngành viễn thông địa phương tập trung tốc độ đường truyền mạng cho ĐH Đà Nẵng ở thời điểm bắt đầu công bố điểm thi.

Ông cũng chỉ đạo ĐH Đà Nẵng cùng các đơn vị chủ trì các cụm thi khác trên cả nước nhanh chóng triển khai kế hoạch chấm thi ngay ngày 5/7 để đảm bảo công bố điểm thi đúng tiến độ, không để thí sinh phải chờ đợi kết quả quá lâu.

“Ngay khi có kết quả điểm thi, ngành giáo dục địa phương chỉ đạo các trường phổ thông trên địa bàn mở cửa phòng máy vi tính để thí sinh có thể đến đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng trực tuyến với sự hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật của cán bộ túc trực tại các trường”, ông Ga nói.

Ngày mai chấm điểm các môn thi

Thứ trưởng đánh giá cao công tác phối hợp của ĐH Đà Nẵng với ngành giáo dục và các ban, ngành chức năng liên quan, đặc biệt là lực lượng công an, y tế..., đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Riêng với ĐH Đà Nẵng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại học vùng khi làm tròn trách nhiệm tổ chức thi không chỉ ở cụm thi 40 ở Đà Nẵng mà còn cả các cụm thi ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum...

“Đây là những địa bàn có nhiều huyện miền núi, công tác tổ chức thi vất vả hơn, nhưng kiểm tra thực tế cho thấy công tác tổ chức thi được tổ chức bài bản, nghiêm túc. Các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa triển khai công tác coi thi nghiêm túc, bài bản như các điểm thi trong thành phố”, ông Ga nhận xét.

GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, công tác tổ chức thi tại cụm thi 40 ở Đà Nẵng an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Năm nay, tại Đà Nẵng, số lượng thí sinh giảm hẳn so với các năm trước do không có thí sinh ở các tỉnh, thành khác về, chỉ có thí sinh ở Đà Nẵng. Do đó, cơ sở vật chất được đảm bảo điều kiện tốt nhất.

Các năm trước còn tổ chức điểm thi tốt nghiệp 2016 ở trường tiểu học, năm nay, cả 11 điểm thi đều là các trường đại học, cao đẳng và một số trường THPT. Số thí sinh vắng thi qua 6 môn thi vừa qua không nhiều (tỷ lệ dự thi các môn đều trên 90%, trừ môn Địa lý dưới 90%), và chủ yếu là các thí sinh thi tự do.

"Cả 5 trường hợp thí sinh bị đình chỉ đều do mang điện thoại vào phòng thi, trong đó có 1 trường hợp sử dụng điện thoại trong phòng thi bị phát hiện ngay, 4 trường hợp còn lại chưa sử dụng đã bị cán bộ coi thi phát hiện và lập biên bản kỷ luật đình chỉ thi ngay", GS.TS Nam cho hay.

Xem điểm chuẩn đại học 2016

Theo zing.vn, tin gốc: http://news.zing.vn/ngay-mai-cham-diem-cac-mon-thi-post662925.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày mai chấm điểm các môn thi, đề thi Địa lí THPT quốc gia 2016, đề thi môn Hóa THPT quốc gia 2016, đáp án đề thi địa lí THPT quốc gia, đáp án đề thi môn Hóa 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng