Nên chọn học cao đẳng hay đại học khi du học Mỹ?

Nên chọn học cao đẳng hay đại học khi du học Mỹ? Nếu bạn lựa chọn học 1 ngành trong nhóm business (kinh tế), bạn có thể học lên thạc sĩ (1-2 năm). Nếu bạn lựa chọn học một ngành ngoài nhóm, bạn nên đăng ký vào đại học thì kế hoạch học tập của bạn sẽ thuyết phục hơn là chọn học tại cao đẳng

Nên chọn học cao đẳng hay đại học khi du học Mỹ?

Em tốt nghiệp đại học kế toán vào đầu năm 2014, bây giờ em có ý định du học tại Mỹ. Em nên chọn học bậc đại học hay cao đẳng khi du học Mỹ (có thể học ngành khác được không)? Em có người thân bên Mỹ (ăn uống, đi lại, chỗ ở đều nhờ vào người thân), vậy học phí sẽ là bao nhiêu/năm/đại học/cao đẳng? Cuối cùng em cần chuẩn bị hồ sơ gì? Ba mẹ em có cần chứng minh tài chính ở Việt Nam không?

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn.

Chúng tôi không rõ bạn muốn học ngành khác là ngành nào? Nếu bạn lựa chọn học 1 ngành trong nhóm business (kinh tế), bạn có thể học lên thạc sĩ (1-2 năm). Nếu bạn lựa chọn học một ngành ngoài nhóm, bạn nên đăng ký vào đại học thì kế hoạch học tập của bạn sẽ thuyết phục hơn là chọn học tại cao đẳng, vì dù sao trình độ của bạn đang là cử nhân rồi. Về học phí, hiện chuyên gia tư vấn du học không biết bạn muốn đi bang nào? Trường nào thì gần nhà người thân của bạn? Vì mỗi trường tại mỗi bang có mức học phí khác nhau. Để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị hai phần:

  • Phần ghi danh: học bạ, chứng chỉ tiếng Anh, đơn xin ghi danh và một số yêu cầu cụ thể tùy theo trường, ví dụ: bài luận viết về kế hoạch học tập…
  • Phần xin visa Mỹ: bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính đủ cho bạn đóng tiền học + chi phí ăn ở ít nhất một năm đầu, cùng với các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của người bảo trợ cho bạn.

Nên chọn học cao đẳng hay đại học khi du học Mỹ?

Nên chọn học cao đẳng hay đại học khi du học Mỹ?

Trên đây chỉ là những yêu cầu tối thiểu để bạn chuẩn bị từ thời điểm này, còn những yêu cầu cụ thể thì mỗi trường hợp sẽ khác nhau, vì vậy nếu bạn thật sự có nhu cầu du học chương trình đại học tại Mỹ thì bạn nên đến các công ty tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn và tư vấn về trường học cũng như các thủ tục du học khác, để bạn có thể kịp thời chuẩn bị cho chương trình học của mình.

Tôi đã có bằng thạc sĩ (quản trị kinh doanh) tại một trường ĐH ở Việt Nam. Nay tôi muốn học tiến sĩ tại Úc có được không? Nếu được thì điều kiện như thế nào?

Tư vấn của chuyên gia từ trung tâm: Tại Úc, để có thể học chương trình tiến sĩ, bạn cần có bằng thạc sĩ (nghiên cứu, hoặc học theo tín chỉ) hoặc đã tốt nghiệp chương trình đại học (bachelor degree) và hoàn tất một năm học danh dự chú trọng vào nghiên cứu (honor year). Những sinh viên thuộc loại này sau 12 hay 18 tháng, nếu kết quả các môn học có số điểm cao có thể đăng ký học thẳng lên chương trình tiến sĩ.

Ngoài những điều kiện về bằng cấp nói ở trên, ứng viên bắt buộc phải trình một đề cương nghiên cứu ngắn (short research proposal) trong đó ghi rõ lý do và mục tiêu của công trình nghiên cứu, các lĩnh vực dự định tiến hành nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, thời gian và phương tiện cần có để tiến hành khảo sát và những thành quả cũng như các ứng dụng từ thành quả nghiên cứu ấy. Bạn có thể tham khảo các trường đại học lớn tại Úc như:

  • Melbourne University (www.unimelb.edu.au);
  • Monash University (www.monash.edu.au);
  • Adelaide University (www.adelaide.edu.au);
  • University of Queensland (www.uq.edu.au).

Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng anh? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh? … Hãy tìm hiểu khoá học tiếng anh dành riêng cho người mất căn bản ( Tiếng anh cơ bản )


Click để tham gia khoá học tiếng anh cho người mới bắt đầu

 


Theo báo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nên chọn học cao đẳng hay đại học khi du học Mỹ?, du học, tư vấn du học, nước mỹ, hồ sơ du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM