Ngành công nghệ thông tin trường nào có điểm chuẩn 15-20?

Mình muốn xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin cỡ 15-20 điểm. Anh chị có thể tư vấn cho mình chọn một số trường công lập khu vực TP.HCM không? (Đỗ Bình Minh)

Ngành công nghệ thông tin trường nào có điểm chuẩn 15-20?

Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2015. Ảnh: M.G

Ngành công nghệ thông tin trường nào có điểm chuẩn 15-20?

Chào bạn. Ngành công nghệ thông tin được rất nhiều trường đào tạo. Ở khu vực TP.HCM, đa số các trường ĐH đa ngành, trường khối kỹ thuật đều có đào tạo ngành này. Điểm chuẩn giữa các trường cũng có sự chênh lệch khá lớn.

Điểm chuẩn ngành CNTT ở khối các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đều khá cao. Trong khi đó, ở các trường khác như Công nghiệp thực phẩm, công nghiệp TP.HCM, Giao thông vận tải (cơ sở 2), ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM… đều dưới 20 điểm.

Một số trường khác có nhân hệ số môn chính (phần lớn là toán) như Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Giao thông vận tải TP.HCM.. điểm chuẩn trên 20 nhưng nếu môn toán bạn học tốt, cơ hội vào các trường này cũng khá lớn nếu điểm thi tốt nghiệp ba môn của bạn khoảng 20 điểm.

* Cho em hỏi có những trường nào đào tạo ngành luật? (Võ Tuấn Kiệt)

Chào bạn. Ngành luật ngoài các trường luật ra còn có một số trường đào tạo như ĐH Huế, Trường ĐH Đà Lạt, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Trà Vinh…

Đây là các trường đào tạo về ngành luật nói chung, trong đó sinh viên sẽ được đào tạo nhiều lĩnh vực luật khác nhau như luật kinh tế, hình sự, dân sự, hành chính…

Trong khi đó, ngành luật kinh doanh hay luật thương mại cũng có nhiều trường đào tạo. Đây là ngành có chương trình đào tạo khu biệt hơn so với ngành luật, tập trung vào lĩnh vực kinh tế.

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/chuyen-gia-tu-van/20160512/nganh-cong-nghe-thong-tin-truong-nao-co-diem-chuan-1520/1099684.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành công nghệ thông tin trường nào có điểm chuẩn 15-20?, tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn ngành CNTT, các trường đào tạo ngành luật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM