Mỹ phủ nhận trường học giống nồi áp suất

Mỹ phủ nhận trường học giống nồi áp suất: Những phát hiện được công bố bởi Trung tâm Tiến bộ Mỹ - một nhóm chuyên gia Washington chuyên đấu tranh vì “những ý tưởng tiến bộ”

Mỹ phủ nhận trường học giống nồi áp suất

Một phân tích mới về các số liệu điều tra liên bang cho thấy hàng triệu trẻ em Mỹ không thấy việc học hành khó khăn lắm. Ông Ulrich Boser – thành viên cao cấp của Trung tâm Tiến bộ Mỹ cho biết, dữ liệu này đã phủ nhận hình ảnh “trường học giống nồi áp suất” được miêu tả trong những bộ phim gần đây như “Race to Nowhere”.

 

Mỹ phủ nhận trường học giống nồi áp suất

Mỹ phủ nhận trường học giống nồi áp suất

Những phát hiện được công bố bởi Trung tâm Tiến bộ Mỹ - một nhóm chuyên gia Washington chuyên đấu tranh vì “những ý tưởng tiến bộ” - đã phân tích bảng điều tra của Cơ quan Đánh giá tiến bộ giáo dục quốc gia trong vòng 3 năm.

Ba trong số những phát hiện này là:

- 37% học sinh lớp 4 cho biết bài tập môn Toán “thường xuyên” hoặc “luôn luôn” dễ.
- 57% học sinh lớp 8 cho biết bài tập môn Lịch sử “thường xuyên” hoặc “luôn luôn” dễ.
- 39% học sinh lớp 12 cho biết họ hiếm khi viết về những gì họ đã đọc trên lớp.

Ông Ulrich Boser – thành viên cao cấp của Trung tâm Tiến bộ Mỹ cho biết dữ liệu này đã phủ nhận hình ảnh “trường học giống nồi áp suất” được miêu tả trong những bộ phim gần đây như “Race to Nowhere”. Ông Boser cho rằng, mặc dù đến cuối kì học chắc chắn những đứa trẻ vẫn xoay sở được, nhưng những lĩnh vực rộng lớn không được đề cập nhiều trong bài tập của học sinh Mỹ.

 

Ông Robert Pondiscio tới từ Core Knowledge Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ các tiêu chuẩn học thuật nghiêm ngặt hơn – nói rằng môi trường “nồi áp suất” chỉ áp dụng với một bộ phận nhỏ học sinh phổ thông. Khái niệm “mỗi đứa trẻ Mỹ về nhà với chiếc ba lô nặng hơn 30kg sách” sẽ không thể xảy ra.

 

Dữ liệu cho thấy nhiều đứa trẻ không cố gắng hết sức trong việc học tập. Chỉ 20% học sinh lớp 8 đọc nhiều hơn 20 trang sách mỗi ngày – hoặc là ở trường hoặc là để làm bài tập về nhà. Hầu hết học sinh cho biết chúng đọc ngày càng ít hơn.

 

Trung tâm này đã xác nhận những tiêu chuẩn Common Core mới sẽ được thực hiện trên toàn nước Mỹ vào năm học 2014-2015. Những tiêu chuẩn đã được 45 bang thông qua này cung cấp cho các trường “một hiểu biết rõ ràng và phù hợp về cái mà học sinh nên học”.

 

Bà Gladis Kersaint – giảng viên Toán của ĐH Nam Florida, đồng thời là thành viên của Hiệp hội giáo viên Toán quốc gia cho biết bà không ngạc nhiên về những phát hiện này. “Tôi cho rằng chúng ta đang đánh giá thấp học sinh” – bà nói.

 

Việc thiết lập những tiêu chuẩn cao hơn – và việc học sinh sẵn sàng đáp ứng những tiêu chuẩn đó “cho thấy chúng sẵn sàng tư duy nhiều hơn trong các bài giảng môn Toán” – bà nói. “Hi vọng rằng điều này có thể là một động lực để các giáo viên nói rằng ‘Vâng, chúng tôi đang đi đúng hướng’”.

 

Giảng viên môn tiếng Anh, ĐH Bang Florida – bà Shelbie Witte cho rằng những bài kiểm tra tiêu chuẩn đang làm giới hạn phạm vi mà giáo viên có thể bao quát. “Chương trình giảng dạy đang làm mất đi tư duy phản biện và tư duy sáng tạo của học sinh” – bà nói. Kết quả là học sinh “có thể thấy nhàm chán, và khi chúng chán nản, chúng nghĩ rằng đi học thật dễ”.

 

Bà Witte – người đào tạo giáo viên – cho biết quan niệm của cả giáo viên và học sinh đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi những bài kiểm tra. “Họ nghĩ rằng trường học là những bài kiểm tra, và đó thực sự là điều đáng xấu hổ” – bà nói.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỹ phủ nhận trường học giống nồi áp suất, Mỹ phủ nhận trường học giống nồi áp suất, du học, du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, tin tức du học, tin tức du học Mỹ, học bổng, học bổng du học Mỹ, trường học giống nồi áp suất

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand