Nên chọn vùng nào khi đi du học Mỹ?

Bạn nên dự trù trước tổng số tiền phải bỏ ra cho việc học của mình cộng thêm cả các chi phí khác, những thông tin này sẽ được cung cấp trên website của trường. Nhìn chung, những vùng xa với bờ Đông và bờ Tây của Mỹ sẽ có chi phí sống thấp hơn.

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / học bổng du học / du học / du học mỹ

Trường có chuyên ngành bạn muốn theo học

Điều kiện tối ưu đầu tiên để chọn trường là trường phải có ngành mà bạn muốn theo học và tốt hơn là trường có thế mạnh đào tạo về ngành đó. Ví dụ, ở Mỹ sẽ có vô số trường đào tạo ngành Y, nhưng những trường hàng đầu về chất lượng đào tạo ngành này chỉ có vài chục thôi. Bạn sẽ khoanh vùng được kha khá trường đấy. Vì vậy trước khi chọn trường, nhất thiết bạn phải chọn được chuyên ngành sẽ theo đuổi.

Nghiên cứu về điều kiện nhập học

Rồi, sau khi đã khoanh vùng được các trường đại học bạn muốn theo học, điều kiện tiếp theo ta cần xem xét là điều kiện nhập học của trường nào phù hợp với bạn. Ở Mỹ, điều kiện nhập học vào các trường rất đa dạng và chắc hẳn bạn cũng không muốn tốn thời gian xin vào học ở trường mình không hợp rồi sau đó lại “chạy đôn chạy đáo” tìm trường khác chứ. Hãy xem năng lực học tập trình độ tiếng anh của bạn có “khớp” với yêu cầu của trường không hay trường có xem xét các trường hợp đặc biệt nào không.
Bạn có thể vào website trường để tìm hiểu thông tin này. Nếu có thắc mắc có thể gửi email về phòng tư vấn của trường.

Tư vấn du học: Nên chọn vùng nào khi đi du học Mỹ?

Tư vấn du học: Nên chọn vùng nào khi đi du học Mỹ?

Xem xét về học phí

Mỹ là nước có nhiều hệ thống trường công lập và trường tư, vì vậy học phí ở các trường rất khác nhau. Trường tư ở Mỹ thường có học phí đắt hơn nhưng cơ sở vật chất kỹ thuật và chất lượng dạy cũng thường tốt hơn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường có những suất học bổng hoặc trợ cấp tài chính dành cho sinh viên quốc tế. Hãy tìm hiểu về học phí khóa học ở trường, chế độ học bổng, ưu đãi của trường và so sánh với khả năng tài chính của bạn để có thể đi đến quyết định.
Còn nếu đến bước này mà bạn đã lỡ “phải lòng” một trường có học phí vượt mức chi trả thì đã đến lúc bạn lên kế hoạch “săn” học bổng du học Mỹ rồi đấy!

Chọn lựa địa điểm trường

Bang California có cảnh quan tuyệt đẹp và khí hậu ôn hòa
Mỹ có đến 50 bang, vì vậy có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, bạn hãy ưu tiên những trường gần người thân, bạn bè của bạn ở Mỹ nhé. Họ sẽ giúp đỡ bạn trong nhiều việc. Còn nếu bạn “đơn thương độc mã” thì dựa vào hiểu biết về khí hậu và văn hóa vùng đó để chọn lựa xem nơi nào phù hợp nhất với bạn

chon vung du hoc my

 

Theo tuyensinhvn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nên chọn vùng nào khi đi du học Mỹ?, thông tin du học, tư vấn du học, du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM