Năm nay không có thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối

(Điểm chuẩn) Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 1.8, toàn bộ các trường đại học tổ chức thi tuyển hoàn thành chấm và công bố điểm thi. Và đến hạn chót, vẫn không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30.

Sự kiện: Điểm thi, điểm sàn, điểm chuẩn, điểm sàn đh 

Tính đến thời điểm chiều 1.8, hơn 200 trường ĐH, CĐ đã công bố điểm thi. Các trường đại học cuối cùng công bố điểm bao gồm ĐH Sao Đỏ, ĐH Y dược TP. HCM và một số trường thuộc khối công an.

Điều đáng nói là qua đợt công bố điểm của các trường đại học trên phạm vi cả nước, không có thủ khoa nào đạt số điểm tuyệt đối 30. Ngay cả một số trường top đầu nhiều “hứa hẹn” như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân…, gương mặt thủ khoa đạt 30 điểm cũng không xuất hiện.

 

diem san, thi san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc canh sat nhan dan

Hình minh hoạ, chủ đề điểm sàn, điểm chuẩn, điểm sàn đại học


Sáu thủ khoa cao điểm nhất cũng chỉ dừng lại ở mức điểm 29,5. Đó là các thí sinh: Phạm Thái Sơn - dự thi Trường ĐH Y Dược Huế, Hoàng Xuân Tuấn Anh - dự thi Học Viện Quân Y - cơ sở phía Bắc, Nguyễn Huy Thành, Trần Đình Anh, Đậu Thị Thu và Thái Quỳnh Trang – đều dự thi Đại học Y Hà Nội.

Theo thống kê vài năm trở lại đây, số thủ khoa đạt điểm tuyệt đối càng ngày càng giảm dần. Nếu như năm 2009, cả nước có 5 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối thì đến năm 2010, con số này giảm xuống chỉ còn 1 (thủ khoa Tăng Văn Bình – dự thi Đại học Ngoại thương). Và đến kỳ tuyển sinh năm 2011, không có thủ khoa nào đạt tới điểm số cao nhất.

Năm nay, số điểm 10 tuy không nhiều, lượng thí sinh đạt điểm trung bình cao hơn so với năm ngoái nhưng nhiều trường top trên vẫn giữ nguyên mức điểm đầu vào. Một số trường còn dự kiến tăng điểm chuẩn.

Với các trường ĐH top dưới, điểm thi thấp, lo ngại không đủ chỉ tiêu đã khiến nhiều trường dự kiến điểm chuẩn sẽ bằng điểm sàn của Bộ. Thậm chí, thủ khoa ở một số trường có tổng điểm 3 môn còn thấp hơn điểm sàn năm 2010.

Ngày 8.8 tới, Bộ GD-ĐT sẽ họp và đưa ra quyết định về điểm sàn. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của Dân Việt, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Điểm thi thấp không có nghĩa là điểm chuẩn cũng thấp. Tất cả các trường phải theo quy định của Bộ là điểm trúng tuyển tối thiểu phải bằng điểm sàn và như vậy, “thủ khoa” mà điểm thấp hơn điểm sàn cũng sẽ trượt”.

Tin liên quan:

 Điểm sàn đại học, Điểm chuẩn , điểm chuẩn đại học, điểm sàn 2011

Đăng ký nhận điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Giaoduc.net.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm nay không có thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối, diem tuyet doi, de thi, dap an, diem su thap, diem san, diem san dai hoc, diem san cao dang, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem chuan cao dang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM