Năm 2015: Thí sinh hệ THPT cũng được bảo lưu điểm thi tốt nghiệp

Một điểm rất mới trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2015 là thí sinh hệ trung học phổ thông sẽ được quyền bảo lưu điểm giống như học sinh hệ giáo dục thường xuyên.

Một điểm rất mới trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2015 là thí sinh hệ trung học phổ thông sẽ được quyền bảo lưu điểm giống như học sinh hệ giáo dục thường xuyên.

Dự thảo Quy chế thi đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lấy ý kiến dư luận nêu rõ: "Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm của các môn thi đạt từ 5 điểm trở lên đối với bài thi chấm theo thang 10 điểm hoặc 10 điểm trở lên đối với bài thi chấm theo thang điểm 20 cho kỳ thi tổ chức trong năm tiếp ngay sau đó. Điểm bảo lưu được quy về thang điểm 20 để xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh."

Học sinh được bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT 2015

Giám thị ký vào giấy thi cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Trong năm tiếp theo, các thí sinh có điểm bảo lưu chỉ phải thi các môn không có điểm bảo lưu hoặc có thể thi tất cả các môn thi quy định trong kỳ thi, nếu thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu.

Trong các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trước đây, việc bảo lưu điểm thi chỉ thực hiện đối với đối tượng dự thi hệ giáo dục thường xuyên.

Giải thích cho sự thay đổi này, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trước đây, hệ trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên tuy có thi cùng ngày nhưng đề thi khác nhau. Từ năm 2015 Bộ tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và cả hai hệ sẽ thi chung đề. Vì thế, việc quy định bảo lưu điểm cho cả thí sinh hệ trung học phổ thông nhằm đảm bảo công bằng trong xét công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2015 dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7/2015 tại 34 cụm thi. Các cụm thi ở quy mô liên tỉnh với ít nhất là hai tỉnh và do các trường đại học chủ trì. Riêng với các khu vực khó khăn như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ, nếu ủy ban nhân dân tỉnh đề xuất, Bộ sẽ xem xét tổ chức cụm thi tại tỉnh cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp.

Hiện Bộ vẫn đang lấy ý kiến dư luận để hoàn thiện Dự thảo Quy chế thi trước khi ban hành chính thức vào đầu năm 2015.

Theo Vietnamplus, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/nam-2015-thi-sinh-he-thpt-cung-duoc-bao-luu-diem-thi-tot-nghiep/299694.vnp

Từ khóa: Điểm thi tốt nghiệp 2015, bảo lưu điểm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm 2015: Thí sinh hệ THPT cũng được bảo lưu điểm thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20