Ngành nghề nặng nhọc không kén nữ

Khi nhắc đến khối ngành kỹ thuật, cơ khí đa số sẽ thấy ngạc nhiên khi đây là lựa chọn của không ít bạn nữ và càng thấy ngạc nhiên hơn khi rất nhiều người trong đó đã thành công với sự lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Khi con gái học ngành của con trai

Một khi đam mê thì ngành nghề không còn giới hạn về giới tính của nam hay nữ, nhất là những bạn nữ này đã gặt hái nhiều thành công trên con đường lập nghiệp của mình bởi chính đam mê mạnh mẽ đó.

Đỗ Vân Hảo vẫn không thể quên được mình khi còn là sinh viên trường Đại học Giao Thông Vận Tải đã vượt lên rất nhiều ứng viên nặng ký khác để nhận học bổng của bộ ngoại giao Pháp du học ngành Xây dựng. Và thành công của Vân Hảo đã chứng minh bằng thực tế khi cô được chọn là một trong những người thiết kế nhà máy điện hạt nhân của Pháp.

Ngành sửa chữa thiết bị di động tưởng chừng chỉ dành cho nam giới mới có thể đảm nhiệm được nhưng với bạn Hoàng Nguyễn Thuỳ Linh không còn là ngành nghề chuyên biệt dành cho các bạn nam. Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo về thiết bị di động tại CPS Vietnam, hiện nay Linh đã trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp của CPS Việt nam với mức thu nhập đáng để nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ lên đến 15 triệu đồng.

 

Ngành nghề nặng nhọc không kén nữ | Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp

 

Chọn nghề cho tương lai

Hiện nay trong các buổi tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp nhiều bạn nữ đã mạnh dạn thắc mắc về ngành nghề nặng nhọc như cơ khí, chế tạo máy, điện, điện tử… Đa số các em có đam mê nhưng chưa được định hướng nghề nghiệp cụ thể và có khá nhiều rào cản từ phía gia đình và xã hội khi chọn những ngành nghề này.

Đơn cử như trường hợp bạn Phan Thị Thanh Lệ - sinh viên ngành Điện - Điện tử đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía gia đình và bạn bè khi nói lên suy nghĩ về ngành nghề của mình. Nếu không được tư vấn tuyển sinh và có sự đam mê thực sự Lệ đã chọn những ngành như bao bạn bè khác là Du lịch, Kế toán…

Có thể thấy rằng một khi nữ đã chọn ngành dành cho nam giới thì cơ hội việc làm luôn được đảm bảo đầu ra một cách chắc chắn. Xu hướng tuyển nữ ở các ngành nghề kỹ thuật luôn ở mức cao do nữ vừa có thể đảm nhiệm tốt công việc của nam giới và thêm những tố chất mà nam giới không có. Nhất là các công ty nước ngoài luôn có chế độ ưu tiên tuyển nữ các ngành kỹ thuật do đặc tính muốn chọn những ứng viên cẩn thận và tỉ mỉ.

 

Bạn muốn biết:

Tư vấn tuyển sinh: Chọn ngành khi thi đại học năm 2013

Tư vấn tuyền sinh 2013: chọn ngành nghề nào phù hợp với lực học

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành nghề nặng nhọc không kén nữ, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20