Năm 2015, các trường nghề thuộc Bộ Xây dựng dự kiến đào tạo gần 10.000 chỉ tiêu trình độ Trung cấp

Bộ Xây dựng đã chính thức đăng ký với Tổng cục Dạy nghề Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về chỉ tiêu đào tạo năm 2015 của các trường nghề thuộc Bộ như sau: Cao đẳng nghề: 4.071 chỉ tiêu; Trung cấp nghề: 9.250 chỉ tiêu; Sơ cấp nghề và ngắn hạn: 24.079 lượt người.

Bộ cũng đã kiến nghị với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhanh chóng phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan trình Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế tài chính đối với các trường đào tạo thuộc các doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho các trường hoạt động thuận lợi; xem xét để điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo nghề sau thời gian áp dụng cho phù hợp với thực tiễn và nhu cầu người học, đặc biệt về thời gian đào tạo trung cấp nghề đối với đối tượng tốt nghiệp THCS theo hướng ngắn gọn hơn cho phù hợp với nguyện vọng của người học.

Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho những nghề nặng nhọc độc hại, những vùng kinh tế khó khăn, những đối tượng học nghề thuộc diện chính sách, đồng thời cần sớm điều chỉnh quy định về thang bảng lương cho công nhân và các chính sách chế độ đối với trình độ cao đẳng nghề và trung cấp nghề là các hệ đào tạo mới hiện nay nhằm thu hút người học nghề.

Theo báo Xây dựng, tin gốc: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/xa-hoi/nam-2015-cac-truong-nghe-thuoc-bo-xay-dung-du-kien-dao-tao-gan-10000-chi-tieu-trinh-do-trung-cap.html

Tuyển sinh 2015, chỉ tiêu tuyển sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm 2015, các trường nghề thuộc Bộ Xây dựng dự kiến đào tạo gần 10.000 chỉ tiêu trình độ Trung cấp, Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, chỉ tiêu tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM