Nam sinh bị co giật, vẫn quyết tâm thi đến ngất lịm

Một nam sinh ngất trong phòng thi tốt nghiệp: Thí sinh Đoàn Xuân Tú đã 2 lần phải xuống phòng y tế cấp cứu vì lên cơn co giật nhưng vẫn không từ bỏ cuộc thi, cố gắng hoàn thiện xong tất cả các môn. Tuy nhiên, sự cố xảy ra khiến em ngất lịm đi, Hội đồng thi phải đưa em đi cấp cứu..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Vừa phát đề, hội đồng thi THPT Lômônôxốp phải chuyển Đoàn Xuân Tú đến bệnh viện cấp cứu. Trước đó, Tú bị lên cơn co giật 2 lần nhưng vẫn quyết tâm thi cho đến khi ngất lịm.

Nhập viện vì căng thẳng, sức khỏe yếu

Cô Lê Thị Oanh – Chủ tịch Hội đồng coi thi tại điểm trường THPT M.V Lômônôxốp (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, thí sinh trên là em Đoàn Xuân Tú, bị co giật khi vừa phát đề thi môn Hóa học chiều ngày 3/6. Tú là học sinh trường THPT Dân lập Hermann Gmeiner.

Cô Oanh cho biết thêm, trong 2 ngày thi tốt nghiệp THPT, Xuân Tú có biểu hiện sức khỏe yếu, gần đến thời điểm thi môn Hóa học em bị sốt cao, khó thở, lên cơn co giật. Một giám thị đã đưa Tú xuống phòng y tế, sau khi sơ cứu em trở lại bình thường, tiếp tục quay trở lại làm bài thi.
Tuy nhiên, đến thời điểm vừa phát đề thi môn Hóa, Tú tiếp tục có hiện tượng trên, chân tay cứng lại, không cử động được. Mặc dù được các y tá chăm sóc nhưng sức khỏe của em không có tiến triển. Hội đồng thi đã gọi xe cấp cứu cùng gia đình, giám thị, thanh tra và nhân viên y tế đưa Tú đi cấp cứu tại Bệnh viện 198. Học sinh Đoàn Xuân Tú đành bỏ dở môn thi Hóa học.

Một thí sinh bị ngất trong khi thi tốt nghiệp

Tú là người dân tộc Mường, quê ở Hà Tây (cũ), sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bố Tú là bảo vệ, mẹ làm công nhân, từ nhỏ bố mẹ đi làm xa nên em đã tự lập cuộc sống.

Cậu học trò nghèo hiếu học

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Hội đồng thi trường THPT Lômônôxốp đã thấy được sự quyết tâm, lòng hiếu học của cậu học trò sinh năm 1996. Tú đã 2 lần phải xuống phòng y tế cấp cứu vì lên cơn co giật nhưng vẫn không từ bỏ cuộc thi, cố gắng hoàn thiện xong tất cả các môn. Tuy nhiên, sự cố xảy ra khiến Tú ngất lịm đi, Hội đồng thi phải đưa em đi cấp cứu.

Tú là học sinh khá, điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 của em là 7,5. Thời gian trong ngày Tú dành chủ yếu cho học tập, buổi sáng ở trường, buổi tối ôn bài đến 2h đêm. Vì ngủ ít, ăn uống thiếu chất khiến thể trạng của Tú bị suy giảm. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Một thí sinh bị ngất trong khi thi tốt nghiệp

Gặp Tú lúc chiều ngày 3/6 tại Bệnh viện 198, chưa được tỉnh táo cho lắm, nhưng em vẫn nhớ như in hình ảnh được các cô giám thị chăm sóc ở điểm thi. Sau khi kết thúc buổi sáng ngày thi thứ 2, biết tình hình sức khỏe yếu của Tú nên Hội đồng đã bố trí cho em và phụ huynh ở lại trường ăn trưa, nghỉ ngơi, đảm bảo thể trạng tốt nhất. Tuy nhiên, sự cố lúc đầu giờ chiều môn Hóa học đã khiến Tú tạm dừng môn thi.

Theo lời kể của người mẹ là cô Nguyễn Thi Ái (44 tuổi) ngậm ngùi: “Cháu thường học khuya, lo lắng ôn thi quá nên căng thẳng. Bố mẹ vắng nhà không ai chăm sóc con cả. Tôi thương con lắm mà không biết phải làm thế nào".

Bác sĩ tại Bệnh viện 198 cũng nhận định: “Do học sinh này ôn thi nhiều quá và suy nghĩ áp lực nên dẫn đến sức khỏe yếu. Các bác sĩ đã kê đơn thuốc bổ sung can-xi, Tú có thể xuất viện về nhà nghỉ ngơi”.

Hi vọng được xét đỗ tốt nghiệp đặc cách

Tuy tình trạng sức khỏe yếu nhưng cậu học trò Xuân Tú vẫn quyết tâm thi đỗ tốt nghiệp và HV Bưu chính Viễn thông. Tú chia sẻ, sau khi tỉnh lại ở bệnh viện, em vẫn ý thức được rõ việc mình đã bỏ lỡ bài thi môn Hóa. Suy nghĩ trượt tốt nghiệp THPT đã khiến em rất buồn.

Một thí sinh bị ngất trong khi thi tốt nghiệp

Một nam sinh ngất trong phòng thi tốt nghiệp

Tuy nhiên, đến thời điểm tối ngày 3/6, cô Lê Thị Oanh – Chủ tịch Hội đồng coi thi tại điểm thi trường THPT M.V Lômônôxốp cho biết: “Đây là một trường hợp ngoại lệ, thí sinh bị ốm sẽ có hồ sơ y tế của Hội đồng coi thi để được xét tốt nghiệp đặc cách”.

Tin vui này giúp cậu học trò nghèo, ham học như Tú có hi vọng, động lực hơn vào con đường học tập dài phía trước.

Theo Zing

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nam sinh bị co giật, vẫn quyết tâm thi đến ngất lịm, thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM