Mỹ hướng học sinh dùng sách điện tử thay cho Google

Học sinh không biết cách lọc tin xấu và đã quen với việc nhanh chóng tìm được điều mình muốn trên mạng nên khi không tìm được ngay lập tức thông tin muốn tìm, các em thường bỏ cuộc

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC MỸ

Học sinh tra Google, giáo viên lo ngại

Theo thăm dò của trung tâm nghiên cứu Pew với hơn 2.000 giáo viên nước Mỹ, các giáo viên bày tỏ lo ngại về việc học sinh thường xuyên tra cứu thông tin trên các trang tìm kiếm trong đó có trang Google để tìm câu trả lời cho những điều các em chưa biết.

"Bây giờ học sinh đã mặc định là lên mạng để tìm thông tin và nhiều khi các em tìm kiếm cả những điều đơn giản nhất", Lee Rainie, trưởng nhóm nghiên cứu dự án "Internet và cuộc sống Mỹ" nói.

 

Mỹ: Học sinh tra Google, giáo viên lo ngại

Mỹ: Học sinh tra Google, giáo viên lo ngại

Rainie cho biết điều này chứng tỏ học sinh tin tưởng vào các thông tin mà các em tìm kiếm được trong khi những kết quả tìm kiếm đó không phải lúc nào cũng chuẩn xác.

Dù 77% giáo viên được hỏi cho biết họ tin công nghệ mang đến lợi ích toàn diện là cho phép người ta tiếp cận được nhiều nguồn thông tin hơn, số đông cũng thừa nhận việc tìm kiếm trên mạng có thể trở nên quá tải, gây loãng và làm khó học sinh trong việc tìm những thông tin chuẩn xác và hữu ích.

Một giáo viên nói: "Học sinh không biết cách lọc tin xấu và đã quen với việc nhanh chóng tìm được điều mình muốn trên mạng nên khi không tìm được ngay lập tức thông tin muốn tìm, các em thường bỏ cuộc".

Một số giáo viên tại Mỹ hướng học sinh dùng sách điện tử thay cho việc tìm kiếm trên mạng

Barbara Theirl, chuyên gia tại Trung tâm Truyền thông của trường cấp 2 Boeckman ở thành phố Farrmington, bang Minnesota cho biết các giáo viên vẫn thường trao đổi với nhau về việc nâng cao trình độ tối thiểu về kỹ năng kỹ thuật số của học sinh.

"Có một số giáo viên còn cấm học sinh dùng Google mà hướng đến dùng sách điện tử hay tìm trong kho dữ liệu", Theirl cho biết.

Một số bài tập của lớp yêu cầu làm thuyết trình phải có nguồn tin cậy, và đã có nhiều vụ thuyết trình trở thành “thảm họa” khi học sinh quá dựa dẫm vào công cụ tìm kiếm trên mạng.

"Việc hướng dẫn học sinh cách tìm kiếm và lọc thông tin để tìm ra được những điều chính xác và hữu ích là cực kỳ quan trọng, bất kể học sinh tìm kiếm thông tin đó để làm gì", Theirl nói.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỹ hướng học sinh dùng sách điện tử thay cho Google, Internet và cuộc sống Mỹ, Mỹ hướng học sinh dùng sách điện tử thay cho Google, du học, du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, học sinh tra google giáo viên lo ngại, du học sinh Mỹ, sách điện tử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20