Nâng cấp khoa Luật thành trường đại học trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý chủ trương thành lập Trường ĐH Luật là trường ĐH thành viên thứ 8 của ĐH Quốc Gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật.

Nâng cấp khoa Luật thành trường đại học trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Nâng cấp khoa Luật thành trường đại học trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Việc thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ gắn với tự cân đối, điều chỉnh trong tổng biên chế hiện có của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD&ĐT, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Đề án thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Trước đó, Bộ GD&ĐT và Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung Ương đã có văn bản đề nghị về vấn đề này.

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã trải qua 40 năm xây dựng và phát triển với tiền thân là Khoa Pháp lý thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1976. Tháng 7/1986, Khoa Luật trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Tháng 9/1995, Khoa Luật trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN. Tháng 3/2000, Khoa Luật trực thuộc ĐH Quốc  gia HN.

Hiện tại, Khoa Luật có 120 cán bộ, viên chức, người lao động, trong đó có 78 cán bộ giảng dạy. Số cán bộ giảng dạy có trình độ tiến sĩ (có 02 TSKH) trở lên là 58 chiếm tỷ lệ 74,3 %; số GS và PGS là 22 người (gồm 8 Giáo sư và 15 Phó Giáo sư) chiếm 29,5 %.

Ngoài ra, Khoa Luật có đội ngũ trên 200 giảng viên kiêm nhiệm và cộng tác viên lâu năm là các chuyên gia đầu đàn trong các lĩnh vực khoa học pháp lý và hiện đang công tác tại các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, Tòa án, Viện kiểm sát, các tổ chức phi Chính phủ, các tổ chức kinh doanh, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nước và ngoài nước.

Giáo dục

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/nang-cap-khoa-luat-thanh-truong-dai-hoc-truc-thuoc-dh-quoc-gia-ha-noi-1062629.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nâng cấp khoa Luật thành trường đại học trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội, giáo dục, ĐH Luật, trường ĐH thành viên, khoa Luật Đh quốc gia HN

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM