Mỹ: trường học lắp hệ thống kiểm tra ID để bảo vệ học sinh

Các trường học tại Newtown đã và sẽ chi gấp 10 lần tiền bảo vệ và huấn luyện an ninh vào năm 2013 này. Số tiền được sử dụng cho những buổi rèn luyện kỹ năng giải quyết tình trạng khẩn cấp và lắp hệ thống kiểm tra ID.

GIÁO DỤC | TUYỂN SINH | BAO GIAO DUC | KHOA GIÁO | GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Giờ đây, nhiều trường học tại Mỹ bắt tay vào lắp đặt hệ thống kiểm tra khách viếng thăm nhằm bảo vệ an toàn cho học sinh, sau nhiều vụ xả súng diễn ra trong thời gian qua.

ban sung, hoc ban sung, xa sung, tham sat, truong hoc, giao vien, giao duc quoc te, phu nu

 

Vụ xả súng kinh hoàng tại trường Tiểu học Sandy Hook đã làm rúng động nước Mỹ - Ảnh: kshb

Chỉ nhằm mục đích bảo vệ học sinh

Trường Frankfort, ngoại ô thành phố Chicago (bang Illinois) lắp đặt một hệ thống trị giá 2.000 USD nhằm kiểm tra ID hoặc bằng lái xe của những ai muốn bước vào cổng trường. Chiếc máy có hệ thống kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia giúp xác định khách viếng là người có tiền án hay chưa. Sau khi xuất trình ID hoặc bằng lái xe, những khách được máy đánh giá “trong sạch” sẽ nhận được “huy hiệu” và có thể vào trong trường. Còn đối với những ai thuộc diện khả nghi chiếc máy sẽ lập tức thông báo cho văn phòng nhà trường. Đại diện trường cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để xác định đối tượng bước vào trường học và đảm bảo an toàn cho học sinh”.

Theo đó nhà trường cũng khóa tất cả các cửa suốt giờ học và yêu cầu khách viếng thăm phải đi qua cổng kiểm tra.

Trường Trung học Lincoln-Way (Illinois) cũng mở một hệ thống kiểm tra lý lịch như trên. Hệ thống này còn được nối dây “trực tiếp” với 911 trong trường hợp khẩn cấp.

Các trường học tại Newtown đã và sẽ chi gấp 10 lần tiền bảo vệ và huấn luyện an ninh vào năm 2013 này. Số tiền được sử dụng cho những buổi rèn luyện kỹ năng giải quyết tình trạng khẩn cấp và lắp hệ thống kiểm tra ID.

Nhiều trường đã tiến hành biện pháp khóa cửa ra vào khi giờ học bắt đầu.
Tania Murray, một phụ huynh có con học tại trường Frankfort chia sẻ: “Hy vọng hệ thống này sẽ giúp con chúng tôi được an toàn và ngăn cản những kẻ xấu”.

Ngày 23/1, Tổng thống Obama đã đề nghị chi 150 triệu USD cho chương trình An toàn học đường để hỗ trợ nhà trường thuê thêm bảo vệ, tư vấn viên và những đội ngũ nhân viên khác.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỹ: trường học lắp hệ thống kiểm tra ID để bảo vệ học sinh, tham sat, hoc sinh, giao duc quoc te, tham sat hang loat, hoc duong, phu nu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Phụ Nữ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand