Ngành địa chính, quản lý đất đai xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành địa chính, quản lý đất đai xét tuyển những tổ hợp môn nào? Những đơn vị nào sẽ tuyển dụng người học ngành này? Nhu cầu việc làm có cao so với ngành quản lý tài nguyên và môi trường? (Trần Văn Hùng, Trường THPT DI Linh, Lâm Đồng)
Ngành địa chính, quản lý đất đai xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành địa chính, quản lý đất đai xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Thạc sĩ Nguyễn Trọng Thể, chuyên gia tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Ngành quản lý đất đai tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM xét tuyển những tổ hợp môn toán, lý, hoá và toán, lý, tiếng Anh.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong mạng lưới địa chính từ trung ương đến địa phương, các Sở Tài nguyên môi trường, Phòng Tài nguyên môi trường, các trung tâm kỹ thuật địa chính, trung tâm lưu trữ, trung tâm kinh doanh địa ốc, trung tâm tư vấn pháp luật đất đai, trung tâm nghiên cứu đất, phân viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, các Ban Quản lý đô thị... hay các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp có ngành đào tạo liên quan.
Cả 2 ngành quản lý đất đai và quản lý tài nguyên và môi trường đều có nhu cầu việc làm như nhau. Quan trọng là khi đi xin việc, em phải thể hiện được kiến thức cũng như kỹ năng đáp ứng đúng yêu cầu của người tuyển dụng.

Em muốn thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chuyên ngành giáo dục đặc biệt, nhưng em chưa hiểu ngành này học những gì, sau này ra trường làm việc ở đâu? (Nguyễn Thị Lan Anh, Trường THPT Phan Chu Trinh, Phan Thiết, Bình Thuận)

Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Đây là một ngành học đặc biệt, đào tạo ra những giáo viên để dạy học, chăm sóc cho các học sinh khuyến tật như khiếm thị, khiếm thính, chậm phát triển.
Các em được sẽ được học những kỹ năng đặc biệt để xử lý tình huống trong học tập cũng như sinh hoạt của trẻ khuyết tật. Vì vậy, người học ngành này cần có trái tim yêu thương, bao dung, khả năng chịu đựng, kiên nhẫn.
Tốt nghiệp, các em có thể làm việc tại các trường chuyên biệt danh cho trẻ tự kỷ hay khiếm thính, khiếm thị, các mái ấm, trung tâm có nuôi dạy trẻ khuyết tật…

Em đã tốt nghiệp THPT năm 2015 và là thí sinh ngoại tỉnh, vậy em có thể nộp thi tại TP.HCM được không? ([email protected])

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Nếu em là thí sinh tự do và muốn thi tại TP.HCM, em làm hồ sơ và nộp tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, số 3, Công trường quốc tế, Q.3, TP.HCM chứ không nộp tại Sở GD-ĐT nơi em đang sinh sống.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/nganh-dia-chinh-quan-ly-dat-dai-xet-tuyen-nhung-to-hop-mon-nao-681351.html


Xem thêm mục tư vấn tuyển sinh 2016, tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành địa chính, quản lý đất đai xét tuyển những tổ hợp môn nào?, tuyển sinh 2016, tư vấn tuyển sinh, thí sinh tự do ngoại tỉnh, chuyên gia tuyển sinh, tổ hợp môn, ngành địa chính, sư phạm giáo dục đặc biệt

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20