Nên hay không nên du học sớm?

(Du học) Thế nhưng không phải phụ huynh nào cũng nhận được những kết quả tốt đẹp khi cho con ở tuổi thiếu niên đi du học. Không hiếm những bạn đã nhanh chóng tiếp thu lối sống Tây, nói tiếng Tây sõi hơn tiếng Việt, coi thường lời dạy bảo của cha mẹ.

Sự kiện: Thông tin du học, du học mỹ, du học sớm

Hiện nay phụ huynh có xu hướng đưa con du học sớm, thậm chí từ lớp 7, 8 nhằm mục đích cho con thích nghi dần với điều kiện học tập ở nước ngoài trước khi tiến lên bậc Đại học.Huỳnh Đỗ Phương Uyên, học sinh lớp 7 chuyên Anh trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM cho biết:” lớp con có 45 bạn thì có hơn 30 bạn có ý định du học. Từ khi con học lớp Lá, mẹ đã cho con học tiếng Anh để mai mốt lớn đi du học. Hai em của con cũng được định hướng như vậy”.Vợ chồng chị H.Y ( Điện Biên Phủ, Q.1, TP.HCM) chia sẻ:  “ vợ chồng tôi phải cân nhắc rất kĩ càng trước khi cho con du học bậc trung học ở nước ngoài. Đáng mừng là sau khi học một thời gian, cháu tiến bộ rõ rệt, cái dễ thấy nhất là cháu đã biết sống tự lập và đề cao tác phong công nghiệp. Đôi khi cháu còn “ dạy” lại ba mẹ nhiều thứ”.

 

 

du hoc my, thong tin du hoc, du hoc chau my, du hoc som, trung hoc, dai hoc

 

 

Giống như vợ chồng chị H.Y, chị Hồng ( TP.HCM) có con du học ở Singapore từ năm lớp 10 cũng rất hạnh phúc trước sự thay đổi của con. “ Trước đây con mình ở nhà lầm lì ít nói, bây giờ cởi mở, tự tin hơn hẳn”.Thế nhưng không phải phụ huynh nào cũng nhận được những kết quả tốt đẹp khi cho con ở tuổi thiếu niên đi du học. Không hiếm những bạn đã nhanh chóng tiếp thu lối sống Tây, nói tiếng Tây sõi hơn tiếng Việt, coi thường lời dạy bảo của cha mẹ.Một phụ huynh có con du học từ năm lớp 10 buồn rầu: “ Tôi dường như đã mất con. Trước đây cháu rất tôn trọng ý kiến của cha mẹ và ngoan ngoãn, lễ phép. Bây giờ cháu hay có câu cửa miệng: ở nước ngoài người ta thế này, người ta thế kia. Sự gắn bó với gia đình cũng không còn nữa”. Đó là chưa kể, không ít bạn trước khi du học là đứa bé nhút nhát nhưng sau một thời gian trở thành một con người hư hỏng, không chú tâm học hành, hút ma túy…

 

 

Chị Nguyễn Thị Hồng Mai công tác tại Trung tâm đào tạo khu vực SEAMEO tại Việt Nam cho hay: “ thật sai lầm khi nhiều bậc cha mẹ nghĩ bằng mọi giá phải gửi con đi học nước ngoài. Thực ra, du học chỉ tốt khi con mình thực sự có năng lực. Nếu ở Việt Nam học dở, không chú tâm việc học hành thì ra nước ngoài con bạn cũng khó mà tốt được”. Vì vậy, theo chị Mai, phù hợp nhất là con bạn nên đi du học sau khi đã hoàn thành xong bậc THPT, trong trường hợp mới tốt nghiệp THCS thì cha mẹ phải tính toán, cân nhắc rất nhiều về những được mất, đôi khi phải chấp nhận thực tế không như mình mong muốn.

 

Du học Mỹ, học bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á:


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nên hay không nên du học sớm?, du hoc my, thong tin du hoc, du hoc chau my, du hoc som, trung hoc, dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand