Năm 2016, tiếp tục tổ chức thi THPT quốc gia với hai loại cụm thi

Sáng 15-12, Bộ GD-ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 Sở GD-ĐT về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Năm 2016, tiếp tục tổ chức thi THPT quốc gia với hai loại cụm thiThí sinh xem trang thống kê lũy kế kết quả các tổ hợp môn thi - Ảnh: TTO

Tại hội nghị, các trường cho rằng kỳ thi THPT quốc gia 2015 được tổ chức thành công, kết quả khách quan và tin cậy. Các trường đề nghị bộ tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Tuy vậy cũng có nhiều ý kiến, đề xuất thay đổi về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Nhiều ý kiến đề xuất mỗi địa phương tổ chức một cụm thi do trường ĐH chủ trì, bỏ cụm thi địa phương do Sở GD-ĐT chủ trì.

Đối với ngày thi, đa số đại biểu cho rằng nên tổ chức trong 4 ngày như năm 2015 trong khi một số khác đề nghị rút xuống trong 3 ngày, thậm chí chỉ có 2 ngày. Đối với đề thi, có ý kiến cho rằng cần bỏ phần thi tự luận trong môn ngoại ngữ.

Một nội dung khác cũng có nhiều ý kiến đó là điểm ưu tiên. Nhiều đại biểu cho rằng mức phân loại trong đề thi THPT quốc gia 2015 không cao, trong khi thí sinh có điểm ưu tiên cao nhất lên đến 3,5 điểm, là quá thiệt thòi cho thí sinh không có ưu tiên. Tuy nhiên cũng có ý kiến không thay đổi, ảnh hưởng đến thí sinh diện chính sách, vùng sâu vùng xa.

Kết thúc hội nghị, thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho rằng kỳ thi THPT quốc gia 2016 vẫn duy trì hai loại cụm thi là cụm liên tỉnh (do trường ĐH chủ trì) và cụm địa phương do Sở GD-ĐT chủ trì.

Các cụm thi liên tỉnh sẽ linh hoạt cho thí sinh vùng giáp ranh chọn cụm thi thuận tiện cho việc đi lại. Tổ chức thi vào ngày nào sẽ còn lấy ý kiến thêm.

Hai tỉnh Hòa Bình và Kiên Giang đề xuất tổ chức cụm thi (do trường ĐH chủ trì) tại địa phương. Bộ GD-ĐT sẽ xem xét vấn đề này.

Có nhiều ý kiến đề xuất giảm điểm ưu tiên nên bộ sẽ nghiên cứu thêm. Việc xét tuyển ĐH, thí sinh có thể nộp hồ sơ tại trường THPT hoặc các điểm do Sở GD-ĐT qui định.


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20151216/nam-2016-tiep-tuc-to-chuc-thi-thpt-quoc-gia-voi-hai-loai-cum-thi/1021639.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm 2016, tiếp tục tổ chức thi THPT quốc gia với hai loại cụm thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển Đại học, đề thi THPT quốc gia, cụm thi liên tỉnh, cụm thi địa phương, điểm ưu tiên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20