Ngành quản trị kinh doanh học gì?

Ngành quản trị kinh doanh sẽ học những gì và làm gì khi ra trường? Sinh viên cũng được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà mình lựa chọn. Đồng thời trong suốt quá trình học, sinh viên được học song song chương trình tiếng Anh NEP của Viện ...

Sự kiện: Giáo dục, du học, trường quốc tế, cao đẳng quốc tế, đại học quốc tế.

Ngành quản trị kinh doanh học gì?

Tôi rất muốn theo học chương trình quốc tế, qua đó nâng cao khả năng tiếng Anh để dễ tìm việc nhưng không biết nên chọn ngành nào. Tôi thích ngành quản trị kinh doanh nhưng nhiều người nói rằng ngành đó chỉ học chung chung. Xin tư vấn giúp.

- Thầy Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Chương trình Quản trị Kinh doanh thuộc Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) trả lời: Viện NIIE là thành viên của ĐH Nguyễn Tất Thành hiện có chương trình kinh doanh chuyên ngành quản trị và kế toán liên kết với Tổ chức Edexcel, Anh. Chương trình cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết như: quản lý, quản trị, nhân sự, tiếp thị, kế toán và pháp luật.

Sinh viên cũng được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà mình lựa chọn. Đồng thời trong suốt quá trình học, sinh viên được học song song chương trình tiếng Anh NEP của Viện (đã được Bristish Council thẩm định). Kết thúc chương trình, sinh viên sẽ có các kỹ năng và kiến thức theo chuẩn NVQ của Anh và nhận bằng của Edexcel, có giá trị như sinh viên học tại Anh.

Du học ngành quản trị kinh doanh

Em là sinh viên năm 2, điểm học tập trung bình khoảng 7.5, vốn tiếng Anh không tốt lắm. Em dự định du học tự túc tại Mỹ và muốn theo học ngành quản trị kinh doanh. Mong quý báo tư vấn để em chọn cho mình một trường học phù hợp ở vùng Grand Rapids bang Michigan hoặc vùng Nashville bang Tennessee; học phí không cao và có đào tạo tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành. (quynhphan41@)

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Theo câu hỏi bạn đã đưa ra, bạn muốn đi du học tự túc ngành quản trị kinh doanh, tuy nhiên bạn chưa cho biết thời điểm bạn muốn đi (bạn muốn chuyển qua trường ĐH tại Mỹ để học tiếp ĐH hay học xong ĐH tại Việt Nam và học thạc sĩ tại Mỹ). Vì vậy chúng tôi giới thiệu bạn hai trường ĐH sau đây vừa có chương trình ĐH và thạc sĩ liên quan đến quản trị kinh doanh cũng như chương trình tiếng Anh mà hai trường này liên kết:

Grand Valley State University (tại thành phố Allendale, Michigan - cách thành phố Grand Rapids khoảng 20 phút lái xe hơi):

- Chương trình học ĐH ngành quản trị kinh doanh: http://www.gvsu.edu/acad-view.htm?pdfId=F5F2D8A0-0CCC-88D4-C92BF34EDD7B0F12

- Chương trình thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh: http://www.gvsu.edu/acad-view.htm?pdfId=044BA6C4-C 389-4068-14EDEAEC90CEECF1

* Yêu cầu đầu vào:

+ Chương trình ĐH: điểm trung bình của bạn đã đạt mức yêu cầu về học lực, bạn chỉ còn cần đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ IELTS 6.5, TOEFL ibt: 88

+ Chương trình thạc sĩ: trung bình học lực tốt nghiệp ĐH khoảng 7.5. Yêu cầu Anh văn tương tự chương trình ĐH. Tuy nhiên bạn sẽ được yêu cầu phải cung cấp kinh nghiệm làm việc (ít nhất 2 năm) và điểm GMAT.

- Học phí: 15.096 USD/năm đối với chương trình ĐH và 20.200 USD/năm đối với chương trình thạc sĩ.

- Sinh hoạt phí: trung bình 1 năm khoảng 12.000 USD/năm.

Trường Middle Tennessee State University:

- Chương trình học ĐH ngành kinh doanh: http://www.mtsu.edu/business/degrees.php

- Chương trình thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh:http://www.mtsu.edu/business/gradpro.php

* Yêu cầu đầu vào:

+ Chương trình ĐH: điểm trung bình của bạn đã đạt mức yêu cầu về học lực, bạn cần đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ IELTS 6.5 và Toelf ibt 88.

+ Chương trình thạc sĩ: trung bình học lực tốt nghiệp ĐH khoảng 7.5, yêu cầu Anh văn tương tự chương trình ĐH. Tuy nhiên bạn sẽ được yêu cầu phải cung cấp điểm GMAT khoảng 950.

- Học phí: 21.826 USD/năm đối với chương trình ĐH và 20.052 USD/năm đối với chương trình thạc sĩ.

- Sinh hoạt phí: trung bình 1 năm khoảng 12.000 USD.

Về chương trình tiếng Anh, bạn có thể học tại hai địa điểm sau:

Trung tâm ELS tại Grand Rapids: http://www.els.edu/vi/ELSCenters/Detail?locid=GRR

Trung tâm ELS tại Nashville: http://www.els.edu/vi/ELSCenters/Detail?locid=NSH

ELS có hơn 50 trung tâm Anh ngữ liên kết trên toàn nước Mỹ. Thông qua các trung tâm này, học sinh sau khi hoàn tất khóa học ngoại ngữ và đạt yêu cầu ở cấp độ 9 (cho trường cao đẳng cộng đồng) và cấp độ 12 (cho khóa ĐH và thạc sĩ) sẽ được chuyển tiếp vào 1 trong 500 trường ĐH trên toàn nước Mỹ có liên kết với ELS.

Bạn sẽ được kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ tiếng Anh và được xếp vào cấp độ tương thích. Và bạn sẽ học đến cấp độ 12 để vào được chương trình đại học hoặc thạc sĩ tại Mỹ. Phí cho 1 cấp độ (tương ứng với 1 tháng) là 1.730 USD.

Theo Báo người Lao động
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành quản trị kinh doanh học gì?, học quản trị, quản trị kinh doanh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

ngành Quản trị kinh doanh học gì? ra trường làm gì? học ở đâu?
Nếu học ngành Quản trị kinh doanh, em sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về Quản trị doanh nghiệp, Quản trị marketing, Quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Từ đó có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường.
Học xong, em có thể làm chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán. Nếu làm tốt và có khả năng quản lý, em có thể thăng tiến thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty.
Các trường có đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh gồm: HUTECH (ĐH Công nghệ Tp.HCM), UEH (ĐH Kinh tế Tp.HCM), UEL (ĐH Kinh tế - Luật), FTU (ĐH Ngoại thương), ĐH Ngân hàng, ĐH Lạc Hồng… Em có thể vào website của từng trường để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo, điểm chuẩn, mức học phí… để so sánh và lựa chọn nhé!
()()
Khóa học ESL có những môn gì?
Tôi dự định chọn trg` University of Texas at Arlington để du học, nhưng tôi không rõ về khóa học ESL cho lắm và học quản trị kinh doanh ở trường này thì tôi sẽ được học những gì?
()()
ngành quản trị linh doanh
ngành quản trị kinh doanh hiện nay đang thừa "đầu ra", vậy nếu đã học quản trị kinh doanh rồi thì sau này có thể làm những công việc gì trái ngành trong trường hợp không thể xin được việc
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM