Mỹ cảnh báo tình trạng khủng bố thông qua mạng xã hội

(hitech) Bộ An ninh nội địa Mỹ đang có kế hoạch tái xây dựng lại hệ thống báo động khủng bố của mình, theo đó sẽ tích hợp cả cảnh báo thông qua các mạng xã hội như Facebook và Twitter.
Theo AP, chính phủ Mỹ đang có kế hoạch sử dụng 2 mạng xã hội thông dụng nhất hiện nay để làm hệ thống cảnh báo khủng bố.

Theo đó, Bộ An ninh nội địa Mỹ sẽ xây dựng lại hệ thống cảnh báo hiện thời, đưa ra 2 mức cảnh báo mới gồm: mức độ cao và sắp xảy ra, để thay thế cho hệ thống cảnh báo dựa trên màu sắc như hiện nay: màu xanh hiển thị cho mức độ đe dọa thấp, và màu đỏ hiển thị cho mức độ cảnh báo nghiêm trọng.

Điều đặc biệt, tệ thống cảnh báo mới này sẽ được tích hợp vào 2 mạng xã hội Facebook và Twitter như một cách thức cảnh báo nhanh chóng và kịp thời.

“Các cảnh báo sẽ được thông báo bằng mạng xã hội, nhưng chỉ sau khi đã thông báo cho chính quyền địa phương, chính quyền bang và liên bang” – AP cho biết.Facebook sẽ trở thành công cụ cảnh báo của chính phủ Mỹ?

Việc sử dụng Facebook và Twitter để làm hệ thống cảnh báo khủng bố cho thấy mức độ quan trọng và phổ biến của mạng xã hội trong cuộc sống ngày nay như thế nào. Tốc độ lan truyền thông tin trên các mạng xã hội này được đánh giá là nhanh chóng hơn cả những thông báo từ chính quyền.

Dự kiện sự thay đổi này sẽ được bắt đầu từ cuối tháng này, tuy nhiên đạo luật hiện vẫn chưa được thông qua.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỹ cảnh báo tình trạng khủng bố thông qua mạng xã hội, hitech, mạng xã hội, facebook, khủng bố qua mạng xã hội

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016