Ngày 20/8: Điểm chuẩn dự kiến trường top đầu biến động thế nào?

Trong ngày cuối cùng của đợt xét tuyển NV1, điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học top đầu cũng có những thay đổi.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Điểm chuẩn dự kiến các trường Tốp đầu

Đại học Y Hà Nội

Sáng 20/8, nhiều phụ huynh đã có mặt tại ĐH Y Hà Nội từ sáng để xem điểm xét tuyển của thí sinh. Đây là trường top đầu được nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm bởi nhiều ngành có điểm chuẩn dự kiến rất cao.

Cô Nguyễn Thị Yến (Trưởng phòng Đào tạo ĐH Y Hà Nội) cho biết: " Sáng nay đã có 50 thí sinh rút hồ sơ và 100 thí sinh nộp hồ sơ. Thậm chí có trường hợp thí sinh điểm cao nhưng vẫn trình bày phúc tra nhưng đến giờ vẫn chưa cập nhật được điểm phúc tra nên thí sinh rất khó khăn khi nhập hồ sơ".

Trong buổi sáng 20/8, nhiều thí sinh điểm rất cao mới đến nộp vào ĐH Y Hà Nội. Chính điều này đã làm cho các thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2015 cũng cảm thấy lo lắng.

Sáng 20/8, 51 thí sinh đã nộp hồ sơ vào ngành Y Đa khoa, ĐH Y Hà Nội. Chính vì vậy, theo số liệu công bố mới nhất của ĐH Y Hà Nội đến 11h ngày 20/8, điểm chuẩn dự kiến ngành Y Đa khoa đã tăng nhẹ và đạt mức 27,75.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Tính đến 10h sáng ngày 20/8, số lượng thí sinh rút hồ sơ là 300. Trong khi đó, lượng hồ sơ nộp vào không nhiều. Số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng là 150.

Trường Kinh tế Quốc dân sẽ công bố kết quả vào buổi chiều 20/8 để thí sinh có thông tin mới nhất.

Thí sinh Hoàng Thu Hằng (Hải Dương) chia sẻ: "Đã nộp hồ sơ vào ĐH Kinh tế Quốc dân từ 3/8, đến hôm nay ra xem tình hình để chiều quyết định xem có thay đổi nguyện vọng hay có rút hồ sơ không".

"Em được 24 điểm, theo điểm chuẩn hiện tại các ngành em đăng kí thì có tới 3 ngành hơn điểm của em. Em đang mong trong chiều nay điểm chuẩn sẽ hạ thấp xuống, còn nếu không em sẽ rút hồ sơ nộp sang Học viện Ngân hàng", em Hằng cho biết thêm.

Học viện Ngân hàng

Trong 2 ngày 19 và 20/8, số thí sinh nộp và rút hồ sơ đông hơn những ngày trước. Điểm chuẩn dự kiến, chỉ tiêu tuyển tuyển sinh được công bố rõ ràng nên thí sinh có thể tra cứu thuận lợi.

Sáng 20/8, khoảng trên 200 thí sinh nộp hồ sơ và 400 bộ hồ sơ rút được rút ra. Được biết, hôm qua 19/8 có khoảng gần 700 thí sinh rút hồ sơ.

Trước đó, ngày 18/8, bộ phận tuyển sinh phải làm đến 11h đêm để cung cấp cho thí sinh những số liệu chính xác nhất.


Ông Trần Mạnh Dũng (Trưởng phòng đào tạo Học viện Ngân hàng) cho biết: Điểm chuẩn không có nhiều biến động.Trước 15h ngày 20/8, nhà trường sẽ tiếp tục công bố điểm cho thí sinh".

"Điểm chuẩn vào trường tăng đều. Điểm chuẩn dự kiến thấp nhất là 21 điểm. Điểm chuẩn dự kiến cao nhất là 23 điểm. Điểm chuẩn chính thức sẽ công bố vào ngày 24/8.

Góp ý về cách xét tuyển đại học, cao đẳng 2015, ông Dũng cho rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo cần rút ngắn thời gian xét tuyển NV1. Thời gian xét tuyển 20 ngày là quá dài và nên rút ngắn thời gian xét tuyển xuống chỉ trong 2 tuần.

Xét tuyển ĐH, CĐ 2015: Nộp hồ sơ vào đại học top giữa tăng mạnh

Nhiều thí sinh không còn cơ hội đỗ ở những trường đại học top đầu đã nộp hồ sơ về các trường top giữa để mong có cơ hội lớn hơn.

Trong ngày áp chót của đợt xét tuyển đầu tiên này, lượng hồ sơ phân bố dần về phía các trường ở top giữa. Nếu những ngày trước đây, thí sinh đổ dồn vào nộp hồ sơ ở các trường top trên thì hôm nay (19/8), những em không còn cơ hội đỗ vào các trường top cao đã rút hồ sơ nộp vào các trường có điểm chuẩn dự kiến thấp hơn.

Sau khi các trường đưa ra điểm chuẩn tạm thời các ngành, thí sinh đã xác định khả năng trúng tuyển của mình để nộp hồ sơ. Hiện các trường liên tục cập nhật điểm chuẩn tạm thời của ngành.

Sáng nay (19/8), trước hạn chót 1 ngày của đợt nguyện vọng 1, tại trường Đại học Giao thông Vận tải vẫn có rất đông thí sinh đến xin rút và nộp hồ sơ.

Theo Trưởng phòng Khảo thí PGS. TS Nguyễn Văn Long, trong những ngày áp chót nguyện vọng 1 nhà trường đã bố trí cán bộ làm  tăng ca, xử lí và tạo điều kiện cho thí sinh rút – nộp hồ sơ.

Riêng ngày hôm qua (18/8), số hồ sơ rút ra khỏi trường là 500 em, ngày 19/8 tính tới 11 giờ trưa đã có khoảng 600 hồ sơ rút khỏi trường. Ông Long cho rằng, mặt dù các em rất yêu trường, nhưng do thực tế phản ánh thứ hạng nên các em phải đành rút chuyển sang trường khác để đảm bảo đỗ đại học.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Long, ngay từ ngày 3/8 trường đã có bộ phần mềm đặt hàng từ khoa Công nghệ thông tin để xử lí thí sinh ảo. Về nguyên tắc, khi thí sinh đỗ nguyện vọng đầu thì các nguyện vọng sau sẽ bị xóa, phần mềm làm tốt vấn đề này.

Ngày 19/8, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đề nghị các Sở GD&ĐT trong cả nước trước 20 giờ ngày 20/8 phải tổng hợp yêu cầu thay đổi nguyện vọng  đăng ký xét tuyển của thí sinh và cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lí tuyển sinh của Bộ để chuyển dữ liệu cho các trường đại học, cao đẳng.

Đối với các trường đại học, cao đẳng phải tổng hợp dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh nộp trực tiếp tại trường, qua đường bưu điện  và dữ liệu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ các Sở GD&ĐT.

Các trường cần kiểm tra, rà soát dữ liệu và công bố công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường trước 18 giờ ngày 21/8/2015. Đồng thời, các trường cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lí tuyển sinh của bộ danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ đăng ký xét tuyển khỏi trường.

Các trường đại học, cao đẳng tiếp nhận những phản ánh của thí sinh, hoàn thiện dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường. Từ ngày 22/8, cập nhật lần cuối lên hệ thống phần mềm quản lí tuyển sinh của Bộ toàn bộ danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường và nhận  dữ liệu từ hệ thống để xét tuyển.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý các trường, từ 17 giờ ngày 20/8 đến 18 giờ ngày 22/8 hệ thống tạm thời không cung cấp dữ liệu của thí sinh cho các trường. Sau đó các trường đại học, cao đẳng chạy phần mềm xét tuyển để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển, công bố và cập nhật lên hệ thống danh sách trúng tuyển trước ngày 25/8.

Theo VTC News:

  • tin gốc: http://vtc.vn/ngay-208-diem-chuan-du-kien-truong-top-dau-bien-dong-the-nao.538.568109.htm
  • tin gốc: http://vtc.vn/xet-tuyen-dh-cd-2015-nop-ho-so-vao-dai-hoc-top-giua-tang-manh.538.568039.htm
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày 20/8: Điểm chuẩn dự kiến trường top đầu biến động thế nào?, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM