Ngành lâp trình trên di động đang phát triển nhanh nhất

Thiết bị di động với sự nhỏ gọn, dễ di chuyển nhưng tích hợp rất nhiều tiện ích đa dạng và lý thú không khác gì một chiếc laptop thu nhỏ đang là lựa chọn hàng đầu của những người trẻ năng động và bận rộn trong thời buổi hiện nay.

 

Tin liên quan

>> Khóa học lập trình PHP chuyên nghiệp

>> Khóa lập trình Joomla chuyên sâu

>> Khóa lập trình PHP

 

“Lập trình ứng dụng cho thiết bị di động sẽ là nghề rất khởi sắc trong những năm tới”. Đó là nhận định của ông Phí Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM.

 

Ngành lâp trình trên di động đang lên, Nơi học lập trình Mobile App, viết chương trình cho điện thoại, lập trình trên điện thoại, lập trình cho điện thoại, khóa lập trình cho di động, Trường Cao đẳng Nghề CNTT iSpace

Xu hướng công nghệ đã thay đổi

Nếu như vài năm trước, chiếc laptop bóng cáu luôn là mơ ước của nhiều người thì giờ đây chiếc di động thông minh mới là sản phẩm thể hiện “đẳng cấp”.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trên kệ trưng bày của các cửa hàng di động, điện thoại không hệ điều hành đang dần nhường chỗ cho di động thông minh. Trên cộng đồng mạng, cả thế giới dường như phát sốt khi chứng kiến cuộc đua của những hãng công nghệ lớn và sự xuất hiện của những siêu điện thoại. Các ứng dụng mới, game cho di động cũng liên tục ra đời, thu hút hàng trăm ngàn lượt tải.

Thiết bị di động với sự nhỏ gọn, dễ di chuyển nhưng tích hợp rất nhiều tiện ích đa dạng và lý thú không khác gì một chiếc laptop thu nhỏ đang là lựa chọn hàng đầu của những người trẻ năng động và bận rộn trong thời buổi hiện nay. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp công nghệ đang dần chuyển mối quan tâm và sự đầu tư cho việc phát triển ứng dụng, phần mềm trên thiết bị di động.

Doanh nghiệp “khát” ứng viên chất lượng

Dạo quanh các trang web về tuyển dụng, trong nhóm ngành CNTT, vị trí “Chuyên viên lập trình di động hay lập trình game trên di động” xuất hiện ngày càng nhiều. Tương lai tươi sáng của nghề này là thế nhưng để tìm được ứng viên hài lòng không phải vấn đề đơn giản với các doanh nghiệp. Ông Lê Nguyễn Bá Khang – Giám đốc Marketing Công ty Micro Game, đơn vị phát triển game và mạng xã hội Ola cho di động đang được các bạn trẻ dùng rộng rãi, chia sẻ: “Mặc dù chỉ tuyển dụng dựa trên năng lực ứng viên chứ không quan tâm về bằng cấp và bậc học nhưng trong năm vừa qua, chúng tôi chỉ chọn được 6/70 người ứng tuyển”.

Theo nhận định của ông Phí Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM thì các doanh nghiệp hiện nay không chú trọng kiến thức chuyên môn đối với ứng viên mới tốt nghiệp bằng kỹ năng bổ trợ và thái độ làm việc. Ngược lại, phần lớn các đơn vị đào tạo và sinh viên lại chỉ tập trung bồi dưỡng chuyên môn trên sách vở nên khi tiếp nhận công việc thực tế, các bạn không biết cách xử lý. Không ít doanh nghiệp phải chấp nhận chọn lọc những cá nhân có tố chất và thái độ hợp tác trong quá trình tuyển dụng rồi bỏ ra một khoản chi phí lớn để đào tạo lại.

Bước đầu tư hiệu quả

Muốn giải quyết tình trạng này, rõ ràng doanh nghiệp phải trực tiếp tham gia huấn luyện chuyên môn và kỹ năng nghề cùng với nhà trường để kiểm soát tốt chất lượng đầu ra. Tiên phong áp dụng hình thức kết hợp ưu việt này vào đào tạo chính quy nghề lập trình trên thiết bị di động có thể kể đến Trường Cao đẳng Nghề CNTT iSpace.

Cụ thể, nhà trường đã mời chuyên gia từ các doanh nghiệp chuyên về lập trình, trong đó có Công ty Micro Game sang tham gia vào giảng dạy. Doanh nghiệp sẽ cung cấp những dự án phần mềm của công ty để sinh viên thực tập và trực tiếp sát hạch năng lực làm việc của các bạn qua từng giai đoạn. Ngoài ra, mỗi sinh viên sẽ có 500 giờ trải nghiệm công việc thực tế dưới sự hướng dẫn của chính doanh nghiệp để rèn nghề và dần hình thành văn hóa làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Ứng viên đạt yêu cầu sẽ được ký hợp đồng lao động và trả lương ngay trong quá trình học. Nhằm phục vụ mục tiêu năm 2013, Công ty Micro Game đã đặt hàng iSpace đào tạo 30 – 50 học viên chuyên về lập trình di động. Sinh viên tốt nghiệp được cam kết tuyển dụng với mức lương khởi điểm 60 – 80 triệu đồng/năm.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành lâp trình trên di động đang phát triển nhanh nhất, Ngành lâp trình trên di động đang lên, Nơi học lập trình Mobile App, viết chương trình cho điện thoại, lập trình trên điện thoại, lập trình cho điện thoại, khóa lập trình cho di động, Trường Cao đẳng Nghề CNTT iSpace


Những tin tức đang được quan tâm:

Tin học - Tiếng anhKhóa học Ngắn hạn

Trung tâm anh ngữ - Lập trình viên - Ngoại ngữ

Kênh Tuyển Sinh (Tuoitre)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chiến thắng nỗi sợ hãi theo cách của Dale Carnegie

Nhà sáng lập xu hướng mới có tên gọi là “Hãy tự giúp mình”, bậc thầy của hàng triệu người, từng là người trải qua không biết bao nhiêu cay đắng và thất bại, cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng tư. Và chuỗi bi kịch cứ kéo dài mãi cho tới năm 1936, khi ông công bố cuốn sách đầu tiên của mình với tên gọi “Đắc nhân tâm”.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM