Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2015.
Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ

Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2015.

Theo đó, yêu cầu chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tổ chức, triển khai tuyên truyền từ ngày 4 - 10/5 việc thực hiện quy định bắt buộc của pháp luật về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô và xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em;


Những quy tắc đi xe đạp an toàn đối với trẻ em: Không được đi vào đường cấm xe đạp, xe thô sơ; không đi xe dàn hàng ba, hàng bốn; không tụ tập trước cổng trường; đi đúng phần đường, làn đường và đi sát lề đường bên phải; không bám, kéo, đẩy xe khác; không điều khiển xe lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường; không buông hai tay, không cầm ô khi đi xe; chú ý quan sát khi chuyển hướng, khi sang đường và qua đoạn giao nhau với đường sắt...


Chấp hành những quy định về pháp luật trật tự an toàn giao thông (chú trọng đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa) và các nguyên tắc điều khiển phương tiện an toàn để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho học sinh.


Giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.


Hình thức tuyên truyền có thể bằng việc tổ chức nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt lớp, chi đoàn, các tiết học về pháp luật an toàn giao thông chính khóa, qua các hoạt động ngoại khóa; thông qua hệ thống phát thanh nội bộ, Website của nhà trường…


Đồng thời, tổ chức cho học sinh đọc và ký vào thư của trẻ em gửi các cơ quan chức năng kiến nghị hành động đảm bảo an toàn giao thông vào giờ chào cờ sáng thứ hai ngày 4/5/2015.


Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị nghiêm túc tổ chức, triển khai các nội dung trên và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ trước ngày 15/5/2015. 

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng