Năm 2015: Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện tuyển sinh riêng bằng bài thi tổng hợp

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 2015 bằng bài thi tổng hợp; Phương án thi đánh giá năng lực học sinh bằng 1 bài thi tổng hợp (thực hiện hoàn toàn trên máy tính) đã được ĐHQG Hà Nội báo cáo Bộ GD-ĐT cũng như Chính phủ.

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 2015 bằng bài thi tổng hợp

Ngày 24-9, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội cho biết, năm 2015, trường dự kiến sẽ tiếp tục kiện toàn, đầu tư về mọi mặt để áp dụng phương thức đánh giá năng lực (ĐGNL) với tất cả các ngành, chuyên ngành đào tạo ở cả hai bậc ĐH và sau ĐH.

Theo đó, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi ĐGNL để tuyển trước các thí sinh có nguyện vọng vào học ĐH tại ĐHQG Hà Nội trước kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT (dự kiến trường thi vào tháng 4-2015). Như vậy, những thí sinh đã trúng tuyển vào ĐHQG Hà Nội vẫn có cơ hội thi kỳ thi chung để thử sức vào các trường ĐH khác. Sau kỳ thi quốc gia của bộ (diễn ra vào tháng 6-2015), ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức tiếp kỳ thi ĐGNL vào tháng 8 để tạo điều kiện cho các thí sinh có kết quả kỳ thi chung của bộ có cơ hội vào học ĐH tại ĐHQG Hà Nội.

Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phùng Xuân Nhạ cho biết, với thành công bước đầu trong kỳ thi ĐGNL vừa qua của trường, trong thời gian tới, các trường ĐH khác có thể sử dụng kết quả thi vào ĐHQG Hà Nội để tuyển chọn những thí sinh phù hợp với mục tiêu đào tạo. Đồng thời, ĐHQG Hà Nội cũng sẽ kiến nghị được sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội thay thế cho kết quả kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2015.

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 2015 bằng bài thi tổng hợp

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 2015 bằng bài thi tổng hợp

Trước đó, ngày 10, 11 và 12-9, lần đầu tiên ĐHQG Hà Nội tổ chức tuyển sinh theo phương thức ĐGNL một số chương trình đào tạo bậc ĐH các hệ đào tạo tài năng, tiên tiến, chất lượng cao, chuẩn quốc tế cho gần 1.100 thí sinh đã trúng tuyển vào ĐHQG Hà Nội và có điểm thi ĐH 3 chung cao. Với phương pháp thi là bài thi tổng hợp ĐGNL (thi trên máy tính), chỉ sau 1 ngày, ĐHQG Hà Nội đã hoàn thành việc chấm thi một cách khách quan và chính xác. Kết quả kỳ thi có mối tương quan chặt chẽ với kết quả kỳ thi ĐH 3 chung do Bộ GD-ĐT tổ chức. Cụ thể, số thí sinh đạt từ 57 đến 98 điểm (thang điểm 140) chiếm tỷ lệ cao nhất: 85,1%. Những em đạt trên 100 điểm ĐGNL đều có điểm thi ĐH từ 23,5 điểm trở lên. Thí sinh có điểm cao nhất 130/140 có điểm thi 3 chung là 27,5 điểm. Điều này cho thấy kỳ thi ĐGNL đã phản ánh đúng năng lực của thí sinh.

Phương án thi ĐGNL học sinh bằng 1 bài thi tổng hợp (thực hiện hoàn toàn trên máy tính) đã được ĐHQG Hà Nội báo cáo Bộ GD-ĐT cũng như Chính phủ. Cả Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD-ĐT đều đánh giá cao phương án này, Thủ tướng đã giao Bộ GD-ĐT nghiên cứu. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đây là phương án xuất sắc, tuy nhiên phải thực hiện trong tương lai, khi đã thực hiện đổi mới chương trình - sách giáo khoa phổ thông cũng như hoàn thiện cơ sở vật chất. Tuy nhiên, trước mắt Bộ GD-ĐT ủng hộ để ĐGQG Hà Nội thí điểm trong tuyển sinh.

Theo SGGP, http://sggp.org.vn/giaoduc/2014/9/362128/#sthash.UM1WBuxE.dpuf

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm 2015: Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện tuyển sinh riêng bằng bài thi tổng hợp, Đại học Quốc gia Hà Nội, tuyển sinh 2015 , bài thi tổng hợp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

hoi dap
nha truong co the giai dap cho em ve thac mac cac thi sinh da tot nghiep thpt co duoc tham gia ki thi dgnl cua truong
()()
câu hỏi
Thưa các thầy cô lãnh đạo nhà trường. em có một số thắc mắc mong được các thầy cô giải đáp ạ. hiện tại em được biết bài thi tích hợp lí-hóa-sinh gồm 40 câu và bao gồm cả lớp 11 và 12, vậy cả 3 môn bao gồm chương trình 11 và 12 hay sao ạ?
đồng thời em cũng có ý kiến như sau: em nghĩ nhà trường nên ra đề tích hợp theo từng khối học, ví dụ như em có nguyện vọng vào khoa y dược thì phần Sinh và Hóa nên nhiều hơn ạ. Mặt khác Sinh thì nên thi nhiều về phần động vật chứ k chỉ là di truyền.
em mong đc các thầy cô giải đáp và xem xét ý kiến của em ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM