Ngày 6-8 công bố hồ sơ xét tuyển đợt 2

Theo qui định, hôm nay các trường ĐH sẽ công bố số lượng hồ sơ xét tuyển đợt 2 vào trường.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Nhiều trường cho biết chiều tối nay sẽ công bố trong khi một số trường cho biết phải chờ kết thúc nhận hồ sơ hôm nay và ngày 7-8 mới công bố số lượng hồ sơ xét tuyển.

Kenhtuyensinh sẽ liên tục cập nhật thông tin về số lượng hồ sơ xét tuyển cũng như địa chỉ tra cứu hồ sơ xét tuyển đợt 2 của các trường.

Hiện nay, một số trường ĐH đã cập nhật thông tin hồ sơ xét tuyển hàng ngày như Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM…

Ngày 6-8 công bố hồ sơ xét tuyển đợt 2

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM). Ảnh - Chí Thông

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến thời điểm này một số trường ĐH vẫn chưa công bố hồ sơ xét tuyển đợt 1 như Trường ĐH Văn Lang, Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, Trường ĐH Văn Hiến…

Trong đợt công bố sồ sơ xét tuyển sinh 2015 đợt 1 (ngày 3 và 4-8), nhiều trường ĐH công bố không sắp xếp theo điểm từ cao xuống thấp mà sắp xếp rất lộn xộn khiến phụ huynh và thí sinh không thể biết vị trí của mình ở đâu. Chẳng hạn thống kê của Học viện Hàng không Việt Nam không có điểm tổng, không sắp xếp theo ngành khiến thí sinh không thể tra cứu chính xác vị trí của mình.

Một số trường ĐH như ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Tây Nguyên lúc đầu công bố điểm khá lộn xộn nhưng sau đó đã điều chỉnh và sắp xếp theo ngành, điểm từ cao xuống thấp rất tiện theo dõi.

Theo ĐH Đà Nẵng, kể từ ngày 5-8, đại học này công bố thông tin đăng ký xét tuyển 2 ngày một lần trên trang tuyển sinh. Thông tin được cập nhật vào lúc 21g các ngày lẻ cho đến ngày 19-8-2015.

Đại diện trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết hôm nay sẽ thay đổi phần mềm thống kê hồ sơ. Theo đó trường sẽ thống kê điểm thi của tất cả thí sinh nộp hồ sơ vào trường theo thứ tự từ cao xuống thấp, không thống kê theo ngành như hiện nay để thí sinh biết rõ vị trí của mình.

Trong khi đó Trường ĐH Cần Thơ cũng sẽ tiến hành “lọc” thí sinh để tránh ảo. Thí sinh có điểm cao và nằm ở nhiều ngành khác nhau sẽ được loại bỏ và chỉ giữ lại ngành ưu tiên 1 của thí sinh này.

Tương tự, thí sinh đăng nhập bằng tài khoản đăng ký xét tuyển trực tuyến của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) có thể biết rõ vị trí, dự kiến trúng tuyển của ngành mình xét tuyển (đã loại trừ thí sinh xét tuyển nhiều ngành)

Sau khi các trường công bố hồ sơ xét tuyển đợt 1, nhiều thí sinh đã rút hồ sơ xét tuyển vào trường khác hoặc xin chuyển sang ngành khác.

Về việc rút hồ sơ, TS Mỵ Giang Sơn – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn – băn khoăn không hiểu sao mà lượng thí sinh đến rút hồ sơ chưa nhiều lắm trong khi đáng ra phải rút nhiều mới đúng.

Trường đã công bố hồ sơ xét tuyển, chỉ tiêu ngành và vị trí của thí sinh. Nhiều ngành có lượng thí sinh và điểm thi rất cao nhưng những thí sinh điểm thấp vẫn chưa rút hồ sơ để nộp vào trường có cơ hội tốt hơn.

Trong khi đó, PGS-TS Đỗ Văn Xê – phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ – đưa ra lời khuyên: hiện tại trường thống kê theo số liệu đăng ký nguyện vọng của thí sinh, chưa xử lý ảo. Chẳng hạn một thí sinh đăng ký bốn nguyện vọng sẽ xuất hiện ở cả bốn ngành khác nhau.

Trường sẽ xử lý và công bố nguyện vọng thí sinh có điểm thi cao nhất và loại các nguyện vọng còn lại. Khi đó số liệu thống kê sẽ chính xác hơn. Do vậy thí sinh khoan hãy rút hồ sơ mà theo dõi thêm.

Theo thống kê đến hết ngày 5-8, một số trường ĐH có lượng hồ sơ lớn như Trường ĐH Cần Thơ 7800 hồ sơ, Trường ĐH Sài Gòn 7600, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM 3500...

Bưu điện không nhận chuyển hồ sơ xét tuyển của thí sinh

Bạn đọc phản ánh Bưu điện Mỹ Ca (Cam Ranh) không nhận hồ sơ theo dịch vụ trọn gói chuyển phát của thí sinh.
Ông Võ Công Diện (P.Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) phản ảnh: chiều 4-8, con gái ông đem hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cùng lệ phí xét tuyển 30.000 đồng đến Bưu điện Mỹ Ca (Cam Ranh) để gửi theo dịch vụ trọn gói chuyển phát hồ sơ mà bưu điện quảng cáo trước đó, tuy nhiên bưu điện này đã không nhận hồ sơ.

“Tôi đến Bưu điện Mỹ Ca hỏi thì các cô nhân viên ở đây nói rằng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM không có trong danh sách liên kết với bưu điện để phát chuyển hồ sơ và lệ phí theo dịch vụ trọn gói này.

Sau đó, họ nói sẽ nhận gửi hồ sơ xét tuyển bằng thư phát chuyển nhanh, còn tiền thực hiện theo dịch vụ chuyển tiền riêng, tổng cộng phí hai khoản là 42.000 đồng, nhưng nếu bị thất lạc thì bưu điện không chịu trách nhiệm” - ông Diện cho biết. Lo hồ sơ của con không đến Trường ĐH Kinh tế TP.HCM kịp thời gian xét tuyển, tối 4-8 người nhà ông Diện mang hồ sơ này đón xe vào tận trường để nộp.

Trưa 5-8, bà Đồng Thị Thanh Thủy - trưởng phòng kỹ thuật nghiệp vụ Bưu điện tỉnh Khánh Hòa - cho biết dịch vụ trọn gói chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển ĐH, CĐ đã được bưu điện này thực hiện nhiều năm qua. Năm nay, từ đầu tháng 7, Bưu điện tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc tiến hành thực hiện dịch vụ này ở 50 bưu cục trong toàn tỉnh.

Vào ngày 3-8, tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện VN có công điện yêu cầu hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ phải được ưu tiên trong tất cả các khâu chấp nhận, khai thác, vận chuyển, phát, đảm bảo toàn bộ các bưu phẩm gửi hồ sơ xét tuyển, tuyển sinh phải được chuyển phát tuyệt đối chính xác, an toàn, nhanh chóng.

“Đây vừa là dịch vụ, vừa là trách nhiệm, nên không lý do gì bưu điện lại từ chối nhận chuyển hồ sơ của khách hàng. Đến trưa 5-8, ngành bưu điện Khánh Hòa đã nhận chuyển 795 hồ sơ theo dịch vụ chuyển phát trọn gói này. Tuy nhiên, trường hợp của khách hàng Diện tại Bưu điện Mỹ Ca thì đúng là chưa thể thực hiện dịch vụ trọn gói chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển được bởi cho đến chiều 4-8, trên bảng cập nhật các trường ĐH, CĐ đăng ký liên kết với ngành bưu điện chưa có Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Do đó, bưu điện hướng dẫn ông Diện gửi theo dịch vụ phát chuyển nhanh” - bà Thủy nói.

Cũng theo bà Thủy, ngay trong chiều 4-8, khi Bưu điện Mỹ Ca báo về trường hợp của ông Diện, bà đã liên lạc với Tổng công ty Bưu điện VN đề nghị cử cán bộ trực tiếp đến Trường ĐH Kinh tế TP.HCM để ký hợp đồng liên kết thực hiện dịch vụ chuyển hồ sơ cùng lệ phí xét tuyển. Tuy nhiên, đến trưa 5-8, trong danh sách cập nhật 475 trường ĐH, CĐ liên kết với bưu điện thực hiện dịch vụ vẫn chưa thấy có mã Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Về phản ảnh của ông Diện rằng nhân viên Bưu điện Mỹ Ca nói gửi phát chuyển nhanh có thể bị thất lạc hồ sơ và bưu điện không chịu trách nhiệm, bà Thủy cho hay chỉ được nghe nhân viên Bưu điện Mỹ Ca báo là đã hướng dẫn ông Diện thực hiện dịch vụ này nhưng khách hàng không đồng ý. “Dịch vụ bưu phẩm chuyển phát nhanh có thông tin báo phát cho người nhận, nơi nhận cụ thể nên an toàn, chắc là khách hàng lo lắng nên không chấp nhận” - bà Thủy nói.
Phía Trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho biết có nhận được phản ảnh của thí sinh, phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường bị các bưu cục từ chối nhận với lý do: “Trong hệ thống dữ liệu không có thông tin của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM”. Trường đã tích cực liên hệ các bưu cục, Tổng công ty Bưu điện VN phản ảnh sự việc trên, đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Bộ GD-ĐT đã liên hệ Tổng công ty Bưu điện VN xác nhận và bảo đảm việc nhận hồ sơ xét tuyển của tất cả thí sinh sẽ bình thường. Đến ngày 5-8, việc nhận hồ sơ xét tuyển tại các bưu cục vào trường đã diễn ra bình thường.

Theo:

  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20150806/hom-nay-cong-bo-ho-so-xet-tuyen-dot-2/789420.html
  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20150806/buu-dien-khong-nhan-chuyen-ho-so-xet-tuyen-cua-thi-sinh/789261.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày 6-8 công bố hồ sơ xét tuyển đợt 2, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM