Nên chọn học IB hay A-Levels?

Tú tài Quốc tế (IB) và A-levels là gì? Sự khác nhau giữa 2 chương trình là thế nào? Làm sao chọn được chương trình phù hợp?

Nên chọn học IB hay A-Levels?

Mỗi chương trình đều có những đặc điểm riêng, vì vậy việc lựa chọn chương trình nào cho phù hợp với học sinh cần hết sức thận trọng.

Để được chấp nhận vào các trường đại học tốt không chỉ dừng lại ở việc đạt được thành tích học tập tốt, trình độ tiếng Anh cao mà còn phải chứng minh giá trị bản thân của mình trong quá trình học tập.

Chương trình Tú tài Quốc tế IBA-Level dành cho học sinh đã hoàn tất lớp 10-11 tại Việt Nam. Đây là chương trình bản lề giúp du học sinh quốc tế có được nền tảng học thuật vững chắc, khả năng sử dụng ngoại ngữ xuất sắc và những kỹ năng mềm cần thiết giúp các em tự tin cạnh tranh với học sinh bản xứ, đảm bảo được nhận vào các trường đại học tốt nhất theo đúng khả năng của mình và cơ hội học bổng có giá trị.

Nên chọn học IB hay A-Levels?

Khi bước chân sang những nền giáo dục tiên tiến, nhiều bạn cảm thấy bỡ ngỡ với phương pháp học tập và tư duy hoàn toàn khác biệt với những gì đã và đang được học. Tại Việt Nam, nhiều học sinh chỉ tập trung vào bài học trên lớp mà không chú trọng về độ sâu kiến thức; một số học sinh có tính quyết đoán hơn nên có thể định hướng và chọn các khóa học phù hợp cho chuyên ngành của mình ở bậc đại học; nhưng còn khá nhiều học sinh vẫn chưa biết rõ mục tiêu về ngành học, trường học và nghề nghiệp tương lai, nên đã tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc mà không mang lại kết quả như mong muốn.

Thông thường, một trường trung học quốc tế với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm đào tạo sinh viên quốc tế sẽ giúp du học sinh tự tin hòa nhập và cạnh tranh với sinh viên bản xứ ở bậc đại học tốt hơn một trường chỉ dành cho học sinh bản xứ. Du học sinh quốc tế với xuất phát điểm khác học sinh bản xứ, khi ngoại ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ, và hệ thống giáo dục, phương pháp dạy và học ở Việt Nam có nhiều điểm khác biệt nên cần có thời gian để giúp các em nâng cao khả năng ngoại ngữ, tiếp cận với một nền giáo dục mới và đủ tự tin cạnh tranh với học sinh bản xứ và những học sinh quốc tế khác trong môi trường học tập ở bậc đại học; giúp giảm bớt tình trạng du học sinh bị đẩy vào một môi trường hoàn toàn xa lạ và không theo kịp với các bạn cùng lớp khi chưa có quá trình làm quen với môi trường mới khác biệt.

Nên chọn học IB hay A-Levels?

Mỗi trường đại học có những yêu cầu tuyển sinh khác nhau. Vì thế, ngoài việc tập trung học tập để có kết quả cao, học sinh cần có định hướng đúng và chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học cho phù hợp với trình độ và nguyện vọng của mình. Tại Học viện Quốc tế EF Academy, mỗi học sinh đều có một Cố vấn phụ trách về học tập và một Cố vấn phụ trách hồ sơ đại học luôn theo dõi quá trình học tập, gặp gỡ và định hướng cho các em về các trường đại học và cơ hội được nhận vào các trường theo đúng nguyện vọng và khả năng của mình; đồng thời song hành cùng các em trong quá trình từng bước chuẩn bị hồ sơ đại học từ việc chọn trường, chuẩn bị hồ sơ, viết luận, thư giới thiệu, kiểm tra danh mục yêu cầu tuyển sinh của từng trường đại học và nộp hồ sơ đúng hẹn. Các cố vấn sẽ hỗ trợ các em học sinh luyện các kỹ năng phỏng vấn, làm các bài kiểm tra trắc nghiệm, khảo sát, đi thực tập và viết khóa luận thực tập khi các em nộp hồ sơ đại học vào những chuyên ngành đặc thù như Luật, Y, Dược hoặc các trường đại học có yêu cầu cao như Harvard, Yale, MIT, Oxford, Cambridge…

Nhân chuyến viếng thăm Việt Nam, cô Debbie Chatterton – Hiệu phó trường trung học EF Academy sẽ cung cấp chi tiết thông tin chương trình và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và học sinh về định hướng chương trình học cho các học sinh và phỏng vấn học bổng cho kỳ nhập học tháng 9/2015 tại Văn phòng Tuyển sinh EF Việt Nam:

Tại Hà Nội

  • Thời gian: 9h30 sáng Thứ Bảy, ngày 4/7/2015
  • Địa điểm: Văn phòng EF Hà Nội: 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm
  • Đăng ký trực tuyến tại đây

Ghi danh ngay cho kỳ nhập học mùa thu 2015 và tiết kiệm

  • 50% học phí cho kỳ đầu tiên của chương trình trung học tại EF Academy Torbay hoặc
  • 25% học phí cho kỳ đầu tiên ở các điểm trường EF Academy New York hoặc Oxford.

* Chỉ áp dụng cho học sinh ghi danh trước 30/6/2015 hoặc tham dự hội thảo cùng cô Debbie và ghi danh trong ngày 4 & 5 tháng 7/2015.

Nguồn: Du học EF

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nên chọn học IB hay A-Levels?, du học, học bổng du học, du học EF, thông tin du học, tư vấn du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM