Nên chọn vùng nào khi đi du học Mỹ?

Bạn nên dự trù trước tổng số tiền phải bỏ ra cho việc học của mình cộng thêm cả các chi phí khác, những thông tin này sẽ được cung cấp trên website của trường. Nhìn chung, những vùng xa với bờ Đông và bờ Tây của Mỹ sẽ có chi phí sống thấp hơn.

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / học bổng du học / du học / du học mỹ

Trường có chuyên ngành bạn muốn theo học

Điều kiện tối ưu đầu tiên để chọn trường là trường phải có ngành mà bạn muốn theo học và tốt hơn là trường có thế mạnh đào tạo về ngành đó. Ví dụ, ở Mỹ sẽ có vô số trường đào tạo ngành Y, nhưng những trường hàng đầu về chất lượng đào tạo ngành này chỉ có vài chục thôi. Bạn sẽ khoanh vùng được kha khá trường đấy. Vì vậy trước khi chọn trường, nhất thiết bạn phải chọn được chuyên ngành sẽ theo đuổi.

Nghiên cứu về điều kiện nhập học

Rồi, sau khi đã khoanh vùng được các trường đại học bạn muốn theo học, điều kiện tiếp theo ta cần xem xét là điều kiện nhập học của trường nào phù hợp với bạn. Ở Mỹ, điều kiện nhập học vào các trường rất đa dạng và chắc hẳn bạn cũng không muốn tốn thời gian xin vào học ở trường mình không hợp rồi sau đó lại “chạy đôn chạy đáo” tìm trường khác chứ. Hãy xem năng lực học tập trình độ tiếng anh của bạn có “khớp” với yêu cầu của trường không hay trường có xem xét các trường hợp đặc biệt nào không.
Bạn có thể vào website trường để tìm hiểu thông tin này. Nếu có thắc mắc có thể gửi email về phòng tư vấn của trường.

Tư vấn du học: Nên chọn vùng nào khi đi du học Mỹ?

Tư vấn du học: Nên chọn vùng nào khi đi du học Mỹ?

Xem xét về học phí

Mỹ là nước có nhiều hệ thống trường công lập và trường tư, vì vậy học phí ở các trường rất khác nhau. Trường tư ở Mỹ thường có học phí đắt hơn nhưng cơ sở vật chất kỹ thuật và chất lượng dạy cũng thường tốt hơn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường có những suất học bổng hoặc trợ cấp tài chính dành cho sinh viên quốc tế. Hãy tìm hiểu về học phí khóa học ở trường, chế độ học bổng, ưu đãi của trường và so sánh với khả năng tài chính của bạn để có thể đi đến quyết định.
Còn nếu đến bước này mà bạn đã lỡ “phải lòng” một trường có học phí vượt mức chi trả thì đã đến lúc bạn lên kế hoạch “săn” học bổng du học Mỹ rồi đấy!

Chọn lựa địa điểm trường

Bang California có cảnh quan tuyệt đẹp và khí hậu ôn hòa
Mỹ có đến 50 bang, vì vậy có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, bạn hãy ưu tiên những trường gần người thân, bạn bè của bạn ở Mỹ nhé. Họ sẽ giúp đỡ bạn trong nhiều việc. Còn nếu bạn “đơn thương độc mã” thì dựa vào hiểu biết về khí hậu và văn hóa vùng đó để chọn lựa xem nơi nào phù hợp nhất với bạn

chon vung du hoc my

 

Theo tuyensinhvn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nên chọn vùng nào khi đi du học Mỹ?, thông tin du học, tư vấn du học, du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng