Ngăn chặn tin đồn thất thiệt dịp thi ĐH-CĐ

(Tuyển sinh) Ngoài việc bảo đảm tuyệt đối bí mật đề thi tuyển sinh, Bộ Công an còn được đề nghị có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tin đồn thất thiệt (thường xảy ra trong ngày thi như việc lộ đề ở một số địa phương dịp thi THPT vừa qua).

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học


Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận vừa có công điện gửi các Bộ Công an, GTVT, Y tế, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương…, đề nghị phối hợp chặt chẽ để đảm bảo kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011

Hình minh hoạ, chủ đề Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học

 

Theo đó, đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các tỉnh, thành phố hỗ trợ các cơ sở in sao đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ; các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi bảo đảm tuyệt đối an toàn, bí mật các khâu liên quan đến đề thi tuyển sinh; bảo đảm an ninh trật tự điểm thi, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lý hành vi tung tin thất thiệt, in ấn, mua bán phao thi, hoặc dùng công nghệ cao đưa đề thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi.

Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phố phối hợp với cảnh sát giao thông; tăng cường phương tiện, tổ chức giao thông hợp lý, không để xảy ra ách tắc giao thông trong những ngày thi; giải quyết và giảm giá vé tàu xe cho thí sinh.

Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương chỉ đạo địa phương, các ngành hữu quan hợp tác và giúp đỡ các trường ĐH, CĐ xây dựng phương án phòng chống lụt bão; giúp đỡ các trường xử lý tình huống, khắc phục hậu quả trong các trường hợp có lụt bão xảy ra, tạo điều kiện cho kỳ thi tiến hành an toàn, trật tự.

Đặc biệt, Bộ trưởng GD&ĐT đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo các cấp cơ sở Đoàn phối hợp với các cấp, ngành, địa phương hướng dẫn phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời và tham gia giải tỏa ách tắc giao thông, phối hợp hướng dẫn chỗ ăn, ở, đi lại cho thí sinh từ các địa phương về các trường dự thi tuyển sinh; hỗ trợ các địa điểm thi khi có sự cố bất thường về thời tiết, bão lụt, hỏa hoạn, tai nạn...

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2011 diễn ra trong 3 đợt, vào các ngày:

- Đợt 1: Ngày 4, 5-7 thi ĐH khối A, V;

- Đợt 2: Ngày 9, 10- 7 thi ĐH khối B, C, D và năng khiếu

- Đợt 3: Ngày 15, 16- 7 thi các trường CĐ

 

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học

Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới

Kenhtuyensinh (Nguồn Tienphong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngăn chặn tin đồn thất thiệt dịp thi ĐH-CĐ, Tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, tuyen sinh dai hoc, tuyen sinh cao dang, thi dai hoc, phong tro sinh vien, phong tro

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand