Ngày mai 11-04 là hạn cuối nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại trường

Năm nay thí sinh tỏ ra khá thận trọng trước khi chọn cho mình một ngành nghề chính thức để thi đại học, do vậy cho đến giờ dù chỉ còn 1 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ tại trường nhưng lượng hồ sơ nộp về vẫn chưa cao.

Thí sinh đắn đo trước ngày cuối cùng nộp hồ sơ thi đại học

Chỉ còn một ngày nữa (11/4), thí sinh dự thi ĐH-CĐ 2013 sẽ hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường THPT và các sở GD-ĐT địa phương. Ghi nhận tình hình tại các điểm nhận hồ sơ, số lượng hồ sơ thí sinh nộp vào vẫn chưa nhiều.

Hàng năm, Phòng tuyển sinh Văn phòng Bộ GD-ĐT tại TP.HCM và Sở GD-ĐT TP.HCM là những điểm thu nhận hồ sơ nhiều nhất tại TP.HCM. Thế nhưng, sau gần một tháng nhận hồ sơ, đến thời điểm này, Phòng tuyển sinh tại Văn phòng Bộ GD-ĐT nhận chưa đến 3.000 hồ sơ. Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh tại đây, số hồ sơ hiện tại thấp hơn nhiều so với thời điểm này các năm trước. Một phần có thể do thí sinh thận trọng hơn, cũng có thể do thời gian nộp hồ sơ vừa được thông báo dài hơn ba ngày. Các trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhất đến thời điểm này vẫn là ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Sài Gòn và các trường thành viên ĐHQG TP.HCM…

Tương tự, nhân viên tại điểm thu nhận hồ sơ tại Sở GD-ĐT TP.HCM cũng cho biết: nơi đây nhận hơn 3.000 hồ sơ dự thi, trong đó, hồ sơ dự thi cao đẳng chiếm rất ít. Bộ phận tuyển sinh của nhiều trường THPT cho biết, thí sinh đã cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn trường thi vì hầu hết mỗi em chỉ nộp hai hồ sơ, ít có trường hợp thí sinh rải hồ sơ nhiều trường như các năm trước. Xu hướng các em cũng không còn đổ xô vào khối ngành kinh tế nhiều.

Theo lịch công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013, thí sinh nộp hồ sơ tại các trường THPT và các sở GD-ĐT từ ngày 11/3 đến 11/4. Do ngày 19/4 là ngày nghỉ lễ, vì vậy Bộ GD-ĐT sẽ lùi thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường tổ chức thi đến 17g ngày 22/4/2013.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch & ĐH Tài chính Marketing mở ngành mới

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh thêm hai ngành bậc ĐH là kỹ thuật y học (mã ngành D720330) và xét nghiệm y học (D720332). Chỉ tiêu mỗi ngành là 50 và cùng tuyển sinh khối B.

Trường chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM. Như vậy, trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2013, trường tuyển sinh bốn ngành bậc ĐH gồm y đa khoa, điều dưỡng, kỹ thuật y học và xét nghiệm y học và ngành hộ sinh bậc CĐ. Tổng chỉ tiêu là 1.060, trong đó ngành y đa khoa là 800.

Trường ĐH Tài chính - marketing cũng vừa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh hai ngành mới trong kỳ tuyển sinh năm nay. Các ngành này tuyển sinh khối A, A1, D1 gồm: quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (mã ngành 52340103) và quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (52340109).

 

Bạn muốn biết thêm về:

Gia hạn thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐHCĐ năm 2013

Bộ GDĐT chính thức công bố chỉ áp dụng một điểm sàn đại học

 

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày mai 11-04 là hạn cuối nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại trường, tuyển sinh, hồ sơ đăng ký dự thi

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

lời ngỏ tới BỘ GÁO DUC TPHCM
Theo em BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO. TPHCM nên kéo dài thời gian nộp hồ sơ tuyển sinh Đai Học 2013 thêm hai ngày,tới ngày 24/4/2013. Mục đích cho thi sinh tự do ở xa có thể có thời gian thoải mái khi nộp hồ sơ,vì có nhiều thí sinh do không có đủ thông tin nộp hồ sơ, dẫn đến vẫn chưa nộp được. Nếu họ không nộp được sẽ thật dáng tiếc và bất công với họ.
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM