Ngày càng có nhiều du học sinh không quan tâm tới ngành khoa học

Hiệu quả học tập của sinh viên ngành khoa học ở Australia theo đánh giá quốc tế không có nhiều biến động kể từ năm 2000 đến nay, trong khi đó những nước khác như Singapore và Trung Quốc lại tiến bộ đáng kể và đến nay đã vượt cả Australia về lĩnh vực này.

Sự kiện: DU HỌC - TRƯỜNG QUỐC TẾ

Tin liên quan:

Số liệu thống kê cho thấy cách đây 20 năm, cứ 10 học sinh lớp 12 thì có 9 em học tập các môn khoa học, nhưng đến nay tỷ lệ này đã giảm xuống còn 50%.

 

ngày càng có nhiều học sinh quan tâm tới ngành khoa học

 


Bài báo, Thực trạng và Chất lượng giáo dục môn Khoa học ở Lớp 11 và 12 tại các trường học ở Australia, đưa ra kết luận rằng chương trình giảng dạy đối với bộ môn khoa học có nội dung quá dàn trải và thiếu trọng tâm. Điều này cho thấy giáo viên giảng dạy bộ môn này cần giúp cho học sinh nhớ được những thông tin, sự kiện chính xác hơn là thiên về nghiên cứu ý tưởng, từ đó có thể tránh sự nhàm chán cho cả giáo viên và học sinh. Giáo sư Ian Chubb, tác giả của bài báo, cho rằng điều quan trọng là giúp học sinh hiểu được rằng nghiên cứu khoa học là để nâng cao hiểu biết về khoa học cho cộng đồng.

Để đối phó với những vấn đề dịch cúm, an ninh lương thực, nguồn nước sạch và biến đổi khí hậu cần có sự thảo luận nhạy bén và đầy đủ thông tin với cộng đồng. Tiếp tục nghiên cứu khoa học tại trường đại học còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm có giá trị cho sinh viên ngoài công việc làm một nhà khoa học.

Bài báo có cung cấp thông tin về các cuộc phỏng vấn và khảo sát đối với sinh viên, giáo viên và người dân trong cộng đồng nhằm xác định rõ quan điểm đối với môn khoa học tại trường trung học. Kết quả khảo sát cho thấy có 1/3 số học sinh không nghiên cứu khoa học cấp cao cho rằng nó quan trọng cho tương lai của đất nước, nhưng lại rất ít em cho rằng có liên quan đến đời sống thực tế hàng ngày.


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Trường quốc tế, học viện quốc tế, đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Viet Times)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày càng có nhiều du học sinh không quan tâm tới ngành khoa học, Ngày càng có nhiều du học sinh quan tâm tới ngành khoa học, du hoc, du hoc uc, thong tin du hoc uc, hoi thao du hoc uc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: