Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2015.
Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ

Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2015.

Theo đó, yêu cầu chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tổ chức, triển khai tuyên truyền từ ngày 4 - 10/5 việc thực hiện quy định bắt buộc của pháp luật về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô và xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em;


Những quy tắc đi xe đạp an toàn đối với trẻ em: Không được đi vào đường cấm xe đạp, xe thô sơ; không đi xe dàn hàng ba, hàng bốn; không tụ tập trước cổng trường; đi đúng phần đường, làn đường và đi sát lề đường bên phải; không bám, kéo, đẩy xe khác; không điều khiển xe lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường; không buông hai tay, không cầm ô khi đi xe; chú ý quan sát khi chuyển hướng, khi sang đường và qua đoạn giao nhau với đường sắt...


Chấp hành những quy định về pháp luật trật tự an toàn giao thông (chú trọng đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa) và các nguyên tắc điều khiển phương tiện an toàn để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho học sinh.


Giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.


Hình thức tuyên truyền có thể bằng việc tổ chức nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt lớp, chi đoàn, các tiết học về pháp luật an toàn giao thông chính khóa, qua các hoạt động ngoại khóa; thông qua hệ thống phát thanh nội bộ, Website của nhà trường…


Đồng thời, tổ chức cho học sinh đọc và ký vào thư của trẻ em gửi các cơ quan chức năng kiến nghị hành động đảm bảo an toàn giao thông vào giờ chào cờ sáng thứ hai ngày 4/5/2015.


Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị nghiêm túc tổ chức, triển khai các nội dung trên và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ trước ngày 15/5/2015. 

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM