Nhiều thí sinh vắng mặt và bị đình chỉ thi môn Toán

Nhiều thí sinh vắng mặt và bị đình chỉ thi môn Toán: Trưa 1-7, ông Nguyễn Văn Tuế, trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, buổi thi THPT quốc gia đầu tiên ghi nhận 23 thí sinh bỏ thi.

Quảng Ninh: 32 thí sinh bỏ thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Xem đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015

Ngày đầu thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Nhiều thí sinh vắng mặt
Các thí sinh ra về trong trạng thái mệt mỏi sau thi - Ảnh: Đức Hiếu

* Có một trường hợp vi phạm quy chế thi mang điện thoại di động vào phòng thi.

Tại điểm thi Trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Ninh, nhiều thí sinh ra ngoài ngay sau khi kết thúc 2/3 thời gian thi buổi sáng. Theo nhiều học sinh, phần thi môn toán sáng nay tương đối khó so với lực học của những em chỉ thi tốt nghiệp, phổ điểm dao động trong khoảng từ 2-6 điểm, trong đó ba câu hỏi cuối là câu phân loại thí sinh thì đa phần không làm được.

Thí sính Nguyễn Ngọc Anh, trường THPT Ngô Quyền (Tp Hạ Long), một trong những thí sinh ra sớm nhất chia sẻ: “Đề thi năm nay khó nhất phần hình học và những câu hỏi càng về sau càng khó. Em chỉ làm chắc được câu khảo sát đồ thị và số phức. Dự kiến được khoảng 3-4 điểm.”

Cũng theo các thí sinh, thời tiết nắng nóng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thí sinh của các em.

* Đa số thí sinh bỏ thi tại Đồng Tháp là thí sinh tự do

Theo báo cáo nhanh của Trường ĐH Đồng Tháp có 12.787/12.861 thí sinh dự thi môn toán, tức vắng 74 thí sinh. Trong buổi thi đầu tiên cũng không có thí sinh cũng như cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

TS. Nguyễn Văn Đệ, hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp, cho biết số lượng thí sinh vắng thi đa phần là thí sinh tự do.

“Môn thi đầu tiên diễn ra khá thuận lợi, tại các điểm thi giao thông thông thoáng. Thí sinh tranh thủ đến điểm thi khá sớm và các em nhanh chóng ổn định làm bài”, thầy Đệ cho biết.

Buổi chiều tại Trường ĐH Đồng Tháp có bốn thí sinh dự thi môn tiếng Pháp đây cũng là phòng thi có số lượng thí sinh ít nhất tại điểm thi này.

Cũng theo báo cáo của Sở GD-ĐT Đồng Tháp, trong buổi thi đầu tiên môn Toán, chưa có thí sinh nào vi phạm nội qui thi. Chỉ có 45 thí sinh vắng thi, trong đó 20 ở khối THPT và 25 ở khối GDTX. Tình hình giám thi coi thi tương đối ổn, không có giám thị và thí sinh nào vi phạm qui chế coi thi.

* Tại Ngệ An: 22 thí sinh bỏ thi môn Toán

Trưa 1-7, báo cáo nhanh của phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Nghệ An, buổi thi đầu tiên (môn Toán) có 22 thí sinh bỏ thi.

Đây là cụm thi địa phương do Sở GD-ĐT Nghệ An chủ trì tổ chức cho các học sinh thi lấy điểm chỉ xét tốt nghiệp THPT. Sở GD-ĐT Nghệ An đã bố trí 25 điểm thi tổ chức cho hơn 12.400 học sinh dự thi. Buổi thi đầu tiên không có thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Còn tại cụm thi THPT quốc gia số 25 do ĐH Vinh chủ trì, báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo cụm thi số 25 trong buổi thi môn Toán sáng 1-7 có 35.197 thí sinh dự thi môn Toán, đạt tỷ lệ 98,5%. Các thí sinh bỏ thi tại cụm thi này chủ yếu là các thí sinh tự do. Không có thí sinh, giám thị ở cụm thi 25 vi phạm quy chế thi.

Ông Nguyễn Duy Cường, trưởng phòng quản lý đào tạo Đại học Y Dược Thái Bình, đơn vị chủ trì cụm thi Thái Bình cho biết trong buổi sáng ngày 1-7, có 24.981 thí sinh đến dự thi trong tổng số danh sách thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi này là 25.371 thí sinh (98,5%). Như vậy có 390 thí sinh không đến dự thi môn Toán.

Ông Cường cũng cho biết thêm, trong buổi sáng làm bài thi môn Toán, tại cụm thi Thái Bình có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 2 thí sinh bị cảnh cáo, 1 thí sinh bị đình chỉ thi.

* Tại Long An có 30 thí sinh vắng mặt và nhiều thí sinh tự do bỏ thi môn Toán

Ông Võ Hồng Phúc - chánh văn phòng Sở Giáo dục tỉnh Long An - cho biết trong số 2.840 thi tại 14 điểm thi trên địa bàn tỉnh Long An chỉ để xét tốt nghiệp hôm nay có 30 không tham gia thi môn Toán, trong đó có 8 em đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp và 2 em được đặc cách tốt nghiệp.

Còn riêng các cụm thi tại tỉnh Vĩnh Long có 69 thí sinh (đa phần là thí sinh tự do) bỏ thi môn toán.

* Một số thí sinh TP.HCM bị đình chỉ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Toán

Theo thông tin của Bộ GD-ĐT, trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sáng 1-7 tại các cụm thi ở TP.HCM đã có những thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Tại cụm thi trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ở điểm thi số 8 (Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) đã đình chỉ một thí sinh do mang tài liệu vào phòng thi. Bên cạnh đó, trước giờ thi cán bộ coi thi của cụm thi này phát hiện một thí sinh đeo đồng hồ “lạ” và đã yêu cầu thí sinh này để đồng hồ bên ngoài phòng thi.

Theo thông tin của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, trường hợp thí sinh Đoàn Thị Quỳnh Như (quê Bình Dương) dự thi tại cụm thi này được nhà trường đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Thủ Đức (TP.HCM) sáng nay, sau khi được các bác sĩ chăm sóc, chiều nay thí sinh này đã trở lại phòng thi để tiếp tục thi môn ngoại ngữ.

Cụm thi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã đình chỉ hai thí sinh do mang theo điện thoại di động.

Cụm thi Trường ĐH Y dược TP.HCM, tại điểm thi Trường dự bị ĐH cũng đã đình chỉ một thí sinh do lấy điện thoại di động ra ra chụp đề thi. Điểm thi THPT Sương Nguyệt Ánh đình chỉ một thí sinh do mang theo thiết bị (hiện đã niêm phong chưa rõ là thiết bị gì) nhưng có thể lưu trữ được dữ liệu và có thê thu phát thông tin.

Cụm thi ĐH Sài Gòn, tại điểm thi Trường THPT Ngô Gia Tự, thí sinh Trần Tuấn Kiệt bị sốt cao, cán bộ coi thi đã đưa xuống phòng y tế lúc 9g10 để điều trị nhưng thí sinh không thể làm bài tiếp. Cuối buổi thi thí sinh này đã ký tên và nộp bài thi.

136 thí sinh cụm Tiền Giang - Bến Tre bỏ thi môn Toán

Sáng 1-7, TS. Võ Ngọc Hà - chủ tịch hội đồng thi quốc gia cụm Tiền Giang, Bến Tre - cho biết có 136 thí sinh không đến thi môn toán, chiếm tỉ lệ 0,64% số thí sinh đăng ký dự thi tại cụm này. Sở Giáo dục Tiền Giang cũng cho biết có 1.272 thí sinh thi tại 5 điểm chỉ để xét tuyển tốt nghiệp, trong đó có 20 thí sinh bỏ thi môn Toán.

Tại Long An - ông Võ Hồng Phúc - chánh văn phòng Sở Giáo dục tỉnh Long An - cho biết trong số 2.840 thi tại 14 điểm thi trên địa bàn tỉnh Long An chỉ để xét tốt nghiệp hôm nay có 30 không tham gia thi môn Toán, trong đó có 8 em đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp và 2 em được đặc cách tốt nghiệp.

Còn riêng các cụm thi tại tỉnh Vĩnh Long có 69 thí sinh (đa phần là thí sinh tự do) bỏ thi môn toán.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Cụm thi Đà Nẵng có 897 thí sinh vắng mặt

Sáng 30/6, tại cụm thi số 27, ĐH Đà Nẵng (TP Đà Nẵng) có 897 TS vắng mặt trong tổng số 30.898 em ở Đà Nẵng và Quảng Nam đăng ký dự thi.  CHIA SẺ   TIN BÀI KHÁC Hướng dẫn giải đề thi môn Toán kỳ thi trung học phổ thông Đề thi môn Toán không quá khó, thí sinh vui vẻ rời phòng thi sớm TP.HCM: Thí sinh gãy tay được bố trí 'phòng thi đặc biệt' ĐBSCL: Tỷ lệ dự thi khá cao Hơn 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT Xem thêm Trong đó, Đà Nẵng có 14.405 TS đăng ký dự thi thì có 1.209 TS thi để xét tuyển tốt nghiệp, 9.772 TS thi tốt nghiệp và tuyển sinh, 3.424 TS chỉ tuyển sinh; Quảng Nam có 13.827 TS thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh, 2.614 TS chỉ thi tuyển sinh. Ngoài ra, có 33 TS đăng ký dự thi để vào các trường khối công an, quân đội và 19 TS ở các tỉnh khác đăng ký dự thi để tuyển sinh tại ĐH Đà Nẵng. Kỳ thi này, ĐH Đà Nẵng đã bố trí 5.400 chỗ trọ miễn phí tại các ký túc xá cho TS và huy động 450 tình nguyện viên hỗ trợ cho TS trong đợt thi kéo dài 4 ngày. Theo lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, các công tác chuẩn bị kỳ thi chu đáo, đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt kỳ thi. ĐH Đà Nẵng bố trí 29 điểm thi, trong đó 21 điểm thi thuộc trường ĐH, CĐ và 8 điểm thi thuộc trường THPT trên địa bàn thành phố. ĐH Đà Nẵng huy động 1.744 cán bộ, giảng viên và sinh viên đảm nhận nhiệm vụ coi thi, trong đó có 562 sinh viên. Trong kỳ thi này, có 1 TS khiếm thị đề nghị hỗ trợ thi trắc nghiệm trên giấy thi tự luận. Đó là trường hợp của thí sinh Đ.T.H (dự thi tại Hội đồng thi trường CĐ Thương mại Đà Nẵng). Ngoài ra, cụm thi ĐH Đà Nẵng cũng có trường hợp ở Hội đồng thi trường CĐ Bách khoa có đơn xin không dự thi vì phải nhập viện ngay trước ngày thi. Tất cả những điều chỉnh của thí sinh đều được tạo điều kiện chỉnh sửa tại các điểm thi, trong sáng 30/6, có 2 TS xin điều chỉnh ảnh....

Theo

  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150701/quang-ninh-23-thi-sinh-bo-thi/769959.html
  • báo Nông nghiệp VN, tin gốc: http://nongnghiep.vn/cum-thi-da-nang-co-897-thi-sinh-vang-mat-post145626.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh vắng mặt và bị đình chỉ thi môn Toán, gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán, đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM