Ngành Khoa học máy tính học thế nào? Cơ hội việc làm ra sao?

Em năm nay dự định học ngành máy tính trường ĐH Công nghệ - ĐH QGHN. Em muốn hỏi, ngành khoa học máy tính học như thế nào? Đào tạo chất lượng cao có gì khác biệt? Cơ hội việc làm của ngành học này có tốt không? (Học sinh Nguyễn Thành Trung – Hà Nội)

Ngành Khoa học máy tính học thế nào? Cơ hội việc làm ra sao?(nguồn: internet)

PGS.TS Phạm Bảo Sơn - Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin ĐH Công nghệ - ĐH QGHN trả lời:

Trong kỳ tuyển sinh năm 2016, nhà trường tuyển 840 chỉ tiêu ngành Khoa học máy tính, trong đó chương trình đào tạo chất lượng cao KHMT tuyển 60 chỉ tiêu, xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) và ngoại ngữ (tiếng Anh) do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức hoặc tổ hợp các môn thi THPT quốc gia (Toán, Lý, Anh).

Đối với các chương trình chất lượng cao, ngoài bài thi ĐGNL, thí sinh phải dự thi thêm bài thi môn tiếng Anh. Thời gian xét tuyển (dự kiến) cuối tháng 7/2016.

Chương trình cử nhân khoa học máy tính chất lượng cao là chương trình chuẩn quốc tế, 50% các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là chương trình đào tạo chính quy đáp ứng các tiêu chí và điều kiện quy định về đào tạo chất lượng cao theo Thông tư 23/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo. Mức thu học phí tương đương khoảng 30 triệu đồng/năm".

Tuy nhiên, nếu khả năng tiếng Anh của thí sinh chưa tốt thì thí sinh cũng không cần phải quá lo lắng. Đầu khóa học, Nhà trường sẽ tổ chức đánh giá phân loại trình độ Tiếng Anh cho từng sinh viên. Đối với những sinh viên có trình độ Tiếng Anh chưa đạt chuẩn 5,5 IELTS, trước khi học chuyên môn phải học tiếng Anh tăng cường tập trung theo trình độ và được tổ chức trong năm học thứ nhất.

Quá trình tổ chức giảng dạy các học phần được chia thành các nhóm nhỏ đảm bảo không quá: 30 sinh viên/nhóm khi làm bài tập, thảo luận; 15 sinh viên/nhóm thực hành; 15 sinh viên/nhóm học Tiếng Anh.

Hiện nay, thất nghiệp không còn là vấn đề riêng của Việt Nam mà đã trở thành vấn đề chung cả thế giới. Do nền tốc độ phát triển kinh tế chậm lại và sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin, nên có một số ngành nghề đang mất dần lợi thế dẫn đến thất nghiệp. Vì vậy, việc gắn liền đào tạo với doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết.

Một trong những mục tiêu của Trường ĐH Công nghệ là phấn đấu trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu về khoa học ứng dụng và công nghệ cao.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên được tiếp xúc, thăm quan, thực tập và ưu tiên xét tuyển dụng tại các công ty phần mềm lớn là đối tác của Khoa CNTT và Trường ĐHCN như FPT, Samsung, Toshiba, Viettel-ICT, VNPT Technology, SmartOSC, NTT Data Vietnam, Rikkei, Harvey Nash…

Để tăng cường các kỹ năng giúp sinh viên tự tin làm việc sau khi ra trường, Nhà trường còn tổ chức cho sinh viên tham gia thực hành thực tập tại các doanh nghiệp, công ty, tham gia các khóa học trường hè, thực hiện các tiểu dự án trong chương trình đào tạo kỹ năng bổ trợ… trong ba học kỳ hè.

Thông tin chi tiết, thí sinh có thể tham khảo tại website của trường (http://www2.uet.vnu.edu.vn/ts2) hoặc có thể tới tham quan cơ sở đào tạo mà mình đang muốn theo học để được tư vấn tuyển sinh cụ thể hơn.

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nganh-khoa-hoc-may-tinh-hoc-the-nao-co-hoi-viec-lam-ra-sao-20160311152458408.htm


Xem thêm các phương thuc tuyen sinh 2016, diem thi tot nghiep nam 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành Khoa học máy tính học thế nào? Cơ hội việc làm ra sao?, tuyển sinh năm 2016, ngành khoa học máy tính, tư vấn tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, điểm thi tốt nghiệp, bài thi ĐGNL, ĐH Công nghệ Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20