Năm 2012: những điểm đổi mới của giáo dục và tuyển sinh

(Tuyển sinh) Những điểm mới đáng lưu ý nhất là: Bộ GD&ĐT bỏ quy định cứng về thi cụm, bỏ chấm chéo tỉnh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được trả về cho các tỉnh tự tổ chức phù hợp với điều kiện và năng lực địa phương. Các sở tự tổ chức chấm chéo trong tỉnh mình.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh, Thông tin tuyển sinh

 

Tin liên quan:

ky_nang_song

Teen hãy cố gắng để có một năm học mới thật tốt nhé.

 

Sang năm 2012, teen mình sẽ bước vào một năm học với rất nhiều điều mới đấy!

Giờ học mới bắt đầu từ tháng 2

Như chúng ta đã biết thì việc thay đổi giờ học đã được phê duyệt và bắt đầu từ ngày 1/2/2012 thì giờ học mới sẽ được áp dụng tại Hà Nội.

 

Đối tượng điều chỉnh giờ học được phân chia như sau: Sinh viên, học viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, học sinh các trường trung học phổ thông (cấp 3), đối với ca học buổi sáng, thời gian vào học từ 7h, thời gian kết thúc ngày học sau 19h.

 

Còn lại, các học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Thời gian bắt đầu học ca sáng từ 8h và kết thúc ca chiều vào 17h (bố trí giáo viên nhận các em từ 7h30 sáng và trả đến 17h30).

Năm 2012: 3 phương án tuyển sinh ĐH, CĐ

Theo Bộ GD&ĐT, thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học 2012 sẽ có nhiều phương án mới.

 

Những điểm mới đáng lưu ý nhất là: Bộ GD&ĐT bỏ quy định cứng về thi cụm, bỏ chấm chéo tỉnh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được trả về cho các tỉnh tự tổ chức phù hợp với điều kiện và năng lực địa phương. Các sở tự tổ chức chấm chéo trong tỉnh mình.

 

Cùng với đó, các trường ĐH, CĐ sẽ được tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xét tuyển trên cơ sở điểm sàn và chỉ tiêu đã xác định. Các trường ĐH trọng điểm, các trường khối Năng khiếu - Nghệ thuật chủ động đề xuất phương án tuyển sinh với yêu cầu chung là: Không để tái diễn luyện thi, tổ chức tuyển sinh nghiêm túc, có cơ chế để tập thể nhà trường và xã hội cùng kiểm tra, giám sát.

Thêm khối A1

2012 sẽ có thêm khối A1 gồm ba môn Toán, Lý, Ngoại ngữ.

Bộ giáo dục cho biết, biệc bổ sung thêm một số khối thi để đáp ứng tốt hơn yêu cầu kiểm tra năng lực đầu vào của ngành đào tạo. Thí sinh vẫn có thể thi theo khối thi truyền thống nhưng đồng thời có thêm cơ hội đăng ký thi theo khối thi mới là khối A1.

 

Như vậy các bạn nào đang có ý định dự thí sinh thi khối A hãy nhanh chóng chuẩn bị thêm kiến thức môn Ngoại ngữ để có thêm cơ hội xét tuyển nhé!

Sẽ có nhiều học sinh giỏi được tuyển thẳng

Bắt đầu từ năm 2012, học sinh giỏi Quốc gia cũng sẽ có thêm nhiều quyền lợi hơn. Theo nội dung trong Dự thảo Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mới đây thì HSG quốc gia có giải sẽ được tuyển thẳng.

 

Cụ thể là, học sinh đoạt từ giải Ba trở lên được tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng theo đúng ngành và nhóm ngành được quy định. Học sinh đoạt giải Khuyến khích trong kỳ thi này được tuyển thẳng vào cao đẳng.

 

Về hình thức thi và đề thi, trong kỳ thi HSG năm 2012 cũng có nhiều thay đổi. Cùng với việc thực hiện hình thức thi viết và thi lập trình trên máy tính, sẽ có thêm hai hình thức thi nói và thực hành. Hình thức thi nói được áp dụng với môn Ngoại ngữ, hình thức thi thực hành áp dụng với 3 môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học.

 

Học sinh đoạt giải quốc tế được đào tạo bằng nguồn học bổng Nhà nước

 

Đối với học sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Học sinh trong đội tuyển Olympic Quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào các trường đại học theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên đi đào tạo đại học ở nước ngoài bằng nguồn học bổng của Nhà nước.

 

Như vậy là với quy định mới này, các teen đang nằm trong đội tuyển dự thi Quốc gia, quốc tế đã có nhiều lợi thế hơn trước và yên tâm hơn khi tập trung cho một môn mũi nhọn để giành thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (K14)

Bài: Năm 2012: những điểm đổi mới của giáo dục và tuyển sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm 2012: những điểm đổi mới của giáo dục và tuyển sinh, Năm 2012: những điểm đổi mới của giáo dục và tuyển sinh, đổi giờ học, tuyển thẳng, học bổng quốc gia, tuyển sinh 2012, thí sinh dự thi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế, dh quoc te, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, điểm thi, phòng thi, đề thi, đáp án đề thi, khối a1, thêm khối mới, khối thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20