News Đĩa CD : Sẽ biến mất vào 2015 ?

Đấy là nhận định sau một cuộc khảo sát từ site chuyên bán hàng giảm giá MyVoucherCodes của Anh.

Song do cách thức sử dụng các thiết bị lưu trữ có thể xem là không khác nhau nhiều theo các khu vực địa lý, nhận định vẫn có giá trị gần đúng với các nơi khác trên thế giới. Và, đĩa CD (Compact disc), thậm chí là DVD, đang không còn nắm giữ thị trường nhiều bằng các thiết bị lưu trữ nền flash NAND, phổ biến là các ổ flash USB.

Gần 2/3 (64%) số người được hỏi cho rằng đĩa CD sẽ biến mất vào 2015. Cũng ngần ấy người nhưng hơn 1/2 (56%) tin rằng các bản nhạc sẽ được mua về dưới định dạng số thay vì các track như trước đây. 1/5 (21%) dự đoán các thiết bị dùng để chơi CD sẽ không được bán sau 2015.


Về nhu cầu thị trường, 2/5 (42%) số người tham khảo sát cho biết họ không mua bất kỳ 1 CD nào trong vòng 6 tháng qua. Trong khi đó có 12% trả lời họ sẽ không bao giờ mua đĩa CD nữa. Nhưng có 2/3 bảo rằng họ từng mua ít nhất 1 bản nhạc số trong 6 tháng qua.

Nói về định dạng cao cấp hơn CD : đĩa DVD, 1/3 số người được hỏi cho rằng chuẩn lưu trữ này cũng sẽ biến mất vào 2020. Trong đó có 67% nói họ muốn các công ty cho phép tải về hoặc xem trực tiếp các bộ phim trên web. Gần hơn một chút, có 1/4 (26%) câu trả lời cho hay đĩa Blu-ray sẽ nắm trọn thị trường phim phát hành theo đĩa trong 2011.


Mark Pearson, người đứng đầu MyVoucherCodes nhận định :

"Với sự phổ biến mà các máy chơi MP3 đang ngày càng tăng trưởng, không ngạc nhiên khi thấy nhiều người ưa chọn mua một bản MP3 trực tiếp từ trên net, thay vì nhập vào laptop hay máy tính của họ từ các CD"

Nếu xu thế này tiếp tục kéo dài, thì đĩa CD sẽ gần như biến mất thành một công nghệ của quá khứ, đặc biệt như trường hợp của các đĩa mini.


Theo PCWorld

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

News Đĩa CD : Sẽ biến mất vào 2015 ?,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM