Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2015.
Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ

Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2015.

Theo đó, yêu cầu chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tổ chức, triển khai tuyên truyền từ ngày 4 - 10/5 việc thực hiện quy định bắt buộc của pháp luật về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô và xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em;


Những quy tắc đi xe đạp an toàn đối với trẻ em: Không được đi vào đường cấm xe đạp, xe thô sơ; không đi xe dàn hàng ba, hàng bốn; không tụ tập trước cổng trường; đi đúng phần đường, làn đường và đi sát lề đường bên phải; không bám, kéo, đẩy xe khác; không điều khiển xe lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường; không buông hai tay, không cầm ô khi đi xe; chú ý quan sát khi chuyển hướng, khi sang đường và qua đoạn giao nhau với đường sắt...


Chấp hành những quy định về pháp luật trật tự an toàn giao thông (chú trọng đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa) và các nguyên tắc điều khiển phương tiện an toàn để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho học sinh.


Giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.


Hình thức tuyên truyền có thể bằng việc tổ chức nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt lớp, chi đoàn, các tiết học về pháp luật an toàn giao thông chính khóa, qua các hoạt động ngoại khóa; thông qua hệ thống phát thanh nội bộ, Website của nhà trường…


Đồng thời, tổ chức cho học sinh đọc và ký vào thư của trẻ em gửi các cơ quan chức năng kiến nghị hành động đảm bảo an toàn giao thông vào giờ chào cờ sáng thứ hai ngày 4/5/2015.


Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị nghiêm túc tổ chức, triển khai các nội dung trên và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ trước ngày 15/5/2015. 

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand