Ngày 8/3: Hợp Điểm báo cáo học bổng và tuyển sinh của Đại học Cộng đồng Whatcom (Washington, Mỹ)

Các bạn học sinh Việt Nam chỉ cần học xong lớp 10 hoặc 11, có thể đăng kí theo học tại các trường Community College (Đại học cộng đồng - ĐHCĐ) của Mỹ trong thời gian 2 năm để vừa nhận được bằng Tú tài Mỹ (High School Diploma) cùng lúc với bằng Đại cương và học chuyển tiếp trong 2 năm cuối lấy bằng Cử nhân ĐH. Thông tin này sẽ được Đại diện trường ĐHCĐ Whatcom (bang Washington) trình bày vào lúc 09g00 sáng Chủ nhật 08/03/2015 tại Văn phòng Công ty Hợp Điểm (26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM).

Hợp Điểm báo cáo học bổng và tuyển sinh của Đại học Cộng đồng Whatcom (Washington, Mỹ)

Tham dự buổi này, các bạn HS-SV sẽ có cơ hội nhận ngay Học bổng khuyến học của nhà trường trị giá 22 triệu đồng. Ngoài ra, các bạn nào đăng kí gói Du học Whatcom từ đây đến hết tháng 03/2015 cũng sẽ được nhận phần quà trị giá 3 triệu đồng.

Với nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn HS-SV như kết hợp việc hoàn tất chương trình phổ thông của Mỹ với 2 năm đầu đại cương của chương trình Cử nhân, cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học (ĐH), tiết kiệm chi phí, các trường Community College đang trở thành hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ hiện nay, kể cả các bạn HS-SV người Mỹ. Buổi báo cáo này do Hợp Điểm phối hợp với Whatcom Community College tổ chức sẽ là cầu nối cho các bậc phụ huynh và các bạn HS-SV gặp gỡ trực tiếp đại diện của nhà trường cũng như tìm hiểu cơ hội rộng mở cho con đường học vấn của con em mình.

Vui lòng đăng kí tham dự Báo cáo Học bổng của Whatcom tại đây.

Hợp Điểm báo cáo học bổng và tuyển sinh của Đại học Cộng đồng Whatcom (Washington, Mỹ)

Lấy bằng Cử nhân ĐH ở độ tuổi 20

Chính sách giáo dục của bang Washington (Mỹ) cho phép các bạn HS hoàn tất xong lớp 11 đăng kí chương trình High School Completion của các trường ĐHCĐ để lấy bằng Tú tài bang Washington và bằng Đại cương để chuyển tiếp trong 2 năm. Sau đó, các bạn có thể chuyển tiếp qua các trường ĐH khác học thêm 2 năm để lấy bằng Cử nhân ĐH, tiết kiệm được ít nhất 1 năm học và được nhận bằng Cử nhân ở độ tuổi 20. Học theo cách này có lợi là giúp HS tiết kiệm được ít nhất 1 năm học và bằng Đại cương vẫn được công nhận khi chuyển tiếp vào các trường ĐH cùng bang hoặc khác bang khác. Theo thống kê riêng của Hợp Điểm, có đến hơn 50% HS bản xứ người Mỹ chọn đăng kí học ở các trường ĐHCĐ 2 năm vì lý do trên.

Hình thức này khá nhẹ nhàng đối với các bạn HS sợ áp lực của kỳ thi Tú tài cũng như thi ĐH ở Việt Nam. Theo Hợp Điểm, điều kiện đầu vào của các trường này khá đơn giản: đủ 16 tuổi và hoàn thành ít nhất chương trình lớp 10, có học lực trung bình khá trở lên, tự tin và trưởng thành. Các bạn chưa có đủ điều kiện về tiếng Anh sẽ có cơ hội tham gia vào các khóa tiếng Anh chuyên sâu (ESL) tại trường. Chương trình tiếng Anh này đào tạo tất cả các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết và được tiếp xúc với các SV bản xứ cũng như bạn bè quốc tế để nâng cao khả năng Anh ngữ một cách nhanh chóng. Với các tiêu chí như quy mô lớp học nhỏ từ 20-25 học sinh, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, quan tâm tới từng cá nhân, SV của các trường ĐHCĐ sẽ có cơ hội làm quen dần với phương pháp học để không bỡ ngỡ khi vào môi trường ĐH sau này. Một số trường còn dạy miễn phí tiếng Anh và kèm phụ đạo các môn Toán-Lý-Viết cho SV quốc tế.

Hợp Điểm báo cáo học bổng và tuyển sinh của Đại học Cộng đồng Whatcom (Washington, Mỹ)

Chi phí thấp, phù hợp với điều kiện tài chính

Nhiều năm nay, các bạn trẻ chọn đăng kí học tại các trường ĐHCĐ còn vì lý do học phí của những trường này khá “mềm”. Theo tính toán của Hợp Điểm, tại một số trường như Whatcom Community College (bang Washington), bình quân học phí vào khoảng 9.000 USD/năm, trong khi con số này ở bậc ĐH 4 năm là từ 25.000 - 35.000 USD/năm đối với trường công lập và khoảng 30.000 - 50.000 USD/năm nếu là trường tư thục. Với mức chênh lệch học phí này, rõ ràng việc chọn học 2 năm ở ĐHCĐ là một lựa chọn rất kinh tế.

Ngoài ra, các bạn HS-SV còn có thể được cấp Học bổng khuyến học tùy vào bảng điểm và khả năng tiếng Anh của mình (dưới dạng giảm học phí). Điểm đặc biệt là SV hoàn tất chương trình ĐHCĐ 2 năm có thể đi làm ngay trong vòng 1 năm sau đó. Trong trường hợp có điều kiện kinh tế và có nguyện vọng học lên ĐH để lấy bằng Cử nhân, SV vẫn có cơ hội được chuyển tiếp vào học năm 3 và 4 tại nhiều trường khác nhau trên toàn nước Mỹ, kể cả các trường danh tiếng như: University of Washington, Seattle University, UC Berkeley, UCLA, University of Illinois, Johns Hopkins, Indiana University, University of Michigan… với nhiều ngành đa dạng: công nghệ thông tin, khoa học điện toán, kinh doanh, khách sạn, kỹ thuật, mỹ thuật - thiết kế, truyền thông, khoa học y tế, dược…

Thông tin về trường ĐHCĐ Whatcom, vui lòng xem tại đây.

Để biết thêm chi tiết về ngành nghề/ trường lớp và đăng ký tham dự hội thảo, vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp Điểm và Trường Ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng tại TP. HCM: 192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM

Tel: +848 3833 7747

+848 3833 7747

Trường Ngoại ngữ: 26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP. HCM

Tel: +8484 3930 4812

+848 3930 4970

[email protected]

www.vietnamcentrepoint.vn, http://duhochopdiem.edu.vn

Nguồn: Việt Nam Hợp Điểm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày 8/3: Hợp Điểm báo cáo học bổng và tuyển sinh của Đại học Cộng đồng Whatcom (Washington, Mỹ), Du học, học bổng du học, du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand