Nam Định: Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dự kỷ niệm 95 năm thành lậpTrường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Hôm nay (22/3), tại Nam Định, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận dự lễ kỷ niệm 95 năm thành lập trường, 55 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
Nam Định: Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dự kỷ niệm 95 năm thành lậpTrường THPT chuyên Lê Hồng Phong GD&TĐ - Hôm nay (22/3), tại Nam Định, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận dự lễ kỷ niệm 95 năm thành lập trường, 55 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.


Cùng dự buổi lễ có ông Nguyễn Khắc Hưng - Bí thư tỉnh ủy Nam Định, ông Đoàn Hồng Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đại diện các ban ngành chức năng của tỉnh cùng đông đảo các thế hệ giáo viên và học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Đoàn Hồng Phong chúc mừng những thành tích vượt trội mà nhà trường đã đạt được trong 95 năm qua và biểu dương ghi nhận sự tận tâm, cống hiến của các thế hệ thầy giáo, cô giáo; cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ học sinh nhà trường.

Đồng chí giao nhiệm vụ: Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình hành động của tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cần năng động nắm bắt vận hội lớn để đi đầu trong việc thực hiện các nội dung của Nghị quyết...

"Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả của mình..." - Chủ tịch Đoàn Hồng Phong khẳng định.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã trao cho nhà trường Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2013 – 2014. 

Bộ trưởng cũng tặng cho nhà trường bộ máy vi tính và bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đá quý như một lời nhắn gửi thầy trò nhà trương luôn noi gương sáng của Bác trong học tập và lao động.

Được thành lập từ năm 1920 với tiền thân là trường Thành Chung Nam Định, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, trường đã nhiều lần di chuyển địa điểm, chia tách, sát nhập, đổi tên, đến năm 1959, trường chính thức mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

 

Trên suốt chặng đường ấy, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định luôn là một điểm sáng nổi bật trong toàn quốc về chất lượng GD&ĐT, có đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục nước nhà, góp phần làm giàu về trí tuệ cho Tổ quốc, cũng là góp phần làm giàu về kinh tế, đưa đất nước tiến nhanh vào thời kỳ đổi mới và phát triển.

 

Trong 5 năm trở lại đây, thầy trò nhà trường đã đạt những thành tích xuất sắc và toàn diện, đặc biệt là trong lĩnh vực bồi dưỡng học sinh giỏi: Trường có 472/516 học sinh đạt giải trong kì thi chọn HSG quốc gia, (chiếm tỉ lệ 91,47%) với 27 Nhất, 172 Nhì, 180 Ba, 93 Khuyến khích; 4 em đạt giải trong kì thi Olympic châu Á trong đó có: 1 HCB, 1 HCĐ, 2 Bằng khen; 13 em đạt giải trong kì thi Olympic Quốc tế, trong đó có: 1 HCV, 2 HCB, 8 HCĐ, 2 Bằng khen.

 

Trong các kì thi tuyển sinh đại học, điểm bình quân của học sinh nhà trường luôn đứng ở tốp 10 trong số 200 trường có điểm thi cao nhất cả nước.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nam Định: Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dự kỷ niệm 95 năm thành lậpTrường THPT chuyên Lê Hồng Phong ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM