Mỹ: 80% trẻ dưới 5 tuổi sử dụng Internet

Gần 80% trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng mạng Internet hàng tuần tại Mỹ, theo một bản báo cáo được công bố ngày 14/3 từ các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Joan Ganz Cooney Center và Sesame Workshop.Bản báo cáo, sử dụng dữ liệu từ 7 cuộc nghiên cứu gần đây, đã chỉ ra rằng trẻ nhỏ đang ngày càng sử dụng tất cả các loại phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Và trong nhiều trường hợp, trẻ sử dụng hơn một loại phương tiện một lúc.

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy trong tuần, hầu hết trẻ em dành ít nhất ba giờ mỗi ngày để xem TV và tỷ lệ xem TV của độ tuổi mẫu giáo là cao nhất từng có trong vòng 8 năm qua. Tính về thời gian trẻ em dành cho tất cả các loại phương tiện truyền thông kỹ thuật số thì TV chiếm tới 47%.

 

Việc trẻ em xem TV nhiều có thể là nguyên nhân dẫn đến việc gia tăng số trẻ sử dụng Internet hiện nay. Các bậc phụ huynh tham gia một cuộc nghiên cứu đã thừa nhận hơn 60% trẻ em dưới 3 tuổi xem video trực tuyến. Tỷ lệ này giảm đi khi trẻ lớn lên, nguyên nhân là do trẻ ở độ tuổi đi học ít có thời gian ở nhà hơn. Tuy nhiên, kết quả của một cuộc nghiên cứu khác cho thấy trẻ em từ 8 đến 18 tuổi “tiêu thụ” khoảng 20% nội dung video trực tuyến của chúng trên điện thoại di động hoặc các thiết bị cầm tay khác như máy nghe nhạc iPod.

 

Internet và TV là những phương tiện truyền thông được trẻ em đặc biệt yêu thích. Một cuộc nghiên cứu năm 2010 của Nielsen cho thấy khoảng 36% trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 11 sử dụng cùng một lúc cả hai phương tiện này. Nhìn chung, trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 10 dành khoảng 5,5 tiếng đồng hồ mỗi ngày để sử dụng các phương tiện truyền thông.

 

Bản báo cáo mới đưa ra không nhằm để giải quyết các cuộc tranh luận kéo dài hơn một thập kỷ qua xung quanh vấn đề thời gian ngồi trước màn hình bao lâu thì tốt cho trẻ em. Thay vì đó, bản báo cáo nêu quan điểm “bất cứ cái gì quá nhiều cũng không tốt, ngay cả với việc ăn protein”, tiến sĩ Lewis Bernstein, chủ tịch điều hành tổ chức Sesame Workshop phát biểu trong một thông cáo báo chí.

 

Tuy nhiên, thời gian được trẻ em dành đọc sách vẫn không hề hay đổi ngay cả khi chúng dành nhiều thời gian hơn để ngồi trước màn hình TV, máy tính.

 

Khoảng 90% trẻ em từ 5 đến 9 tuổi tham gia vào một cuộc nghiên cứu năm 2008 của Sesame Workshop đã dành ít nhất một giờ đồng hồ mỗi ngày để đọc sách.

 

Kenhtuyensinh (nguồn: Mashable)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỹ: 80% trẻ dưới 5 tuổi sử dụng Internet,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM